Ý nghĩa và biểu tượng của con chó

1 / 20 posts
May 16, 2022  ( 1 post )  
5/16/2022
8:18pm
Dự Đoán 247 (dudoan247com)

Ý nghĩa và biểu tượng của loài chó bao gồm khả năng thích ứng, gia đình, tình bạn và tình cảm, lòng trung thành và sự tận tâm, kiên nhẫn và bền bỉ, dũng cảm, bảo vệ, nhạy cảm và sáng suốt, mục đích và niềm vui. Trong khi người ta tranh cãi về thời điểm loài chó được thuần hóa lần đầu tiên, một số nhà sử học tin rằng nó lần đầu tiên xảy ra ở phía bắc Âu-Á từ 14.000 đến 29.000 năm trước . Bằng chứng lịch sử cho thấy rằng những con sói bắt đầu theo chân các dân tộc du mục để ăn thức ăn thừa từ các cuộc thám hiểm săn bắn của họ. Tua nhanh cho đến ngày nay, và chó hiện là một phần trong cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới. Vì vậy, ý nghĩa và biểu tượng của loài chó, bao gồm cả ý nghĩa tâm linh của loài chó và con vật thần khuyển, là những chủ đề quan trọng đối với nhiều người yêu mến những con vật đặc biệt này.

 

Biểu tượng và ý nghĩa chi tiết về con chó


Chúng ta có thể nói gì về người bạn thân nhất của đàn ông (và phụ nữ)? Không có đủ cách để ca ngợi những sinh vật tuyệt vời này, những người đã làm cho thế giới tốt đẹp hơn rất nhiều chỉ đơn giản là vì chúng ở trong đó. Dưới đây là thông tin chi tiết về ý nghĩa và biểu tượng của loài chó cũng như ý nghĩa của chúng trong cuộc sống của bạn:

 

Khả năng thích ứng


Anh họ của con chó, con sói, đã chọn sống hoang dã. Nhưng hậu duệ của loài chó đã có một ý tưởng dự đoán xổ số hậu giang hôm nay khác. Họ đã chọn sống gần, và cuối cùng là với mọi người. Một số người có thể nói tổ tiên của loài chó đã đi con đường dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cuộc sống của nhiều chú chó chắc chắn không hề dễ dàng. Nhưng điểm khác biệt chính giữa chó sói và chó là chó đã chọn cách thích nghi với những điều mới mẻ và khác biệt.


Một ví dụ đáng chú ý về khả năng thích nghi của chó là câu chuyện của Sophie, một con chó gia súc của Úc. Để bắt đầu, Sophie, một con chó chăn gia súc tự nhiên, đã học cách cưỡi trên một chiếc thuyền buồm với gia đình của cô, gia đình Griffiths, ngoài khơi bờ biển Queensland, Australia.

 

Trong một lần đi thuyền buồm, cả gia đình gặp sóng gió rất lớn và Sophie bị lật nhào. Các Griffiths đã tìm kiếm và tìm kiếm Sophie nhưng họ không bao giờ tìm thấy cô ấy. Họ lo sợ rằng cô ấy đã chết đuối và cuối cùng họ đã từ bỏ cuộc tìm kiếm của mình, đau khổ vì mất con chó yêu quý của họ.

 

Cách xa nơi Griffiths gặp phải biển động vài dặm, các nhân viên kiểm lâm của công viên đang đi tuần tra định kỳ trên đảo St. Bees Island không có người ở. Trong khi tuần tra, họ nhận thấy một con chó ốm yếu trên đảo, điều mà họ chưa bao giờ nhìn thấy.


Trong khi không có người sinh sống trên đảo St. Bees, nó là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã và một số loài dê hoang. Các nhân viên kiểm lâm đã cố gắng bắt con chó lạ nhưng không thể bắt được cô.

 

Một sự thay đổi đáng kinh ngạc


Nhiều tháng sau, họ đang thực hiện một cuộc tuần tra định kỳ khác trên đảo thì nhìn thấy cùng một con chó, lần này trông khỏe mạnh hơn nhiều và đã tăng cân. Các nhân viên kiểm lâm đã tìm thấy một số xác dê con trên đảo và nhận ra con chó hoang hẳn đã săn chúng. Trong lần tuần tra này, họ đã bắt được con chó thành công.

Các nhân viên kiểm lâm đưa ra một bản tin rằng họ đã tìm thấy một con chó trên đảo, mà bằng một phép màu nào đó, Griffiths đã đọc được. Chắc chắn, con chó vô danh là Sophie, con chó chăn gia súc của họ.

 

Trong một kỳ tích đáng kinh ngạc, sau khi Sophie bị lật nhào, cô đã bơi được gần 6 dặm (9,7 km) để đến hòn đảo. Khi Sophie được đoàn tụ với gia đình, cô ấy đã không bỏ lỡ một nhịp nào và hoàn toàn trở lại với thói quen bình thường của cô ấy là con chó của gia đình.

