Cach nhan biet sui mào gà

Khi bị nhiễm virus gây bệnh sùi mào gà, các triệu chứng chưa xuất hiện ngay mà ủ bệnh từ 2 tuần đến 9 tháng. Đó là nguyên nhân khiến nhiều người bị bệnh mà không biết. Và khi những người này quan hệ tình dục không an toàn với người rất dễ lây nhiễm bệnh cho họ.

Cụ thể triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục như sau:

Giai đoạn ủ bệnh:

Giai đoạn ủ bệnh của bệnh sùi mào gà từ 2 tuần đến 9 tháng, trung bình là 3 tháng. Ở giai đoạn này, người bệnh không hề xuất hiện triệu chứng nào cả. Do vậy rất khó để phát hiện bệnh và phòng ngừa lây nhiễm.

Vậy sùi mào gà mọc ở đâu

Giai đoạn bùng phát mạnh mẽ

  • Người bệnh xuất hiện các nốt sùi nhỏ màu đỏ hoặc hồng nhạt. Bên trong các nốt mụn có mủ trắng. Các nốt sùi này không gây đâu nhưng khiến bề mặt da xù xì.
  • Ban đầu các nốt sùi chỉ mọc riêng rẽ sau đó phát triển tập trung lại thành hình nhưng bông hoa lỡ.
  • Khi các nốt mụn chín và vỡ ra sẽ gây chảy dịch ra bên ngoài mùi hôi khó chịu. Đồng thời người bệnh cũng bị ngứa ngáy rất khó chịu.
  • Khu vực chủ yếu xuất hiện các nốt sùi ở nam giới là thân dương vật, bao quy đầu, lỗ sáo, bìu, lỗ hậu môn…
  • Ban đầu bệnh sùi mào gà không gây ảnh hưởng đến niệu đạo nhưng khi bệnh phát triển nặng sẽ khiến người bệnh bị tiểu khó, tiểu ra máu.
  • Nếu sùi mào gà ở hậu môn lan vào trong trực tràng gây khiến người bệnh đại tiện ra máu.

Giai đoạn sau

Khi các triệu chứng sùi mào gà ở nam giới bùng phát mạnh mẽ mà không được điều trị ngay, các nốt mụn sẽ lan ra toàn bộ khu vực sinh dục. Lúc này các nốt sùi rất dễ bị chảy máu và tiết dịch có mùi hôi. Người bệnh bị đau đớn và có nguy cơ bị bội nhiễm.

Ngoài ra khi các nốt sùi mào gà phát triển lớn gây khó khăn cho việc đi lại, khiến nam giới bị đau khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra bệnh sùi mào gà cũng có thể phát triển ở miệng với các triệu chứng như sau:

  • Khoang miệng tấy đỏ, lưỡi và họng đau rát giống như triệu chứng bệnh viêm họng. Hơi thở có mùi hôi.
  • Trong khoang miệng cũng mọc các nốt mụn màu trắng hoặc hồng. ban đầu các nốt mụn cũng mọc riêng rẽ sau đó liên kết thành từng mảng. Các nốt mụn rất dễ chảy dịch lở loét khiến người bệnh đau đớn khi ăn uống.

Các dấu hiệu sùi mào gà ở miệng rất khó phát hiện và hay bị nhầm sang bệnh viêm họng. Vì vậy bạn cần rất chú ý khi có các biểu hiện lạ trong miệng để sớm điều trị. Vì khi bệnh phát triển nặng, việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém.


    Report Objectionable Content   
Select a Color