Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Giặt hơi nước là gì

Creation date: Jul 14, 2023 6:07pm     Last modified date: Jul 14, 2023 6:07pm   Last visit date: Jul 22, 2024 3:10pm
1 / 20 posts
Jul 14, 2023  ( 1 post )  
7/14/2023
6:07pm
Giặt Ủi Đà Nẵng Multi Laundry (giatuidn): edited 7/14/2023 6:08pm

Đại đa số máy giặt hiện nay đều có 2 chế độ là giặt hơi nước và giặt nóng. Khá nhiều người còn nhầm lẫn và chưa hiểu hết về giặt hơi nước là gì? Điểm khác nhau giữa 2 chế độ này là gì? Nếu bạn cũng vậy, hãy nắm bắt ngay các thông tin ở trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu công nghệ giặt hơi nước là gì

Công nghệ giặt hơi nước được hiểu đơn giản là công nghệ giặt đã được tích hợp bên trong dòng máy giặt đời mới. Với công nghệ này, máy giặt sẽ đun sôi nước và chuyển nó thành hơi, phun vào bên trong lồng giặt để làm sạch các sợi vải một cách tối ưu nhất.

Công nghệ giặt hơi nước này phù hợp dùng trong các gia đình nhiều thành viên, trẻ nhỏ và những ai muốn tiết kiệm thời gian giặt là quần áo. Hiện tại, công nghệ này đang được trang bị trên rất nhiều máy giặt như Electrolux, Panasonic, LG…

 

Máy giặt hơi nước thương hiệu Samsung

Ưu – nhược điểm công nghệ giặt bằng hơi nước

Ưu điểm

Ưu điểm của công nghệ giặt hơi là gì? Công nghệ giặt là này mang đến nhiều tiện ích như:

Đánh bay mọi vết bẩn và bảo vệ quần áo sạch sẽ. Khi giặt xong, quần áo trông như lúc bạn mới mua.

Công nghệ giặt hơi nước giúp loại bỏ 99,9 % yếu tố gây dị ứng cho da của người dùng

Giặt theo công nghệ này, bạn không cần lo lắng sợi vải bị phá hủy và không được làm sạch tối ưu.

Hơi nước nóng được đun trực tiếp dưới nền nhiệt độ cao vì thế có tác dụng ngăn cản sự nhăn nhúm của quần áo khi giặt.

Quá trình giặt với công nghệ này loại bỏ tối đa mùi khó chịu trong lồng giặt. Đồng thời, nó cũng mang đến cho quần áo của bạn hương thơm dễ chịu.

Lượng nước được dùng tiết kiệm hơn so với các công nghệ giặt thông thường. Nhờ đó, giúp giảm chi phí điện nước tối đa cho người dân.

Việc sử dụng máy giặt có công nghệ hơi nước sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được phần lớn thời gian làm sạch và là ủi quần áo.

 

Máy giặt tiêu biểu của nhà LG

Nhược điểm

Mặc dù mang trong mình nhiều ưu điểm lớn nhưng công nghệ giặt hơi nước cũng còn tồn đọng một số khuyết điểm lớn như:

Giá bán của những chiếc máy giặt có tích hợp chế độ giặt hơi nước thường cao hơn so với những dòng máy thông thường.

Nếu bạn sử dụng công nghệ giặt hơi nước thì nhất thiết máy giặt phải đun nước sôi trước nên nếu ở khu vực điện yếu thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều điện năng.

Chu trình giặt của máy thường mất nhiều thời gian hơn so với các dòng máy thông thường.

Máy giặt hơi nước LG

LG cũng là một thương hiệu có tiếng ở thị trường Việt Nam. Máy giặt hơi nước của thương hiệu này có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Điểm nổi bật của dòng máy giặt từ thương hiệu LG chính là có tích hợp giặt và sấy. Điều này vô cùng thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người tiêu dùng.

Chương trình giặt và bảo vệ sợi vải ở máy giặt hơi nước này tốt hơn 18% so với các dòng máy thông thường nhờ vào việc máy được tích hợp cùng với công nghệ AI DD. Người dùng có thể điều khiển từ xa các chức năng của máy và kiểm soát điện năng tiêu thụ dựa trên ứng dụng LG ThinQ.

Điều đặc biệt hơn cả là máy có khả năng tương tác với loa thông minh và phân bổ bột giặt một cách đồng đều. Điều này giúp cho người dùng giảm tải các thao tác giặt giũ và đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Giá bán trung bình của máy giặt hơi nước LG hiện tại là 8 – 68 triệu VNĐ. Máy càng được tích hợp nhiều chức năng thì giá bán sẽ càng cao.

Máy giặt hơi nước Toshiba

Nhắc đến các dòng máy giặt hơi nước tốt không thể không kể đến máy giặt hơi nước của nhà Toshiba. Đây vốn là một thương hiệu của Nhật vì thế người dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.

Với máy giặt hơi nước của Toshiba, người dùng có thể tùy chỉnh lượng nước và chất tẩy phù hợp với lượng quần áo. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm soát được quá trình hoạt động và điều khiển từ xa máy giặt qua ứng dụng TSmartLife. 

Nguồn bài viết: https://giatkholahoi.com/cong-nghe-giat-hoi-nuoc/