Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting Tuong Bachovn's Shares (account name: tuongbachovn)
 
TƯỢNG ĐÀI BÁC HỒ LỚN NHẤT VIỆT NAM ĐẶT TẠI TÂY NGUYÊN
  

 

Bác Hồ là một trong những nhân vật vĩ đại của đất nước Việt Nam ta. Người được tôn vinh bởi những gì đã làm cho dân tộc Việt Nam cũng như đức độ của người. Trên khắp đất nước Việt Nam đã có hàng ngàn bức tượng đúc hình Bác Hồ để tưởng nhớ đến công lao của người. Trong đó, tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam được đặt tại Tây Nguyên là một trong những tác phẩm thu hút du khách đến chiêm ngưỡng khá nhiều.

1.Đặc điểm của bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam

Bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam được làm bằng chất liệu bán đồng đúc khá đẹp. Với màu vàng của chất liệu đồng khiến cho bức tượng trở nên đẹp đẽ và nâng tầm cao quý của nhân vật Bác Hồ được đúc. Kích thước của phần tượng đồng được làm cao 10.8 m với bệ đá cao 5.4 mét nên nó có kích thước khá lớn. Phần phù điêu của tượng Bác Hồ được làm bằng chất liệu đá tự nhiên với kích thước là 60m dài và 12 mét cao tạo nên một bức tượng đồ sộ, cao lớn và uy nghi. Với tỉ lệ đúc tượng 1:1 tác phẩm tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam đã được ra đời và thể hiện được sự uy nghi, tầm thế to lớn của Bác Hồ. Đồng thời thể hiện được lòng biết ơn, kính trọng của người dân đối với vị lãnh tụ chủ tịch này. Ngoài ra, bức tượng này còn được đắp mẫu bằng đất khá công phu và kỳ công khi làm bức tượng này.

Bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam được làm với hình dạng cánh cung với hình tượng Bác Hồ giơ tay vẫy chào. Vị trí cao nhất của bức tượng là 12 mét và chiều dài thẳng là 58 mét bằng đá tự nhiên. Nguyên liệu này được lấy ở trong Thanh Hóa sau đó chuyển qua làng nghề đúc tượng ở Ninh Bình để tạo ra bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam với nghệ thuật đúc tượng tuyệt vời nhất. Đơn vị đứng ra thực hiện bức tượng này là công ty TNHH một thành viên Bảo tồn di sản văn hóa đã kết hợp với các đơn vị chuyên về kết cấu gia cố khung tượng để tạo ra một bức tượng lớn và chắc chắn nhất.

Vào buổi lễ khánh thành và đưa bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam ra mắt công chúng, đã có hơn 60 đoàn đại biểu đến dự và trồng cây lưu niệm nơi đây. Tại buổi lễ này, các cơ sở đã hứa hẹn trước tượng đài Bác Hồ về những thi đua trong lao động và bảo vệ hòa bình trong thời gian tới để không phụ công Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước.

2.Ý nghĩa của việc tạo tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam

Việc đúc tượng Bác Hồ bao giờ cũng có ý nghĩa lớn lao là tưởng nhớ đến vị lãnh tụ Hồ Chủ Tích kính yêu. Người đã có công lao trong việc giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân. Với những gì mà Người đã làm cho dân tộc Việt Nam, mọi thế hệ trên đất nước này luôn luôn muốn tưởng nhớ và thể hiện niềm kính yêu đối với Người.

Với kiểu dáng bức tượng Bác Hồ đứng vẫy tay chào thể hiện sự thân thiện, yêu mến của Bác Hồ dành cho mọi người dân nơi đây và du khách đến chiêm ngưỡng bức tượng. Qua đây bức tượng cũng thể hiện được sự thân thiện, trìu mến của Người đối với tất cả mọi người.

Việc đặt bức tượng Bác Hồ lớn nhất Việt Nam tại Tây Nguyên thể hiện một nguyện vọng sâu xa của người dân nơi đây. Mặc dù Bác Hồ chưa có dịp ghé qua Tây Nguyên, xong người dân nơi đây luôn mong muốn được ngắm nhìn người , muốn thể hiện tình cảm của các dân tộc thiểu số nơi đây với Bác  Hồ là vô cùng to lớn. Thông qua việc dựng tượng đài Bác  Hồ lớn nhất Việt Nam tại Tây Nguyên, người dân nơi đây như thấy Bác đang về với Tây Nguyên xa xôi.


Creation date: Feb 10, 2017 6:35 am     Last modified date: Feb 10, 2017 6:35 am   Last visit date: Jul 17, 2017 11:08 am     link & embed ?...
Select a Color