 

Câu chuyện về Sophie và khả năng thích nghi tuyệt đối của loài chó nói chung sẽ truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta để chúng ta có được sự tự tin để đối phó với những thay đổi và thách thức xảy ra theo cách của chúng ta. Con chó không tập trung vào phạm vi của thử thách. Thay vào đó, họ thích nghi với hoàn cảnh và làm những gì phải làm.


Gia đình

Làm thế nào mà chó lại trở thành "người bạn tốt nhất của con người"? Để bắt đầu, mối quan hệ giữa các cá nhân của chúng ta khá giống với mối quan hệ của răng nanh. Chúng hình thành mối liên kết xã hội sâu sắc với các thành viên trong đàn giống như con người chúng ta. Trên thực tế, chó và sói nổi tiếng là đặt nhu cầu của gia đình lên trước nhu cầu của mình giống như nhiều người vẫn làm. Đây là lý do tại sao có một thứ gọi là “chó gia đình”. Những con vật yêu thương này hòa nhập rất tốt với cuộc sống gia đình của con người.


Canines cũng dựa vào tinh thần đồng đội để tồn tại. Ví dụ, chó hoang châu Phi là loài săn thành công nhất trên thế giới, tỷ lệ thành công trung bình là 60% mỗi khi chúng đi săn . Trên thực tế, họ giữ kỷ lục Guinness thế giới về những người săn bắn động vật có vú thành công nhất. Lý do là họ rất có tổ chức, sử dụng tinh thần đồng đội của đại gia đình để đạt được kết quả mong muốn.

 

Nếu bạn là một người đã biết con chó là con vật linh của bạn, chắc chắn bạn là một người bạn tốt và một người quan tâm và tình cảm với những người bạn yêu thương.

 

Lòng trung thành và sự tận tâm

 

Thuật ngữ “tình yêu dành cho chó con” có thể được đặt cho một loài động vật khác nếu không phải vì tình yêu anh hùng và sự tận tâm vô bờ bến của loài chó. Tình yêu của chú chó là vô điều kiện. Đây là lý do tại sao họ sẽ ở với người giám hộ của họ từ dày đến mỏng, từ giàu có đến vô gia cư và mọi thứ ở giữa. Trường hợp điển hình là, con người chúng ta có thể cảm nhận được tình yêu thương từ những chú chó của mình đến nỗi khi chúng ta nhìn chúng và chúng nhìn chúng ta bằng tình cảm, cả hai chúng ta đều cảm thấy sự gia tăng oxytocin, loại hormone liên kết tăng mạnh khi mọi người có con .

 

Sự trung thành và tận tâm của một con chó là trong sáng. Chúng nhắc nhở chúng ta phải có tấm lòng trong sạch trong các mối quan hệ của chúng ta với người khác. Điều này không có nghĩa là để người khác lợi dụng xsmb của chúng ta. Nhưng thay vào đó, nó có nghĩa là nhìn họ với lòng trắc ẩn và hiểu biết họ đến từ đâu và những gì họ đã trải qua trong cuộc sống. Nó cũng có nghĩa là gắn bó với những người chúng ta yêu thương trong thời gian tốt và xấu.

 

Kiên nhẫn và kiên trì


Những người từng nuôi chó và những người đã phải đưa ra quyết định đau đớn để bỏ chúng xuống đều hiểu rằng những chú chó con của chúng ta sở hữu một tính cách khắc kỷ có thể đáng kinh ngạc. Nhiều người yêu chó đồng ý rằng con chó của bạn sẽ kiên trì và sống sót để tránh rời bỏ bạn, ngay cả khi chúng bị bệnh nặng và rất đau đớn. Con chó của tôi, Roo, đã chết vì bệnh ung thư. Tuy nhiên, cho đến ngày cuối cùng của cuộc đời, cô ấy vẫn nhất quyết tiếp tục bước đi của chúng tôi. Cô ấy luôn muốn ở bên cạnh tôi.

 

Trong một câu chuyện khác, một cựu chiến binh chiến đấu bị thương và bị PTSD ở nhà với chú chó của mình, Thiếu tá, một con chó lai Labrador / pit bull. Đột nhiên người cựu chiến binh choáng ngợp với một cơn co giật. Major đã được huấn luyện để gọi 911 bằng cách bước lên chiếc iPhone của người giám hộ của mình. Nhân viên điều độ 911 đã nhận cuộc gọi, nhưng không nghe thấy ai ở đầu dây bên kia, mặc dù đó là một cuộc gọi chơi khăm nên họ đã dập máy. Nhưng Thiếu tá vẫn kiên trì. Anh ấy đã gọi 911 mười lần và cuối cùng những người điều phối hiểu rằng họ nên cử người đến nhà .

 

Tính kiên trì và tính khắc kỷ anh hùng của họ là lý do tại sao chó là biểu tượng của sự kiên nhẫn và bền bỉ. Con người chúng ta đã tạo ra một nền văn hóa đặc biệt chú trọng đến sự hài lòng ngay lập tức. Động vật linh hồn chó nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống không chỉ có vậy. Có sự kiên nhẫn và bền bỉ để ở bên cạnh người thân yêu của chúng ta trong những lúc tồi tệ nhất và không bao giờ từ bỏ mọi thứ là những phẩm chất cao quý mà tất cả chúng ta nên khao khát.

