Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Hàng công trình, dự án là gì

Creation date: Jun 9, 2023 7:29pm     Last modified date: Jun 9, 2023 7:29pm   Last visit date: Jul 12, 2024 7:21am
1 / 20 posts
Jun 9, 2023  ( 1 post )  
6/9/2023
7:29pm
Trường Nam Logistics (truongnamlogistics)

Hàng dự án (Project Cargo) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những vật liệu, thiết bị, sản phẩm, phương tiện cần thiết để thực hiện một dự án xây dựng hoặc công trình xây dựng. Thường nó đặc điểm là không được tháo rời. Kích thước phổ biến là chiều dài >20m, chiều rộng >2,5m, chiều cao >4,2m (tính từ mặt đường đi bộ).

photo

Thông thường, hàng dự án thường có tính chất đặc thù như sau:

Hàng hóa thông thường là thiết bị, kết cấu và vật liệu được cung cấp cho công trình xây dựng, cơ sở công nghiệp như các thiết bị khai thác, phương tiện, thiết bị đặc biệt,… Hàng dự án thường có khối lượng lớn, kích thước to, nặng và không thể vận chuyển bằng phương tiện giao thông thông thường. Hàng hóa rất đa dạng về đặc tính kỹ thuật, cấu hình và yêu cầu vận chuyển.

Hàng công trình có sự quản lý, kiểm soát và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Theo đó, cần phải tìm hiểu về quy định trọng tải, kích thước để tránh tổn thất cho hàng hóa và tài sản công cộng. Mỗi dự án sẽ được thực hiện theo một khung thời gian nghiêm ngặt. Số lượng hàng hóa sẽ được xác định trong hợp đồng. Một dự án chỉ được coi là hoàn thành sau khi đã xuất hết khối lượng quy định trong hợp đồng.

Hàng công trình thường được vận chuyển bằng các phương tiện vận tải đặc biệt. Trong đó phổ biến nhất là vận tải đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Đường bộ: Phù hợp để vận chuyển vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, hàng dự án ở quãng đường ngắn…, sử dụng xe tải có sàn thẳng, xe cẩu, container,… Ưu điểm nổi bật nhất của phương thức này là an toàn, nhanh chóng. Đường sắt: Phương thức này không phổ biến bởi sự giới hạn cung đường của nó, ngoài ra chi phí khi vận chuyển đường sắt cũng tương đối cao so với ưu điểm của nó.

Đường biển: Phù hợp khi cần vận chuyển quãng đường xa (giữa 2 quốc gia). Ưu điểm nổi bật là chi phí rẻ, vận chuyển hàng hóa số lượng lớn, tuy nhiên thời gian thường sẽ lâu hơn so với các phương tiện vận tải khác.

Máy bay: phương thức có rào cản với chi phí đắt đỏ và giới hạn kích thước, trọng tải hàng hóa nên thường ít khi được sử dụng.

Tại sao nên chọn Trường Nam?

Công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam tự hào là đơn vị logistics được hàng nghìn khách hàng tin tưởng trong gần 25 năm qua nhờ những ưu điểm sau:

Đáp ứng các yêu cầu về quy định pháp luật về đăng ký kinh doanh và có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Đội ngũ kỹ thuật, lái xe và công nhân có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp để đảm bảo chuyên chở hàng dự án một cách an toàn và hiệu quả. Đầy đủ phương tiện vận chuyển cũng như các thiết bị công nghệ chuyên dùng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá đặc biệt. Đồng thời đảm bảo các thông số ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường của xe.

Trường Nam cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan liên quan như xây dựng phương án vận chuyển hàng siêu trường, trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người và hàng hoá của các công trình giao thông. Trong quá trình vận chuyển, chúng tôi luôn chú ý đến tốc độ được quy định và phải báo trước về kích thước. Ngoài ra, trong một số trường hợp, Trường Nam còn phải có người hướng dẫn giao thông để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và con người trong suốt quá trình vận chuyển.

Công tác bảo quản hàng dự án rất an toàn trong suốt quá trình vận tải. Đội ngũ nhân viên hiểu rõ các kỹ thuật sắp xếp chèn lót, chằng buộc,… để luôn đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Quy trình vận chuyển hàng dự án

Quy trình vận chuyển hàng dự án tại Trường Nam Logistics với các bước như sau:

Bước 1: Trường Nam sẽ thu thập đầy đủ thông tin về hàng hóa như: kích thước, trọng lượng, đặc tính kỹ thuật và yêu cầu vận chuyển đặc biệt khác.

Bước 2: Khảo sát, tư vấn và xây dựng phương án vận chuyển đáp ứng yêu cầu của khách hàng, bao gồm: loại xe, số lượng, thời gian, địa điểm giao nhận, chi phí,…

Bước 3: Tiến hành vận chuyển hàng hóa theo phương án đã thỏa thuận ban đầu. Trong suốt quá trình thực hiện, chúng tôi sẽ tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, an toàn hàng hóa.

Bước 4: Tiến hành theo dõi quá trình vận chuyển, báo cáo tình hình và xử lý các sự cố phát sinh.

Bước 5: Khi hàng hóa khi đã vận chuyển đến nơi, tiến hành bốc dỡ và kiểm tra trước khi thanh toán.

photo

Trên thực tế, việc vận chuyển hàng dự án là một công việc đầy thách thức và rủi ro. Với sự tận tâm, am hiểu và chuyên nghiệp của Trường Nam trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ của chúng tôi.

Với đội ngũ kỹ thuật, lái xe được đào tạo chuyên nghiệp, sử dụng các phương tiện và thiết bị công nghệ chuyên dùng cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Trường Nam đã và đang đảm bảo sự an toàn và đúng thời gian vận chuyển theo yêu cầu của quý khách hàng.

Chúng tôi cam kết luôn nỗ lực hết mình để cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong nước tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường phát triển của quý khách hàng.

Nguồn bài viết: https://truongnamlogistics.com/van-chuyen-hang-du-an/