Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Benh lau o nam gioi la gi, nguyen nhan va cach chua

Creation date: Mar 25, 2021 8:11pm     Last modified date: Mar 25, 2021 8:11pm   Last visit date: Jul 20, 2024 11:03pm
1 / 20 posts
Mar 25, 2021  ( 1 post )  
3/25/2021
8:13pm
Bui Ngoc lam (bacsybuingoclam)

Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu ở nam giới là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải thích những điều này. Việc nắm rõ thông tin về bệnh lậu giúp nam giới chủ động điều trị bệnh lậu sớm và hiệu quả, giảm thiểu các biến chứng của bệnh lậu.

 

Bệnh lậu ở nam giới là gì?

 

Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu ở nam giới là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm. Bệnh lậu ở nam giới hay bệnh lậu nói chung cũng là một bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt. Hiện nay, bệnh lậu ngày càng trở nên phổ biến bởi lối sống, sinh hoạt phóng khoáng của giới trẻ. Bệnh này phổ biến ở nam giới và phụ nữ, và bệnh lậu ở nam giới ít phổ biến hơn ở nữ giới.

 

Bệnh lậu là một trong 10 bệnh xã hội phổ biến, do vi khuẩn lậu gây ra. Mỗi năm trên thế giới có khoảng 62 triệu ca mắc bệnh lậu (thống kê của tổ chức y tế thế giới) cho thấy số người mắc bệnh không hề nhỏ, một trong những nguyên nhân là do thiếu hiểu biết về bệnh.

 

Bệnh lậu ở nam giới xuất hiện là do sự tấn công của vi khuẩn lậu cầu (Neisseria gonorrhoeae), một cầu khuẩn bắt màu Gram (-), có tốc độ lây lan rất nhanh, đặc biệt là trong môi trường nóng ẩm. bộ phận sinh dục. Trong điều kiện thích hợp, vi khuẩn lậu có khả năng phát triển “tốc độ” tăng gấp đôi cứ sau 15 phút, vì vậy có thể nói vi khuẩn lậu rất nguy hiểm.

 

Bệnh lậu được coi là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh lậu ở nam giới. Vi khuẩn lậu cầu có hình hạt cà phê dưới kính hiển vi, chúng thường đi lại với nhau thành từng cặp và nằm bên trong bạch cầu.

 

Bệnh lậu thường không có triệu chứng rõ ràng trong thời gian ủ bệnh nhưng đến giai đoạn nặng sẽ trở nên rất khó chịu. Đối tượng mắc bệnh lậu ở nam giới thường xuất hiện nhiều nhất trong độ tuổi từ 15 -26 tuổi. Những bộ phận bị nhiễm vi khuẩn lậu thường là nơi tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn nhưng cũng gián tiếp xuất hiện ở những nơi ẩm ướt, vi khuẩn rất dễ sinh sôi và tấn công.

 

Nguyên nhân của bệnh lậu ở nam giới

 

Bệnh lậu thường tồn tại bên ngoài trong thời gian rất ngắn, chỉ vài phút nên không lây truyền trực tiếp nhiều. Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hoặc song cầu khuẩn lậu gây ra, có thể dễ dàng lây lan cho mọi người theo những con đường sau đây.

 

  • Quan hệ tình dục không an toàn dễ mắc bệnh lậu ở nam giới

 

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lậu ở nam giới. Bất kỳ nam giới nào quan hệ tình dục không an toàn đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Bạn có thể bị lây nhiễm qua quan hệ tình dục bằng miệng, bộ phận sinh dục, hậu môn… Đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lậu. Nam giới có đời sống tình dục phức tạp thường có nguy cơ mắc bệnh cao.

 

  • Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

 

Nam giới có thể mắc bệnh lậu khi dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng… với những người mắc bệnh, nguy cơ mắc bệnh lậu cũng rất cao.

 

  • Qua vết thương hở

 

Nếu bạn chạm vào dịch mủ hoặc vùng có vi khuẩn lậu, vết thương hở thì nguy cơ mắc bệnh lậu rất cao. Ngoài ra, nếu nam giới sờ tay lên mặt, niêm mạc hậu môn, bộ phận sinh dục… rồi tiếp xúc trực tiếp với các vết xước trên da cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

 

Nguyên nhân gây bệnh lậu bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau. Biết được nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới giúp chúng ta chủ động phòng tránh hiệu quả.

 

Cách chữa bệnh lậu ở nam giới hiệu quả

 

Bệnh lậu ở nam giới gây ra những biến chứng nguy hiểm nên khi nhận thấy mình có những biểu hiện của bệnh lậu thì cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Để điều trị bệnh lậu ở nam giới, chúng ta có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng áp dụng phương pháp điều trị bệnh lậu nào thì bạn nên thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra phương pháp phù hợp.

 

Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Cách chữa bệnh lậu phổ biến hiện nay là dùng thuốc kháng sinh (thường dùng cho những trường hợp bệnh nhẹ). Thuốc chữa bệnh lậu ở nam giới có tác dụng diệt khuẩn, ức chế hoạt động, tiêu viêm, tiêu sưng… Một số loại thuốc kháng sinh được sử dụng theo phác đồ điều trị của bác sĩ như:

 

  • Thuốc tiêm: Ceftriaxone 250mg, Spectinomycin 2g, Cefotaxime 1g tiêm một liều duy nhất

 

  • Thuốc uống: Ciprofloxacin 500mg, Cefixime 400mg, Doxycyclin 100mg, Tetraxyclin 500mg, Erythromycin 500mg, Azithromycin 500mg.

 

Việc sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh lậu ở nam giới phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về sử dụng sẽ khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

 

Trong quá trình điều trị bạn nên kết hợp với việc chăm sóc cá nhân hiệu quả. Nếu sau một thời gian sử dụng mà bệnh vẫn có nguy cơ tái phát thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để thay đổi phác đồ điều trị phù hợp.

 

Trường hợp nặng cần áp dụng phương pháp vật lý trị liệu với trang thiết bị hiện đại để xác định chính xác vị trí ký sinh, tiêu diệt chúng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng thêm các bài thuốc đông y kết hợp để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế những tác dụng không mong muốn của thuốc.

 

Lưu ý: Đối với quy trình xử lý bệnh đạt hiệu quả thì nam giới phải kết hợp với bác sĩ, thực hiện đúng chương trình mà bác sĩ đưa ra.

 

Trích nguồn: https://dakhoaxadan.com/benh-lau-o-nam-gioi/