Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Vận chuyển ô tô từ sài gòn ra hà nội

Creation date: Jul 25, 2023 7:06am     Last modified date: Jul 25, 2023 7:06am   Last visit date: Jul 12, 2024 2:15am
1 / 20 posts
Jul 25, 2023  ( 1 post )  
7/25/2023
7:06am
Vận chuyển ô tô Bắc Nam (bacnamvanchuyenoto): edited 7/25/2023 7:07am

Hiện nay nhu cầu mua xe ô tô của người dân Việt Nam ngày một tăng cao. Điều này phù hợp với nền kinh tế đang mở rộng của đất nước. Nghiên cứu thị trường cũng cho thấy sự gia tăng đi lại bằng ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội. Để đáp ứng yêu cầu này, Trường Nam Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội ngày càng  được nhiều khách hàng lựa chọn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để thêm các thông tin về dịch vụ vận tải này nhé.

 

 

Hiện nay nhu cầu mua xe ô tô của người dân Việt Nam ngày một tăng cao. Điều này phù hợp với nền kinh tế đang mở rộng của đất nước. Nghiên cứu thị trường cũng cho thấy sự gia tăng đi lại bằng ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội. Để đáp ứng yêu cầu này, Trường Nam Logistics cung cấp dịch vụ vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội ngày càng  được nhiều khách hàng lựa chọn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để thêm các thông tin về dịch vụ vận tải này nhé.

 

Đánh giá chung tình hình vận chuyển ô tô Bắc Nam

Quy trình vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn đi Hà Nội

Quy trình chuyển ô tô Sài Gòn – Hà Nội tại Trường Nam Logistics – đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin về nhu cầu vận chuyển ô tô của khách hàng. Khách hàng phải cung cấp các thông tin sau tới Trường Nam Logistics: Loại xe nào được vận chuyển, bao nhiêu địa điểm? Chiều cao xe là bao nhiêu? Gửi cho bạn những ưu đãi nhất định dựa trên thông tin do khách hàng của bạn cung cấp.

Bước 2: Ký hợp đồng quy định nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên, chi tiết chào hàng, thời gian giao hàng, hợp đồng, quy định, v.v. 

Bước 3: Khách hàng đưa xe đến địa điểm của công ty vận tải để làm thủ tục bàn giao xe. Hai bên sẽ xác minh tình trạng của xe và làm giấy biên nhận xe. Biên bản phải bao gồm tất cả các thông tin như biển số và loại xe, quãng đường hiện tại, tài liệu và phụ kiện, xe có được sử dụng hay không và xe có bất kỳ nhược điểm nào hay không. Cả hai bên sau đó  cùng ký kết biên bản 

Bước 4: Sau đó khách hàng có thể thanh toán chi phí vận chuyển cho đơn vị vận chuyển bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản khi xe xuất xưởng hoặc khi nhận xe.

Bước 5: Bàn giao xe tại địa điểm nhận xe. Khách hàng nhận xe sau khi kiểm tra  xem  có trầy xước hay gặp vấn đề gì hay không.  

Bước 6: Cuối cùng là hoàn tất quá trình thanh toán và chốt hợp đồng giữa hai bên.

Vận chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội 

Đối với ngành giao thông vận tải của nước ta chưa có bước đột phá thì hình thức vận chuyển xe chuyển ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội sẽ được thực hiện theo hình thức sau.

Vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng xe tải

Đây là hình thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay được các lực lượng giao nhận hàng hóa Bắc Nam, các công ty lắp ráp xe, công ty thương mại mua bán ô tô sử dụng. Thời gian vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng hình thức vận chuyển nhà lồng, xe  container chuyên dụng mất khoảng 3-4 ngày.

Vận chuyển xe ô tô Sài Gòn đi Hà Nội bằng tàu hỏa 

Đây là hình thức mà đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội có chi phí, thời gian và độ an toàn tốt nhất so với các phương thức khác. Ngành đường sắt hiện có các toa tàu được thiết kế chuyên dụng để vận chuyển ô tô. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và độ an toàn tối ưu nhất cho chiếc xe của bạn. 

Hơn nữa,  vận tải bằng đường sắt tránh được những tác động khách quan như lũ lụt, sương mù, ùn tắc giao thông so với các phương thức vận tải truyền thống khác. Thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Hà Nội sẽ khoảng từ 4 đến 5 giờ tùy loại tàu.

 

 vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn đi Hà Nội

Vận chuyển xe ô tô Sài Gòn đi Hà Nội bằng đường thủy

Thông thường khách hàng sẽ lựa chọn vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn đi Hà Nội bằng tàu thủy khi có  những đơn hàng có số lượng lớn. Tất nhiên, các đơn đặt hàng nhỏ cũng có thể tiến hành vận chuyển bằng tàu thủy.

Di chuyển bằng tàu thủy thường mất thời gian hơn so với các phương pháp khác nhưng lợi thế của việc vận chuyển bằng tàu thủy là không gian khoang chứa hàng lớn, điều này làm giảm áp những áp lực lên ô tô khi vận chuyển

Vận chuyển xe ô tô từ Sài Gòn đi Hà Nội bằng Container

Vận chuyển bằng xe ô tô bằng loại xe lồng chuyên dùng với ưu điểm là nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng di chuyển lên xuống. Hiện nay, đa số khách hàng lựa chọn hình thức vận tải đường bộ bằng xe cont và xe lồng. 

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì xe được vận chuyển trong thùng hoặc lồng chuyên dụng, có bạt che xe và bảo đảm an toàn. Thời gian giao hàng thông thường là 3-4 ngày (kể từ ngày xe lăn bánh rời bến) hoặc theo thỏa thuận trong hợp đồng. 

Nguồn bài viết: https://truongnamlogistics.com/van-chuyen-o-to-tu-sai-gon-ra-ha-noi/