Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Tại sao có quy ước chung cho các ký hiệu giặt là

Creation date: Jul 13, 2023 12:05am     Last modified date: Jul 13, 2023 12:05am   Last visit date: Jun 16, 2024 6:40pm
1 / 20 posts
Jul 13, 2023  ( 1 post )  
7/13/2023
12:05am
Giặt Ủi Đà Nẵng Multi Laundry (giatuidn): edited 7/13/2023 12:06am

Sẽ là một sai lầm lớn nếu như quần áo bạn yêu thích mà lại bị mất form dáng, hư hỏng chỉ sau lần giặt đầu tiên đúng không? Đây cũng chính là lý do vì sao bạn cần nắm vững các ký hiệu giặt là trên quần áo! Cùng Giatkholahoi tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Ký hiệu giặt là trên quần áo là một hệ thống các biểu tượng được dùng với mục đích là hướng dẫn người dùng cách giặt và chăm sóc quần áo. Các ký hiệu giặt là này đã được quy ước chung và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

 

Lý do mà các ký hiệu này được quy ước chung đó là vì:

Sự thống nhất này giúp cho người dùng trên toàn thế giới hiểu và ghi nhớ một cách dễ dàng các ký hiệu.

Các nhà sản xuất không muốn người dùng bị hư hỏng quần áo do giặt không đúng cách.

Ký hiệu giặt là giúp cho khách hàng biết cách giặt quần áo thế nào để chúng không bị phai màu, co rút, xù lông và bị rách. Đồng thời, thông qua các ký hiệu này các bạn cũng biết được làm thế nào để bảo vệ quần áo và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Giặt quần áo theo đúng các ký hiệu có trên nhãn mác sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và năng lượng làm sạch. 

Việc tuân thủ các ký hiệu giặt ủi quần áo có thể giúp cho người dùng tiết kiệm tối đa nước, năng lượng trong quá trình giặt ủi và bảo vệ môi trường một cách thông minh nhất.

 

Cách sử dụng chất tẩy

Có bao nhiêu loại ký hiệu giặt là trên quần áo phố biến

Ở thời điểm hiện tại có 5 loại ký hiệu giặt là quần áo được sử dụng một cách phổ biến nhất. 5 loại ký hiệu đó gồm có giặt, tẩy, sấy khô, ủi và phơi. Mỗi một loại sẽ được sử dụng từ 5 – 8 ký hiệu riêng biệt. Qua quá trình tìm hiểu chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt và nhận biết chúng một cách dễ dàng nhất.

Vị trí thường thấy của các ký hiệu giặt quần áo

Các loại ký hiệu giặt là thường được nhà sản xuất in trực tiếp lên quần áo ở tag. Các vị trí dễ tìm thấy các ký hiệu này thường là cổ áo, cạp quần, dưới váy… Nếu bạn để ý sẽ phát hiện rằng, mỗi một quần áo mới đều có tag với các thông tin về ký hiệu giặt và chất liệu vải được sử dụng. 

Các ký hiệu giặt quần áo thường bao gồm cách giặt và bảo quản số quần áo của bạn. Mỗi một biểu tượng được in lên trên thường đại diện cho các phương pháp giặt cụ thể. 

Ký hiệu hướng dẫn cách giặt quần áo

Các ký hiệu mô tả cách giặt quần áo thường được mô tả bằng một cái chậu đổ đầy nước. Đồng thời, chúng sẽ không đứng một mình mà được vẽ kèm theo một số chi tiết để miêu tả rõ nhiệt độ và cách giặt quần áo. Khi thấy biểu tượng giặt nhưng có thêm dấu X thì chúng ta có thể hiểu rằng, quần áo không được giặt. Trường hợp này bạn nên giặt khô để tẩy sạch các vết bẩn trên áo nhé!

Biểu tượng giặt có đặt dấu gạch ngang ở phía dưới được hiểu là ký hiệu giặt máy. Lúc này, bạn cần phải giảm tối đa nhiệt độ của nước trước khi vắt. 

Nếu biểu tượng giặt có 2 dấu gạch ngang phía dưới thì bạn cần giặt quần áo với chế độ giặt nhẹ. Biểu tượng này thường có ở các loại quần áo mỏng và nhẹ. Ngoài ra, nếu như bạn phát hiện, biểu tượng giặt có hình bàn tay thì hãy giặt quần áo bằng tay nhé! Những loại quần áo này nếu giặt bằng máy sẽ rất dễ bị hư hỏng.

 

Giặt sấy quần áo đơn giản hơn với các ký hiệu dưới đây

Ký hiệu hướng dẫn cách sử dụng chất tẩy

Hình ảnh biểu tượng cho chất tẩy đó là hình tam giác. Khi trên mác quần áo có xuất hiện hình tam giác trống không thì bạn có thể hiểu rằng, quần áo đó có thể giặt bằng nhiều loại bột giặt và chất tẩy khác nhau.

Trong trường hợp, biểu tượng tam giác có dấu X ở giữa thì bạn không được dùng chất tẩy rửa để giặt quần áo. Các loại chất tẩy khác nhau đều không thể dùng với những quần áo có ký hiệu này!

Khi biểu tượng tam giác có dấu gạch chéo song song phía bên trong hình thì bạn có thể dùng một số loại chất tẩy để giặt quần áo. Tuy nhiên, các chất tẩy này phải đảm bảo được điều kiện tiên quyết là không chứa chất Clo.

Ký hiệu hướng dẫn vắt – sấy quần áo

Các ký hiệu giặt là hướng dẫn vắt – sấy quần áo có biểu tượng chính là hình vuông bên ngoài và hình tròn bên trong. Khi phát hiện biểu tượng này có nghĩa là bạn nên dùng chế độ sấy khô cho quần áo.

Khi biểu tượng sấy khô có thêm một dấu chấm tròn ở bên trong thì chế độ sấy tốt nhất cho quần áo là chế độ thường và nhiệt độ sấy cao. Nếu có thêm 2 dấu chấm trong hình tròn thì bạn có thể sấy quần áo ở nhiệt độ thường.

Nguồn bài viết: https://giatkholahoi.com/ky-hieu-giat-la/