Polygon là gì? Tìm hiểu dự án Polygon và Matic coin

1 / 20 posts
Apr 12, 2022  ( 1 post )  
4/12/2022
2:36am
Llsdnv Ubdv (ngn134263)

Polygon là một dự án đầy triển vọng trong việc giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn đọng trên mạng Ethereum. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về dự án này.

Polygon là gì?

Polygon (Matic Network) là một dự án được xây dựng nhằm mục đích giải quyết những vấn đề về việc mở rộng, song song với đó là không gây ảnh hưởng đến hệ thống phân cấp, sử dụng triệt để hệ sinh thái của nhà phát triển.

Nhờ vào việc cải thiện trải nghiệm của người dùng, những ứng dụng phi tập trung (dApps) đã đạt được những bước tiến đáng kể và mở rộng thị trường hoạt động của mình trên hệ sinh thái Ethereum.

photo

Dự án Polygon

Về bản chất thì Polygon là một giải pháp Layer 2. Bằng cách sử dụng chuỗi ở bên, nó có thể thực hiện các hoạt động tính toán nằm bên ngoài chuỗi. Đồng thời tính an toàn của tài sản cũng được bảo vệ tuyệt đối nhờ vào hệ thống khung Plasma cùng với đó là mạng lưới PoS. Nhờ vậy, Polygon đã giúp đảm bảo được độ an toàn và cả khả năng bảo mật thông tin. Ngoài ra, tốc độ thanh toán cũng được đẩy nhanh đến mức gần như có thể thực hiện ngay lập tức đối với những loại tài sản số.

Giải thích cho dễ hiểu thì Polygon tạo nên layer 2 dành cho Ethereum. Layer này giúp giải quyết những vấn đề mà bản thân Ethereum không tự xử lý được.

Những vấn đề mà Polygon giải quyết

Ethereum hiện đang giữ vị trí số 1 trong những nền tảng phát triển blockchain hiện nay. Trong nó vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề nhức nhối chưa thể giải quyết được là:

  • Phí gas quá cao.
  • Thông lượng không đủ để đáp ứng nhu cầu hiện tại.
  • Không có chủ quyền: Thông lượng được sử dụng chung và chia sẻ ra. Việc này dễ dẫn đến rủi ro tắc nghẽn. Hệ thống ngăn xếp công nghệ không thể thay đổi theo ý muốn. Sử dụng mạng lưới phi tập trung khiến cho những đề xuất cải thiện mạng lưới mất nhiều thời gian hơn và chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các giao thức quản trị.

Hiện tại, có rất nhiều dự án blockchain tương thích rất tốt với nền tảng của Ethereum. Việc giải quyết triệt để những vấn đề tồn đọng sẽ giúp Ethereum đạt được bước phát biển vượt trội trong tương lai. Hệ sinh thái Ethereum theo https://toptradingforex.com/ có thể mở rộng quy mô hơn nữa. Tuy nhiên, không có giao thức nào hoàn hảo để kết nối chúng lại. Và các hệ sinh thái ngày càng phân mảnh nhiều hơn.

Chức năng của Polygon

Polygon giúp tăng tốc độ khi thực hiện giao dịch, đảm bảo an toàn nhưng với mức phí thấp trên MATIC sidechain.

Thông lượng cao: Thông lượng ước tính có thể lên đến 7000 TPS trên duy nhất một sidechain trong testnet nội bộ. Ngoài ra, nhiều chuỗi khác cũng được thêm vào để mở rộng quy mô theo chiều ngang.

Giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn. Đẩy mạnh phát triển các tính năng phù hợp với việc sử dụng trên ứng dụng di động gốc cùng với SDK hỗ trợ Wallet Connect.

Sidechain của Polygon công khai và hỗ trợ thực hiện được nhiều giao thức khác nhau. Các giao dịch đều mang tính không cần cấp phép.

Matic coin là gì?

Matic coin là đồng tiền điện tử được sử dụng trong mạng lưới của hệ sinh thái Polygon. Đồng tiền này được tạo ra để thực hiện các giao dịch mua bán trong hệ sinh thái. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện staking đồng Matic này để kiếm thêm lợi nhuận.

photo

Tiền điện tử Matic

Vì hoạt động trên nền tảng blockchain của Ethereum, nên bản chất của đồng tiền này là một mã thông báo ERC20. Và bạn có thể lưu trữ chúng trên các ví lưu trữ ERC20 phổ biến như Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet,... hay các ví lạnh như Ledger, Trezor,...

Matic coin hiện đã được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase Pro, Huobi Global, OKEx, FTX, Uniswap, Balancer,... Bạn có thể tìm mua chúng dễ dàng ở những sàn này. Trên đây là thông tin cơ bản về dự án Polygon và tiền điện tử Matic coin. Đây là một dự án đầy triển vọng mà bạn có thể cân nhắc để đưa vào danh mục đầu tư của mình. Chúc bạn thành công và giành chiến thắng trong hệ sinh thái Polygon.

    Report Objectionable Content   
Select a Color