Tầm quan trọng của bảo dưỡng đồng hồ

1 / 20 posts
Mar 13, 2024  ( 1 post )  
3/13/2024
9:07pm
Watches Service (watchservice)

Dù đồng hồ của bạn mới được sử dụng hay đã qua sửa chữa thì việc bảo dưỡng định kỳ là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ. Chỉ những trung tâm ủy quyền của hãng hoặc cơ sở sửa chữa uy tín như Watches & Service mới có thể tuân thủ các tiêu chí chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt.

Dưới đây là một số lời khuyên khi sử dụng đồng hồ:

Đồng hồ lên dây cót bằng tay (Hand Winding), đồng hồ lên dây cót tự động (Automatic) và đồng hồ pin (Quartz) đều phải được bảo dưỡng 5 năm một lần. Pin có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm. Ngay khi có dấu hiệu hết pin, người đeo cần mang đồng hồ đi thay pin tại trung tâm ủy quyền của hãng hoặc cơ sở sửa chữa uy tín.

Đồng hồ lên dây cót bằng tay (Hand Winding) nên được lên cót vào mỗi buổi sáng. Điều này giúp tối ưu hóa khả năng hoạt động và giảm thiểu những rủi ro về cú sốc cũng như chuyển động của đồng hồ.

Đồng hồ lên dây cót tự động (Automatic) có khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng từ 38 đến 48 giờ (trừ một số mẫu đặc biệt). Nếu không sử dụng thường xuyên dẫn đến tình trạng đồng hồ ngừng chạy, bạn có thể lên dây cót bằng cách xoay núm vặn cho đến khi đồng hồ bắt đầu chạy trở lại.

Đồng hồ có khả năng chống nước là nhờ vào các miếng gioăng tạo thành vòng kín đặt dưới mặt kính, nắp đáy và núm đồng hồ. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng chống nước đồng hồ mỗi năm một lần bởi trung tâm ủy quyền của hãng hoặc cơ sở sửa chữa uy tín. Quá trình kiểm tra chỉ mất vài phút.

Dây da có thể bị bong tróc khi sử dụng không đúng cách như tiếp xúc quá nhiều với nước, hóa chất hay ánh nắng mặt trời. Đồng hồ sử dụng dây da nên được tháo ra vào ban đêm để dây da được thông thoáng.

    Report Objectionable Content   
Select a Color