Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Máy sấy công nghiệp

Creation date: Jul 22, 2023 8:28pm     Last modified date: Jul 22, 2023 8:28pm   Last visit date: Jun 8, 2024 6:51pm
1 / 20 posts
Jul 22, 2023  ( 1 post )  
7/22/2023
8:28pm
Giặt Ủi Đà Nẵng Multi Laundry (giatuidn): edited 7/22/2023 8:28pm

Máy sấy công nghiệp ngày càng được các nhà đầu tư trong thiết bị sấy khô để mắt đến. Không chỉ đa dạng về kiểu dáng, kích thước mà loại máy này còn đáp ứng tốt các tiêu chuẩn sử dụng của người dùng. Thông tin về cấu tạo và cách thức hoạt động của loại máy này sẽ được Giatkholahoi cập nhật chi tiết ở bài, đọc ngay nhé!

Tìm hiểu máy sấy công nghiệp là gì?

Máy sấy công nghiệp được hiểu đơn giản là loại máy làm khô các nguyên liệu bằng những phương pháp như sấy lạnh, bơm nhiệt hoặc kho lạnh với công suất lớn. Dòng máy này được sử dụng nhiều trong việc chế biến các loại nông sản, thực phẩm, sấy khô quần áo.

 

Nên mua máy sấy ở nơi uy tín

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy sấy công nghiệp được cấu tạo từ 4 thành phần chủ chốt là vỏ máy, mô tơ sấy, lồng sấy và khung đỡ. 

Vỏ máy thường được làm từ chất liệu inox 304 có khả năng chống han gỉ, ăn mòn và oxi hóa vô cùng tốt. Đồng thời, chất liệu này cũng cho phép máy chịu nhiệt tối đa. Trên vỏ máy thường tích hợp cùng với bảng điều khiển điện tử siêu tiện lợi, dễ sử dụng.

Khung đỡ của máy sấy quần áo công nghiệp được làm từ chất liệu có độ bền cao, ít bị ăn mòn. Hơn nữa, nó có thể tải được khối lượng quần áo lớn.

Mô tơ sấy là bộ phận cung cấp năng lượng chính cho lồng sấy. Khi mô tấy hoạt động, nó làm cho momen xoắn quay và tạo lực cho lồng sấy bên trong. Đồng thời, nó cũng sản sinh ra năng lượng nhiệt và thổi vào máy để làm khô quần áo, vải vóc

Lồng sấy có công dụng chính là chứa quần áo cần làm khô.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy công nghiệp:

Máy sấy công nghiệp hoạt động theo nguyên lý nhiệt đối lưu. Nhiệt sẽ được tạo ra bên trong máy, moto sẽ thổi nhiệt vào lồng sấy qua các lỗ trên lồng. Nhiệt lượng được thổi vào một cách liên tục giúp cho quần áo và vải vóc được khô nhanh nhất.

Ưu điểm nổi bật của máy sấy khô công nghiệp

Các ưu điểm nổi bật của dòng máy sấy khô công nghiệp là:

Sấy khô nhanh chóng, hiệu quả: Do máy có ứng dụng công nghệ cao, nhiệt độ hoạt động lớn hơn nhiều lần so với máy sấy dân dụng.

Giũ sạch bụi bẩn, sát khuẩn, chống nấm mốc: Trong các máy sấy khô công nghiệp quần áo thường được tích hợp tia UVC. Điều này giúp cho máy nhanh chóng sát khuẩn, diệt tận gốc mọi mầm mống gây bệnh, chống nấm mốc và loại trừ bụi bẩn nhanh chóng.

 

Máy đáp ứng được nhu cầu giặt là với khối lượng lớn quần áo

 

Tiết kiệm thời gian và công sức khi giặt số lượng lớn: Với máy sấy khô quần áo này, người dùng chỉ cần cho quần áo vào và nhấn nút khởi động sấy là xong. Các công việc còn lại đều sẽ hoạt động theo cơ chế tự động. Thời gian sấy khô trung bình cho một khối lượng lớn quần áo là 2 – 3 tiếng. Khoảng thời gian này nhanh hơn rất nhiều so với giặt thông thường.

Không phụ thuộc vào thời tiết: Máy có thể làm khô ngay quần áo cho người dùng. Do vậy, dù thời tiết bên ngoài nắng mưa thì bạn vẫn không lo ngại rằng quần áo bị ẩm mốc và không kịp khô để sử dụng nhé!

Phù hợp với nhiều nhu cầu dùng: Máy sấy công nghiệp có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Có máy đáp ứng khối lượng quần áo từ 10 – 300kg. Do vậy, các cửa hàng giặt là nhỏ lẻ, công ty, xí nghiệp, nhà máy lớn đều có thể sử dụng.

Máy sấy dùng điện năng để tỏa nhiệt

Loại máy này thường hoạt động theo cơ chế dùng điện năng để làm nóng hệ thống giàn nhiệt bên trong máy và lan tỏa nhiệt đó ra để làm khô quần áo cho người dùng. Máy sấy dùng điện năng này thường được lắp đặt dòng điện 3 pha ổn định và chỉ có thể hoạt động ở những nơi đáp ứng được dòng điện đó.

Nguồn bài viết: https://giatkholahoi.com/may-say-cong-nghiep/