Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting Banhtrang Tayninh's Shares (account name: banhtrangtayninh)
 
BÁNH TRÁNG TÂY NINH – ĐẶC SẢN THƠM NGON CẦN ĐƯỢC PHÁT TRIỂN
  

 

Bánh tráng Tây Ninh từ lâu đã nổi tiếng là món ăn vặt thơm ngon nức tiếng. Ngoài muối tôm, có lẽ bánh tráng là thức quà từ Tây Ninh được đưa đến nhiều tỉnh thành nhất.

1.Tây Ninh – cái nôi của nghề bánh tráng truyền thống
Không ai biết từ khi nào, bánh tráng Tây Ninh đã trở thành nét độc đáo không thể thiếu của nơi đây. Những xe bánh tráng bán dọc khắp các nẻo đường quê hay kể cả trên những chiếc xe thuyền, người ta cũng thấy những túi bánh tráng được treo dọc theo những que dài, hoặc trong những thùng đựng, với vô vàn chủng loại bánh tráng khác nhau, mà nếu không quen thuộc thì khó mà phân biệt được.

Khó để phân biệt được các loại bánh tráng với nhau

Có lẽ chỉ từ 1 làng nghề, với cách làm bánh tráng độc đáo với những loại bánh tráng có một không hai mà giờ đây, bánh tráng đã trở thành đặc sản Tây Ninh, thứ đặc sản không thể thiếu mỗi khi ghé thăm vùng đất miền Đông Nam Bộ. Tây Ninh trở thành cái nôi của nghề bánh tráng truyền thống.

2.Giữ gìn văn hóa ẩm thực – bài toán đau đầu cho thế hệ mai sau

Bánh tráng – đặc sản Tây Ninh hiện nay không chỉ được biết đến và thưởng thức ở riêng quê hương Tây Ninh mà còn được phân phối ra trên nhiều tỉnh thành khác của đất nước. Trước đây khi bánh tráng Tây Ninh bắt đầu du nhập vào TP Hồ Chí Minh, chỉ có vài xe bánh tráng trên dọc 1 con đường nhỏ. Vớli ượng khách nhiều, lại được ưa chuộng, thu nhập của người bán bánh tráng khá tốt, có khi lên đến vài triệu chỉ trong thời gian từ chiều tối đến đêm khuya. Tuy nhiên, cho đến hiện tại sự cạnh tranh giữa các gánh hàng rong khá lớn. Chỉ riêng đường Nguyễn Hữu Thận đã có cả chục xe bánh tráng, mỗi xe dăm bảy loại, có xe lên tới hàng chục loại bánh tráng. Thu nhập không đều khiến cho những người bán cũng chán nản.

Giữ gìn được nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực là điều nan giải

Tâm sự với 1 chủ tiệm làm bánh tráng Tây Ninh, cô cho biết các con cô cũng không muốn theo nghề làm bánh tráng của gia đình, vì quá vất vả, trong khi thu nhập không cao như những nghề khác. Cô sẽ dạy lại nghề cho những ai muốn học và phát triển ngành nghề đã làm nên thứ đặc sản thơm ngon truyền thống này.


Creation date: Jul 14, 2017 8:36 pm     Last modified date: Jul 14, 2017 8:37 pm   Last visit date: Nov 24, 2017 8:17 am     link & embed ?...
Select a Color