 

Lòng dũng cảm

 

Một số người tin rằng chó không nên được sử dụng trong chiến đấu. Nhưng cho dù bạn có đồng ý với điều đó hay không, không ai có thể phủ nhận rằng trong những tình huống tồi tệ hơn, những con chó thể hiện sự dũng cảm đáng kinh ngạc.

 

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, một hỗn hợp chó chăn cừu Đức, chó săn và husky tên là Chips đã được người giám hộ của anh ta trao cho quân đội để giúp đỡ trong nỗ lực chiến tranh. Trong một trận chiến ở Sicily vào năm 1943, Chips và người huấn luyện quân sự của mình đã chìm trong làn đạn của kẻ thù. Chips tách ra khỏi đơn vị của mình và tấn công kẻ thù, khiến chúng sợ đến mức ngừng bắn, điều này mang lại lợi thế cho đơn vị của Chips và khiến bên kia đầu hàng. Chips đã được trao tặng Ngôi sao Bạc và Trái tim Tím cho sự dũng cảm của mình. Và khi chiến tranh kết thúc, anh được trở về với gia đình .

 


Trong một câu chuyện khác, một vị vua chăn cừu đến từ British Columbia tên là Sako đang lái xe hơi cùng gia đình thì họ gặp tai nạn thương tâm. Tất cả mọi người trong xe đều bị giết trừ Sako và người giám hộ của anh, một cậu bé tuổi teen. Chú chó dũng cảm đã chăm sóc cậu bé, dẫn cậu đi tìm nước, giữ ấm cho cậu và thậm chí là chống đỡ cả sói đồng cỏ. Sau 40 giờ, lực lượng cứu hộ cuối cùng đã tìm thấy cậu bé và Sako và có thể giải cứu họ.

 

Là một biểu tượng của sự dũng cảm, con chó dạy chúng ta rằng có một số nhiệm vụ dự đoán số đề hôm nay quan trọng hơn sự an toàn của chính chúng ta và thậm chí là tính mạng của chúng ta. Sợ hãi là một cảm xúc hữu ích - cho đến khi nào đó. Khi nó khiến chúng ta không thực hiện được mục đích và toàn bộ tiềm năng của mình, thì đó là điều cần được khắc phục.

 

Bảo vệ


Bao bọc trong lòng dũng cảm đáng kinh ngạc của họ là loài chó có khả năng bảo vệ một cách tự nhiên. Thánh Bernard tên là Barry, là một chú chó tìm kiếm và cứu hộ làm việc ở dãy Alps của Thụy Sĩ vào đầu những năm 1800. Trên thực tế, anh ấy đã cứu được 40 người trong cuộc đời của mình. Trong một lần tình cờ, Barry tìm kiếm một đứa trẻ bị mất tích. Barry đã tìm thấy cậu bé và ở lại với cậu để giữ ấm cho cậu. Khi không có người đến, cậu bé nói rằng Barry đã thúc vào người cậu và để cậu bé trèo lên lưng mình. Barry băng qua tuyết để đến một tu viện gần đó, nơi các nhà sư đã có thể cứu cậu bé .

 

Là một biểu tượng của sự bảo vệ, con chó nhắc nhở chúng ta hãy tin tưởng vào bản năng của mình khi bảo vệ những người và những người mà chúng ta yêu quý. Nếu ai đó hoặc một số tình huống cảm thấy khó chịu, hãy tin vào trực giác của bạn và tận dụng sức mạnh bảo vệ của bạn.

 

Cho dù bạn đã biết chó là một trong những động vật linh hồn của bạn hay nếu một con chó đột nhiên biết đến bạn theo một cách đặc biệt, hãy nhớ luôn bảo vệ quyết liệt những người bạn yêu thương.

 

Sự nhạy cảm và cái nhìn sâu sắc


Khi Beatles viết "A Day in the Life", họ đã thêm một phần đặc biệt vào cuối bài hát. Cho dù bạn đã nghe bài hát đó bao nhiêu lần đi chăng nữa thì bạn vẫn chưa từng nghe thấy nó. Nhưng con chó của bạn có. Trong một cuộc phỏng vấn, Paul McCartney cho biết ban nhạc đã thêm một đoạn đặc biệt vào cuối bài hát với tần số chỉ những chú chó mới có thể nghe được .

 

Thính giác và khứu giác của loài chó mang lại cho chúng những hiểu biết đặc biệt về hoạt động của thế giới mà con người chúng ta không hề hay biết. Những con chó không chỉ có thể phát hiện thuốc trong hành lý mà còn có thể phát hiện ung thư và lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường nếu nó vượt quá mức bình thường. Các chuyên gia cũng nói rằng chú chó của bạn có thể phân biệt âm thanh của xe khi bạn gần về đến nhà và hiểu các thời điểm trong ngày bằng những thay đổi của mùi không khí .

    Report Objectionable Content   
Select a Color