Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Su dung thuoc tranh thai hang ngay nhu the nao

Creation date: May 25, 2021 12:19am     Last modified date: May 25, 2021 12:19am   Last visit date: Jul 20, 2024 5:01am
1 / 20 posts
May 25, 2021  ( 1 post )  
5/25/2021
12:23am
Bui Ngoc lam (bacsybuingoclam)

Uống thuốc tránh thai hàng ngày là cách đơn giản mà hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thuốc tránh thai đúng cách để phát huy hết công dụng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể, cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày như thế nào?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, việc sử dụng thuốc tránh thai đúng cách có thể tránh thai đến 99,9%. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách.

Để giúp việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mang lại hiệu quả tốt nhất. Các chuyên gia hướng dẫn chị em sử dụng thuốc theo những cách sau:

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên

Đây là loại thuốc tránh thai được đóng trong vỉ 21 viên, dùng liên tục trong 21 ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

  • Với gói thuốc đầu tiên, bạn nên uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày hành kinh).
  • Trong trường hợp đã có kinh nguyệt, bạn nên uống viên tránh thai đầu tiên vào ngày thứ 5 của chu kỳ.
  • Lưu ý uống thuốc theo số thứ tự hoặc theo chiều mũi tên in trên vỉ.
  • Mỗi ngày dùng 1 viên, liên tục trong 21 ngày thì dừng. Nghỉ 7 ngày trước khi chuyển sang gói tiếp theo.
  • Từ gói thứ 2 trở đi, bạn không cần đợi đến kỳ kinh mới sử dụng mà chỉ cần đợi 7 ngày sau khi sử dụng gói trước.

Cách uống thuốc tránh thai 28 viên mỗi ngày

Loại thuốc 28 viên hàng ngày thường bao gồm 21 viên thuốc tránh thai nội tiết và 7 viên giả dược chứa đường. Mục đích của 7 viên thuốc an thai này là giúp người dùng uống thuốc liên tục, tránh quên uống thuốc.

  • Thuốc uống tránh thai loại 28 viên giống nhau với loại 21 viên. Thuốc nên được uống vào ngày đầu tiên của kỳ kinh theo thứ tự được đánh số trên vỉ.
  • Khi gói đầu tiên kết thúc, bạn có thể chuyển ngay sang gói mới mà không cần dừng lại. Tiếp tục sử dụng gói thuốc tiếp theo như vậy cho đến khi không cần tránh thai nữa thì dừng.

>>> Xem thêm: https://dakhoaxadan.com/thuoc-tranh-thai-hang-ngay/

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Khi sử dụng thuốc tránh thai, một số chị em có thể mắc phải những sai lầm sau khiến thuốc không phát huy hết tác dụng:

+ Sử dụng thuốc không đều

Khoảng cách giữa các lần uống thuốc tránh thai không được quá 24 giờ. Uống thuốc vào các thời điểm khác nhau sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Do đó, bạn nên nhớ uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

+ Không sử dụng bao cao su ngay sau khi bắt đầu dùng thuốc

Nhiều chị em thường lầm tưởng chỉ cần uống viên thuốc tránh thai đầu tiên là sẽ tránh thai ngay. Tuy nhiên, trên thực tế, loại thuốc này thường phát huy tác dụng trong vòng 1-7 ngày đầu. Vì vậy, nếu bạn chủ quan không sử dụng bao cao su sau khi bắt đầu dùng thuốc thì vẫn có nguy cơ mang thai khi quan hệ.

+ Bị tiêu chảy hoặc nôn mửa

Nếu sau khi dùng thuốc mà bạn bị tiêu chảy kéo dài 24 giờ hoặc nôn mửa trong vài giờ thì có thể thuốc chưa được hấp thu vào cơ thể. Và nó có thể gây ra nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, nếu gặp phải trường hợp này, bạn không nên quan hệ tình dục không an toàn ngay sau đó mà nên sử dụng bao cao su để tránh thai.

+ Bảo quản thuốc ở nơi có nhiệt độ cao

Nên bảo quản thuốc tránh thai ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Vì càng để lâu thuốc ở nhiệt độ cao thì hiệu quả của thuốc càng giảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh mua thuốc trước khi dùng trên 6 tháng. Vì nếu cất thuốc quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc. Thay vào đó, bạn chỉ nên mua thuốc đủ dùng trong 1 tháng.

Để đảm bảo thuốc phát huy hết tác dụng, chị em nên nhớ uống thuốc đúng cách. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng.