Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Doi Tac Thuc pham chuc nang cua My, Uc, Nhat Ban, Han Quoc 01

Creation date: Aug 18, 2021 6:18am     Last modified date: Aug 18, 2021 6:18am   Last visit date: May 18, 2024 9:48pm
1 / 20 posts
Aug 18, 2021  ( 1 post )  
8/18/2021
6:18am
Innalisa Mine (innalisa)

Đối Tác Thực phẩm chức năng của Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc

Tiết lộ: Cả Toby và tôi đều là một phần của Thịt bò. Văn phòng chuyên gia về thịt bò của It’s What’s For Dinner. Chúng tôi đã được đền bù cho cam kết thời gian của chúng tôi. Tuy nhiên, tất cả các ý kiến ​​hoàn toàn là của chúng tôi và chúng tôi đã không được trả tiền để công bố các nhận xét tích cực.

 

Nếu bạn có một ngôi nhà có sân sau, nướng thịt là một hoạt động bắt buộc, đặc biệt là đối với đàn ông, nhưng, thú thật, tôi ghét nướng vì tôi thực sự tệ với nó. Cố gắng hết sức, miếng bít tết luôn quá khô hoặc quá dai.

 

Cuối cùng, tôi đã chấp nhận “khuyết tật về nướng” của mình và để nó cho những người chuyên bán thịt nướng. Tôi thích ăn ở ngoài, nhưng nó đắt, mặc dù tôi sẽ mang rất nhiều bít tết về nhà cho bữa tối ngày hôm sau.

 

Nhưng một miếng bít tết nạc quá ngon để thỉnh thoảng đến nhà hàng thưởng thức. Thịt bò nạc có dinh dưỡng cao, chứa 10 chất dinh dưỡng thiết yếu và ít calo hơn bạn nghĩ. Thật vậy, có hơn 30 miếng thịt bò đủ tiêu chuẩn cho một định nghĩa đúng và hợp pháp về “nạc”.

 

Khi chúng tôi chuyển đến Manhattan, nơi các quy định an toàn cấm nướng trên sân thượng, tôi nghĩ rằng mình sẽ giảm bớt căng thẳng khi nướng. Tất nhiên, phạm vi mới tuyệt vời của chúng tôi có một "bộ chèn" nướng cho ổ ghi trung tâm, nhưng tôi đã khóa điều đó đi, cho rằng tôi sẽ không bao giờ có lý do (hoặc khả năng) để sử dụng nó.

 

Trớ trêu thay, tôi là một trong những “Chuyên gia về thịt bò” của Beef Checkoff (vì kiến ​​thức dinh dưỡng của tôi chứ không phải kỹ năng nướng - chưa), vì vậy tôi muốn học cách chế biến thịt bò đúng cách. Họ mời tôi đến nhà bếp thử nghiệm của họ ở Denver để có một buổi học về món nướng từ các chuyên gia của họ. Họ đã trả tiền cho chuyến đi của tôi, nhưng tôi đã tự trả tiền chỉ để có cơ hội học cách nướng thịt từ một số chuyên gia thực thụ.

 

Khi tôi còn là một cô gái, trên bàn ăn sáng luôn có một ly nước cam. 30 năm trôi qua nhanh chóng và đối với nhiều người, chiếc kính đó không chỉ vắng bóng mà còn bị xa lánh. Bước nhảy từ thái cực này sang thái cực khác liên quan nhiều đến từ “s” - đường.

 

Đúng, nước trái cây có chứa đường, nhưng bạn có thể thưởng thức nó như một phần lành mạnh và không có tội trong chế độ ăn uống của mình - nếu bạn biết cách tách những lựa chọn tốt và những lựa chọn không tốt. Rốt cuộc, nước ép trái cây 100% có thể được tính vào lượng trái cây được khuyến nghị hàng ngày của bạn, theo Hướng dẫn Chế độ ăn uống năm 2015 cho người Mỹ. Đàn ông và phụ nữ từ 19 đến 30 tuổi nên ăn 2 cốc trái cây mỗi ngày, trong khi phụ nữ 31 tuổi trở lên nên ăn 1/2 cốc trái cây mỗi ngày. Nếu bạn uống một cốc nước ép trái cây 100%, thì nó được tính là một cốc trái cây trong ngày.

