Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Huong dan cach thay day dong ho tai nha

Creation date: Feb 4, 2024 6:04am     Last modified date: Feb 4, 2024 6:04am   Last visit date: Apr 3, 2024 3:48pm
1 / 20 posts
Feb 4, 2024  ( 1 post )  
2/4/2024
6:04am
Hoàng Anh (hoanganh1000)

 

Trong một số trường hợp, dây đeo đồng hồ của bạn sẽ gặp những vấn đề như bị đứt, gãy. Với những người chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc thay dây thì sẽ gặp khó khăn nhất định. Cách thay dây đồng hồ tại nhà sẽ được hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đối với đồng hồ dây da, sau một thời gian sử dụng, dây đồng hồ có thể sẽ bị hư hại, hỏng hóc. Việc thay dây da sẽ giúp bạn làm mới chiếc đồng hồ cũ trở nên đẹp mắt hơn. Nhiều người nghĩ rằng thay dây da phải mang tới tiệm, nhưng thực tế việc thay dây cho đồng hồ đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Nếu đang có ý định thay dây đồng hồ, bạn hãy tham khảo ngay cách thay dây đồng hồ dưới đây để có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nhé!

Chuẩn bị dụng dụng cụ để thay dây

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản sau:

  • Dây đeo mới có kích thước, kiểu dáng và màu sắc phù hợp với mặt đồng hồ.
  • Tuýp thay dây chuyên nghiệp hoặc tua vít đầu dẹp.
  • Vải lót mềm và sạch sẽ.
  • Khay đựng để tránh làm rơi mất chốt đồng hồ.

Cách thay dây đồng hồ da chi tiết

Để có thể thay một chiếc dây đồng hồ da thì điều quan trọng là bạn cần phải tìm được chốt nối giữa dây và mặt. Sau đó hãy tháo chốt ra, khi đó dây cũ sẽ được kéo ra một cách dễ dàng.

Bước 1: Tìm chốt đồng hồ

Bạn úp mặt đồng hồ xuống tấm vải mềm để không làm trầy xước mặt kính. Sau đó bạn xếp miếng vải này lên bề mặt phẳng như mặt bàn. Hãy chú ý vào khu vực có dây nối với đồng hồ. Phần lớn dây và mặt kính đều được kết nối với nhau bởi thanh kim loại nhỏ.

Bước 2: Tháo chốt

Bạn hãy lấy chiếc vít dẹp nếu không có bộ dụng cụ chuyên nghiệp. Người dùng tiếp tục chèn đầu tua vít vào vị trí chính giữa của đầu dây gắn chặt với niềng số. Dùng tay của bạn tác động lên công cụ để nén chốt khóa sao cho tua vít chạm mặt dây. Lúc này bạn chỉ cần dùng 1 ngón tay để đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả dụng cụ ra từ từ.

Bước 3: Thay dây da mới vào đồng hồ

Thực tế việc lắp dây đồng hồ mới sẽ trải qua các công đoạn như tháo dây đồng hồ nhưng với thứ tự ngược lại.Hãy cẩn thận luồn dây mới qua chốt đồng hồ. Một số cửa hàng thường bán kèm chốt với dây nhưng bạn cần đảm bảo chúng phù hợp với mặt đồng hồ của mình.

Khi đã gắn chặt chốt và dây thì bạn chèn đầu dưới của chốt vào những vết lõm niềng mặt số. Bạn phải thực hiện sao cho chốt đồng hồ cần trở lại vị trí ban đầu như khi dùng dây cũ. Khi có tiếng “tách” vang lên thì điều này có nghĩa là chốt đã được đưa vào vết lõm.

Hướng dẫn cách thay dây đồng hồ kim loại

Đối với đồng hồ dây kim loại, cách thay dây đồng hồ kim loại khi thực hiện cũng tương tự như thay dây da. Cụ thể:

Bước 1: Xác định được cách dây nối với mặt đồng hồ

Đầu tiên bạn cần kiểm tra điểm tiếp nối giữa dây đeo và mặt số. Khi quan sát nếu bạn thấy có lỗ nhỏ thì điều này có nghĩa là đồng hồ của bạn được gắn với nhau bằng ốc vít. Ngược lại không có lỗ thì chúng được gắn bằng chốt.

Bước 2: Cách tháo dây đồng hồ kim loại chi tiết

Nếu dây gắn liền với mặt đồng hồ bằng chốt thì bạn có thể tiến hành tháo tương tự như dây da. Ngược lại thì kết nối với nhau bằng ốc vít thì sẽ cần đến một công cụ khác để tháo dây cũ.

Bạn hãy chèn tua vít vào lỗ đến khi nó bắt vào ốc. Tiếp theo bạn vặn mạnh theo chiều kim đồng hồ cho đến khi ốc lỏng ra. Trong quá trình tháo, bạn hãy cẩn thận tháo miếng chốt cố định. Sau khi đã tháo xong thì bạn cần phải chắc chắn toàn bộ ốc vít đều được giữ đầy đủ.

Bước 3: Gắn vào đồng hồ dây kim loại mới

Cách gắn dây kim loại được cố định bằng chốt tương tự như thay đồng hồ da. Còn đối với những sản phẩm liên kết bằng ốc vít thì bạn phải thực hiện như sau:

► Xếp dây đeo mới vào niềng đồng hồ để dây và mặt số khít với nhau.

► Bạn luồn mảnh chốt qua lỗ và xuyên thẳng qua dây đồng hồ. Hãy cố gắng giữ chốt sao cho đúng vị trí thẳng hàng với các lỗ.

► Đặt ốc vít vào lỗ và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đã thấy bám chắc chắn.

Địa chỉ thay thế dây đồng hồ chính hãng

Nếu bạn cảm thấy cách thay dây đồng hồ quá khó khăn và không thể thực hiện được thì hãy đến với chúng tôi. Người dùng nên xem xét về việc thay thế những ốc vít bởi chúng có thể bị ăn mòn theo thời gian.

Cửa hàng có đầy đủ công cụ chuyên nghiệp cùng đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa những chiếc dây thay mới đều là hàng chính hãng, chất lượng cao. Chắc chắn những chiếc đồng hồ của bạn sẽ được thay như mới.

Bảo Hành Thay Dây Đồng Hồ 6 Tháng 1 Đổi 1