Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting Bangkhanh Thanhcom's Shares (account name: bangkhanhthanhcom)
 
Hướng dẫn thực hiện trong buổi tiệc cắt băng khánh thành
  
Creation date: Jul 21, 2017 3:30 pm     Last modified date: Feb 16, 2017 2:16 am   Last visit date: Jul 17, 2017 6:21 am     link & embed ?...
1 / 20 posts
Feb 16, 2017  ( 1 post )  
2/16/2017
2:16 am
Bangkhanh Thanhcom (bangkhanhthanhcom)

Bạn chuẩn bị khai trương một cửa hàng hay siêu thị? Bạn chuẩn thụ động thổ hay xây dựng công trình nào đó? Việc bạn cần làm trước nhất là thực hiện một buổi lễ khánh thành để bắt đầu đưa vào hoạt động các công việc được tiện lợi hơn. tuy nhiên, trong buổi lễ khánh thành bạn sẽ phải làm rất nhiều công tác khác nhau. Trong đó, việc cắt băng khánh thành là một trong những công tác quan yếu và ý nghĩa nhất của buổi lễ khánh thành. Vậy buổi lễ cắt băng khánh thành cần có những phương tiện gì và thực hành buổi lễ ra sao? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

 

  1. Các dụng cụ cần chuẩn bị để cắt băng khánh thành.

Để cắt băng khánh thành được diễn ra tiện lợi và thành công thì việc chuẩn bị các công cụ cần thiết là điều khôn xiết quan trọng. tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những công cụ gì là đầy đủ. Sau đây là thông tin về các công cụ cần có trong buổi lễ cắt băng khánh :

Băng khánh thành: Đây là phương tiện chính cần có trong buổi lễ khánh thành mà không một thứ nào khác có thể thay thế được. thường ngày băng khánh thành thường là tấm dải lụa màu đỏ được nối với nhau theo từng đoạn một. Ở các mối nối là những quả cầu làm bằng lụa đồng màu. Thường băng khánh thành sẽ được làm bằng chất liệu lụa và có họa tiết kèm theo. Việc cắt băng khánh thành là thực hành cắt các đoạn băng khánh thành ra, ở khoảng giữa của các quả cầu hoa lụa.

 

Kéo cắt băng khánh thành: Để có thể cắt được băng khánh thành tất nhiên cần có phương tiện cắt băng khánh thành. Trong đó, kéo là dụng cụ được sử dụng phổ quát và dễ sử dụng nhất. thông thường loại kéo được sử dụng để cắt băng khánh thành là loại kéo có chuôi vàng để mô tả sự trọng thể lịch sự của buổi lễ khánh thành.

 

Khay đựng kéo đỡ băng khánh thành: Loại khay này được làm bằng chất liệu inox. Nó dùng để đựng kéo cắt băng khánh thành để tạo ra sự sang trọng cho buổi lễ. Hơn nữa, việc sử dụng khay này còn để đỡ những dải băng khánh thành khi bị cắt ra không bị rơi xuống đất để tạo ra buổi lễ được chuyên nghiệp hơn.

Ngoài các phương tiện chính kể trên, trong buổi lễ cắt băng khánh thành bạn nên chuẩn bị các nhân tố khác nữa để buổi lễ trở lên chuyên nghiệp, lịch sự và thành công hơn như: đội ngũ lễ tân bê khay đỡ, hệ thống hoa cài ngực, hệ thống hoa để bàn….

 

 

  1. Các bước thực hiện cắt băng khánh thành.

Buổi lễ nào cũng cần phải thực hiện lần lượt các bước theo đúng quy trình không gian và thời gian mới đem lại kết quả chuẩn xác và thành công nhất. Buổi lễ cắt băng khánh thành cũng không ngoại lệ. Để buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp, chúng ta cần thực hiện lần lượt các bước công việc sau đây:

Bước 1: sắp đặt vị trí đặt băng khánh thành.Vị trí này cần phải chọn lựa sao cho phù hợp với không gian của buổi lễ khánh thành cũng như thường gian của công việc sử dụng sắp tới. ngoài ra, một số nơi còn mang trong mình tính chất duy tâm sẽ lựa chọn không gian của nơi đặt băng khánh thành sao cho hợp với mệnh và phong thủy. bình thường đối với việc mở cửa hàng, siêu thị thì băng khánh thành sẽ được đặt ở trước cổng, còn đối với trường hợp khánh thành cho lễ động thổ, thi công thì thường được đặt trên chính vùng đất sẽ xây dựng, động thổ…

 

Bước 2: chọn lọc thời kì để cắt băng khánh thành. Việc chọn lọc thời gian cắt băng khánh thành khá quan trọng đối với một buổi lễ khánh thành. thời gian cắt băng khánh thành sẽ phải căn cứ vào rất nhiều nhân tố khác nhau như: thời kì chuẩn bị bước vào khởi công công việc, thời lượng hoàn tất chuẩn bị buổi lễ khởi công, thời kì của chủ đầu tư…. bên cạnh đó, một số nơi sẽ căn cứ theo duy tâm cần căn cứ vào giờ hoàng đạo may mắn với chủ của buổi lễ để thực hành thời gian cắt băng khánh thành.

Bước 3: Sau khi đã chọn lựa được không gian và thời kì thực hành cắt băng khánh thành, việc còn lại là cần phải chuẩn bị các vật dụng trang hoàng cũng như người phụ trách từng khu vực. Các vật dụng trang hoàng thường là hoa để bàn, cột buộc băng khánh thành, hoa cài ngực,… ngoại giả nên chuẩn bị thêm cả hàng ngũ lễ tân để bê khay đựng kéo cắt băng khánh thành.

Bước 4: Đến thời gian cắt băng khánh thành các vị đại biểu được lựa chọn để cắt băng khánh thành cần đến vị trí buộc băng khánh thành để thực hiện cắt băng khánh thành. Khi có tín hiệu của người điều hành buổi lễ, các vị đại biểu sẽ cùng thực hiện cắt băng khánh thành.

Với những thông báo ở trên, chúng ta đã biết cần chuẩn bị những dụng cụ gì khi tiến hành buổi lễ cắt băng khánh thành. song song, qua đây cũng biết được quy trình để thực hiện buổi lễ cắt băng khánh thành được diễn ra tiện lợi.

Xem thêm tại: THAO TÁC THỰC HIỆN TRONG BUỔI LỄ CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH

Select a Color