Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Lam the nao de bao ve thong tin ca nhan khi mua sam online

Làm thế nào để bảo vệ thông tin cá nhân khi mua sắm online

 

Mua sắm trực tuyến đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng làm thế nào để bảo vệ thông tin cá nhân khi tham gia vào thế giới mua sắm trực tuyến đầy tiện lợi và rủi ro? Bài viết này sẽ chỉ làm thế nào để bảo vệ thông tin cá nhân khi mua sắm online .


1. Chọn Cửa Hàng Tin Cậy 

 

Khi bắt đầu mua hàng online, việc quan trọng đầu tiên là tìm cửa hàng có danh tiếng tốt. Bạn nên chọn những trang web đã được kiểm định và có đánh giá tích cực từ khách hàng.

 

2. Sử Dụng Mạng Wifi An Toàn

 

Mạng Wifi công cộng có thể tiềm ẩn nguy cơ bị hack. Để bảo vệ thông tin cá nhân, hãy sử dụng mạng Wifi cá nhân hoặc mạng công cộng an toàn mà bạn biết đã được bảo mật.

 

3. Sử Dụng Phương Thức Thanh Toán An Toàn

 

Làm thế nào để bảo vệ thông tin cá nhân khi mua sắm online? đó chính là hãy Sử Dụng Phương Thức Thanh Toán An Toàn. Tại thời điểm thanh toán, hãy sử dụng các phương thức thanh toán an toàn như thẻ tín dụng hoặc ví điện tử. Tránh sử dụng chuyển khoản ngân hàng trực tiếp trừ khi bạn chắc chắn về tính bảo mật của trang web.

 

Xem về cách đổi hàng khi mua hàng trực tuyến qua mạng xã hội để biết được làm thế nào để đổi hàng trong những trường hợp nhận hàng không được như ý muốn nhé.

 

4. Sử Dụng Mật Khẩu Mạnh 

 

Đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn trên các trang web mua sắm. Mật khẩu nên bao gồm chữ cái viết hoa, chữ cái viết thường, số và ký tự đặc biệt để tăng cường tính bảo mật.

 

5. Sử Dụng Ứng Dụng Di Động Của Cửa Hàng 

 

Các ứng dụng di động thường được cập nhật và bảo mật hơn so với trình duyệt web thông thường. Hãy sử dụng ứng dụng di động chính thống của cửa hàng để mua sắm trực tuyến.

 

6. Kiểm Tra Chính Sách Bảo Mật

 

Trước khi mua sắm trực tuyến, hãy đảm bảo bạn đã đọc và hiểu chính sách bảo mật của trang web. Điều này sẽ giúp bạn biết được cách thông tin cá nhân của bạn được quản lý và bảo vệ.

 

Nếu bạn muốn tham khảo theeo nhiều mẹo mua hàng online hữu ích hay các đánh giá chân thật về sản phẩm hãy theo dõi Chanh Tươi Review chúng tôi nhé.

 

7. Theo Dõi Giao Dịch

 

Hãy theo dõi giao dịch của bạn bằng cách kiểm tra email và thông báo từ ngân hàng hoặc ví điện tử. Nếu có giao dịch không xác định, bạn nên liên hệ ngay với cơ quan phù hợp.

 

8. Đổi Mật Khẩu Đều Đặn

 

Thay đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản mua sắm trực tuyến của bạn. Điều này giúp tránh được nguy cơ bị hack và lạm dụng thông tin cá nhân.

 

Kết Luận

 

Mua sắm trực tuyến có thể tiện lợi và tiết kiệm thời gian, nhưng bảo vệ thông tin cá nhân cũng vô cùng quan trọng. Bằng cách tuân thủ các biện pháp bảo mật và ứng dụng những cách bảo vệ thông tin cá nhân khi mua sắm online được đề cập trong bài viết này, bạn có thể an tâm tham gia vào thế giới mua sắm trực tuyến một cách an toàn và bảo mật.


Creation date: Nov 20, 2023 6:22pm     Last modified date: Nov 20, 2023 6:23pm   Last visit date: Jul 12, 2024 2:52am