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nước trái cây đều được tạo ra như nhau. Dưới đây là quan điểm của tôi về bốn loại phổ biến:

 

Nước trái cây mua tại cửa hàng

 

Mặt khác, các hộp hoặc chai nước trái cây 100% chứa nhiều hơn lượng đường tự nhiên fructose. Ví dụ, 1 cốc nước cam 100 phần trăm là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời và là nguồn cung cấp kali, folate và thiamine dồi dào. Bạn thậm chí có thể tìm thấy OJ được bổ sung canxi và vitamin D, cả hai đều là những chất dinh dưỡng được người Mỹ quan tâm. Thêm vào đó, nước cam 100 phần trăm tự nhiên có chứa chất hesperidin phytonutrient, mà nghiên cứu mới nổi cho thấy có thể giúp duy trì huyết áp và chức năng mạch máu khỏe mạnh.

 

Mặt khác, rất có thể lợi ích sức khỏe của nước ép trái cây 100 phần trăm lớn hơn các phần không tốt cho sức khỏe. Bạn trai đại học của tôi là một trường hợp điển hình: Anh ấy từng uống một lúc nửa lít nước trái cây, tiêu thụ khoảng 880 calo và 168 gam đường mà không cần suy nghĩ kỹ. Đó là một trường hợp cực đoan của việc tiêu thụ quá mức và có thể dẫn đến tăng cân nếu thực hiện trong một thời gian dài. Ngay cả khi uống quá khổ 16 hoặc 24 ounce chất lỏng (hoặc 2 đến 3 cốc) nước trái cây 100% vào bữa sáng có thể dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều calo nếu nó trở thành thói quen.

 

Nước trái cây mua ở cửa hàng theo cách thứ hai có thể là một lựa chọn tồi là khi nước trái cây có thêm đường. Một số nhà sản xuất thực phẩm thêm đường để cân bằng vị chua của một số loại nước trái cây. Hỗn hợp nước trái cây hỗn hợp có xu hướng có thêm đường hoặc được làm từ cô đặc. Chúng không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hoặc có nhiều đường hơn mức cần thiết. Đây là lý do tại sao bạn luôn muốn tìm nước trái cây 100 phần trăm trên nhãn.

 

Nước trái cây tự làm

Nước trái cây tự làm - miễn là bạn không thêm đường, mật ong hoặc chất làm ngọt khác - mang lại cho bạn những lợi ích tương tự như nước trái cây mua ở cửa hàng 100%. Hơn nữa, trái cây và rau quả có thể cung cấp cho bạn nhiều vitamin C và một số vitamin B, nhưng vì cả hai loại này đều dễ bị phá hủy khi thái, nấu và ép, nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị nước trái cây ngay trước khi uống.

 

Tuy nhiên, ngay cả nước trái cây tự làm cũng đi kèm với các biện pháp phòng ngừa - cụ thể là về hàm lượng calo và đường, chưa kể đến chi phí, vì phải mất một tấn trái cây mới có được một lượng nước ép đáng kể. Mặc dù tất cả những loại trái cây đó đều chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bạn, nhưng một lần nữa, điều độ lại quan trọng. Ngoài ra, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh máy ép trái cây của mình nếu không nó có thể chứa các vi sinh vật gây bệnh có khả năng gây bệnh cho bạn.

 

Xem chi tiết: https://yduocxanh.com

 

Xem chi tiết: Thực Phẩm Chức Năng Của Mỹ

 

Xem chi tiết: Thực Phẩm Chức Năng Của Úc