Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting Tuong Bachovn's Shares (account name: tuongbachovn)
 
Xây tượng Bác Hồ ở Sài Gòn
  
Creation date: Jul 21, 2017 3:31 pm     Last modified date: Feb 20, 2017 2:07 am   Last visit date: Jul 17, 2017 3:08 am     link & embed ?...
1 / 20 posts
Feb 20, 2017  ( 1 post )  
2/20/2017
2:07 am
Tuong Bachovn (tuongbachovn)

Sáng ngày 17/5, tượng Bác Hồ ở Sài Gòn – thị thành mang tên Bác , vừa mới được khánh thành.

  1. Hình ảnh Bác Hồ – vị cha già của dân tộc

Hồ Chí Minh – Một vị anh hùng dân tộc, một vĩ nhân tài xuất, một danh nhân bản hóa nổi tiếng, được cả Thế giới ái mộ và biết đến! Sinh ra trong thời gian giang san còn lầm than, Nguyễn Tất Thành quyết định ra đi tìm đường cứu nước và đưa sơn hà đến bên bờ thắng lợi. Để các thế hệ sau được sống, làm việc và cống hiến trên mảnh đất hùng vĩ này! Đã bốn mươi năm đi qua, kể từ ngày Đại thắng Mùa xuân năm 1975 lịch sử, non nước tổ quốc được thu về một mối, Bắc – Nam thống nhất đoàn viên một nhà, cũng là ngần ấy năm thành thị vinh diệu mang tên bác cũng ra đời.

  1. Tượng bác Hồ ở Sài Gòn biểu thị ái tình của nhân dân đối với bác

Để tưởng niệm công lao to lớn của Người, nhân dịp kỉ niệm 125 năm ngày sinh của chưng ( 19/5/1890 – 19/5/2015) và tròn 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất sơn hà, thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định xây dựng và khánh thành tượng bác bỏ Hồ ở Sài Gòn vào ngày 17/5 vừa qua.

 

Trong lời phát biểu tại buổi lễ khách thành tượng chưng Hồ ở Sài Gòn, Tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng cho rằng đây là một sự kiện mang ý nghĩa chính trị, văn hóa to lớn, quan yếu và vô cùng sâu nhan sắc. Tổng bí thơ nói : “Đối với miền Nam, đối với Sài Gòn, bác Hồ luôn có tình cảm yêu thương đặc biệt sâu nặng. Trong trái tim Người luôn có một miền Nam thành đồng sơn hà, đi trước về sau”. Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Du lịch – Thể thao cũng khẳng đinh rằng: “Tượng bác bỏ Hồ ở Sài Gòn là một công trình mang ý nghĩa chính trị to lớn, nó vừa đạt đến độ hoàn mĩ của kiến trúc thành phố, lại vừa có cảnh quan đẹp và mang ý nghĩa văn hóa – dân tộc sâu sắc”.

 

Tượng bác bỏ Hồ ở Sài Gòn được làm bằng hợp kim đồng, có tổng chiều cao là 7,2 m (bệ tượng cao 2,7 m và thân tượng cao 4,5 m). Chiều cao này bảo đảm tỷ lệ hài hòa giữa tượng đài Hồ chủ tịch và chiều cao công trình trụ sở Hội đồng quần chúng, Ủy ban quần chúng tỉnh thành Hồ Chí Minh, nó được xây dựng và thiết kế rất ăn nhập với phong cảnh kiến trúc xung vòng vo công viên.

 

Tổng tổn phí để xây dựng tượng đài này là 7 tỷ đồng. Phần bệ của tượng được xây dựng đó chính là những khối đá tảng đặc, nó có màu đen sẫm, có tính chất bền chắc, nguyên lành và trường tồn theo thời gian. ngoài ra, các hạng mục xây dựng khác của tượng chưng Hồ ở Sài Gòn nhà thiết kể thường sử dụng những khối đá tự nhiên, được khẩn hoang và sx ở trong nước. Ở bề mặt ngoài còn được được ốp lát gạch mang vẻ đẹp trang nhã, cao nhã và bền vững. Công trình sử dụng toàn những nguyên nhiên nguyên liệu ở trong nước như muốn mang đến một thông điệp là khắp mọi miền cả nước đều hướng về bác, bác vẫn sống trong lòng hàng nghìn người con. Tượng chưng Hồ ở Sài Gòn đã được rất nhiều nhà thiết kế, kĩ sư phải thốt lên, bởi nó khắc họa sắc đẹp được sắc đẹp nét chân dung nhân hậu cũng như thần thái rộng lượng của Bác – Vị cha già yêu kính của chúng ta. Chính cho nên, công trình kiểm tra có tính mỹ thuật cao. Qua đó, biểu thị lòng kính yêu và trân trọng của người dân miền Nam nói riêng và đất nước Việt Nam khái quát.

Để xây dựng được bước tượng chưng Hồ ở Sài Gòn đẹp được như vậy phải trải qua một quá trình dài. trước hết, đó là quá trình tuyển chọn và đã trưng bày 32 mẫu phác thảo tượng đài. Và rút cuộc, tác phẩm của họa sĩ Lâm quang đãng Nới được tuyển lựa làm tượng bác bỏ Hồ ở Sài Gòn. Không chỉ chuyên chú đến việc xây dựng tượng đài, mà Ủy ban dân chúng tỉnh thành Hồ Chí Minh còn nâng cấp, cải tạo và tu sửa con đường Nguyễn Huệ với kinh phí hơn 430 tỷ đồng. Như vậy, nơi đây được tạo thành một quảng trường đi bộ, làm nên một không gian đẹp làm tôn vinh nổi bật lên tượng chưng Hồ ở Sài Gòn, nhằm thu hút khách du lịch tham quan, trở thành một điểm đến hấp dẫn khách không chỉ ở trong nước mà còn có rất nhiều bạn bè quốc tế đến thăm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây.

 

Trong niềm vui ngày bữa nay, bên tượng bác bỏ Hồ ở Sài Gòn muôn ngàn yêu kính, chúng ta tin tưởng rằng vào một tương lại với truyền thống cách mạng quang vinh, quý bau của dân tộc. Hơn nữa, sự năng động, sáng tạo của Đảng, chính quyền, cơ quan và dân chúng ở tỉnh thành Hồ Chí Minh vững chắc sẽ trở thành một con ngựa đầu tàu, là động lực cho sự phát triển ở phía Nam về Kinh tế – Văn hóa – Xã hội và thị thành nói riêng và cả nước tổng thể, vươn lên với Cả nhà bè Đông Nam Á.

Select a Color