Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Nguyen nhan va cach dieu tri viem buong trung

Creation date: May 20, 2021 12:54am     Last modified date: May 20, 2021 12:54am   Last visit date: Jun 8, 2024 10:48pm
1 / 20 posts
May 20, 2021  ( 1 post )  
5/20/2021
12:56am
Bui Ngoc lam (bacsybuingoclam)

Viêm buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới, làm tăng nguy cơ vô sinh - hiếm muộn. Vì vậy, việc điều trị bệnh viêm buồng trứng là hết sức cần thiết và cấp bách.

 

Nguyên nhân của bệnh viêm ruột

 

Theo bác sĩ Trần Thùy Vân - chuyên khoa sản tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, có những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm buồng trứng như sau:

 

  • Làm sạch không đúng cách

 

Việc không vệ sinh cô bé trong những ngày đèn đỏ dễ khiến vi khuẩn lây lan ngược vào bên trong. Thói quen mặc quần lót có chất liệu không thoáng khí, hay để vùng kín ẩm ướt cũng là nguyên nhân khiến vùng kín bị viêm nhiễm và dẫn đến viêm buồng trứng.

 

  • Nhiễm trùng phụ khoa

 

Nữ giới mắc các bệnh viêm nhiễm vòi trứng, viêm vùng chậu nếu không được điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến viêm buồng trứng cấp tính.

 

  • Hiệu ứng phẫu thuật

 

Chị em khi thực hiện các thủ thuật ảnh hưởng đến tử cung như nạo hút thai, tránh thai nếu không được đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối rất dễ dẫn đến tình trạng vi khuẩn tấn công và gây viêm buồng trứng.

 

  • Quan hệ tình dục không lành mạnh

 

Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, quan hệ tình dục quá sớm sau khi sinh, lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục là những con đường khiến buồng trứng bị nhiễm vi khuẩn và gây viêm nhiễm.

 

  • Sức đề kháng yếu

 

Phụ nữ đang trong thời kỳ hậu sản, mới phá thai xong, cơ thể và sức đề kháng còn non yếu rất dễ khiến vi khuẩn tấn công vào cơ thể và gây bệnh.

 

Điều trị viêm buồng trứng

 

Việc điều trị bệnh viêm buồng trứng phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ bệnh. Vì vậy, khi có những biểu hiện bất thường, chị em nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

 

Điều trị nội khoa viêm buồng trứng

 

Khi bệnh viêm buồng trứng ở giai đoạn cấp tính, các bác sĩ sẽ điều trị nội khoa bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị các triệu chứng và ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh lây lan sang các vùng khác.

 

Để quá trình điều trị đạt hiệu quả, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc khác hoặc ngưng dùng khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

 

Phẫu thuật điều trị viêm buồng trứng

 

Khi bệnh viêm buồng trứng chuyển từ cấp tính sang mãn tính, việc điều trị bằng thuốc kháng sinh không mang lại hiệu quả cao, các bác sĩ sẽ cân nhắc việc kết hợp điều trị nội khoa với phương pháp ngoại khoa tùy theo tình trạng bệnh. .

 

Nếu có dính buồng trứng, áp-xe buồng trứng hoặc trường hợp nặng hơn, bệnh nhân sẽ được nội soi và làm tiểu phẫu, đốt điện lazer, cao tần…

 

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm buồng trứng chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để sớm nhận biết bệnh và có phương án điều trị kịp thời.

 

Trích nguồn: https://dakhoaxadan.com/viem-buong-trung/