Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Tim hieu nguyen ly van hanh cua may dong goi gia vi

Creation date: Jun 21, 2022 12:28am     Last modified date: Jun 21, 2022 12:28am   Last visit date: Jul 13, 2024 1:02pm
1 / 20 posts
Jun 21, 2022  ( 1 post )  
6/21/2022
12:28am
May Dong Goi Anpha (maydonggoianpha)

Những chiếc máy đóng gói gia vị đã là thiết bị không thể thiếu trong quy trình sản xuất của bất kì đơn vị kinh doanh gia vị nào trên thị trường. Việc nắm được cơ cấu cũng như cách vận hành của máy sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa khả năng của máy và biết cách xử lý khi gặp trục trặc trong thời gian sử dụng. Chưa kể với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì những chiếc máy đóng gói nói chung hoặc máy đóng gói gia vị nói riêng luôn được nâng cấp, đổi mới để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến máy đóng gói giá vị. Hãy cùng xem quan nhé.

Máy đóng gói gia vị là gì?

Máy đóng gói gia vị là những thiết bị được dùng rất phổ biến trong các xưởng sản xuất thực phẩm. Khi ứng dụng thiết bị đóng gói tự động vào quy trình sản xuất, đóng gói. Năng suất công việc nhận được sẽ cải thiện đáng kể. Máy được sản xuất tại Cơ khí Anpha.

Chính vì những tiện ích tuyệt vời như thế mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất thực phẩm hiện nay đều chú trọng đầu tư, có thể kế đến một số ứng dụng phổ biến của máy đóng gói gia vị.

– Hoàn thiện đóng gói sản phẩm, CNTP …

– Chuyên dùng để đóng gói các loại gia vị có tính lỏng, sệt như: Sa tế, nước xốt, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

Cơ cấu đóng gói của máy đóng gói gia vị

Sử dụng nhiều cơ cấu khác nhau từ cơ cấu truyền động, cơ cấu tải nguyên liệu đến những cơ cấu đóng gói… Tuy nhiên có những cơ cấu chính và có những cơ cấu phụ trợ. Sau đây là những cơ cấu chính để có thể đóng gói những gói gia vị.

Cơ cấu định lượng

Đây là cơ cấu để đong những lượng gia vị bằng nhau trong máy đóng gói. Cơ cấu trên sử 

dụng hai phương pháp là định lượng bằng chén định lượng và cơ cấu trục vít. Hai phương pháp đều mang đến khả năng định lượng tốt nhưng phạm vi định lượng của hai phương pháp trên là khác nhau. Cơ cấu trục vít có phạm vi định lượng lớn hơn nhưng cơ cấu phức tạp hơn nên mức độ phổ biến của cơ cấu này không phổ biến so với những chiếc máy định lượng bằng chén định lượng.

Cơ cấu tạo hình bao gói

Nguyên liệu tạo gói chính là những cuộn màng phủ được đặt trên các trục quay vào kéo vào khu vực tạo hình. Bằng kết cấu phễu hở mà những màng bọc được uốn tròn, định hình và kéo dần thành các bao bì.

Cơ cấu ép mép

Hệ thống ép mép sử dụng nhiệt để dán mép các bao bì. Những rãnh ép được thiết kế tùy theo hình dạng gói và kết cấu vận hành của máy. Rãnh ép được nung nóng đến nhiệt độ nhất định và dập nhanh vào vị trí cần ép để các mép bao bì dính lại vào nhau.

Cách thức hoạt động của máy đóng gói gia vị

Những chiếc máy đóng gói gia vị hoạt động với các bước sau đây:

Nạp liệu

Máy khi đã chứa đủ gia vị, màng phủ và vận hành, hệ thống truyền tải màng phủ và buồng chứa gia vị hoạt động, gia vị được đưa vào cơ cấu định lượng kết hợp với đó là băng tải kéo màng phủ vào phễu tạo hình.

Định lượng nguyên liệu

Gia vị được chuyển vào khu vực định lượng và theo cơ cấu thiết kế, gia vị được đong đếm đảm bảo và được đưa vào khu vực bao gói.

Tạo khuôn túi và rót gia vị

Cùng với quá trình định lượng thì màng phủ được kéo xuống khu vực tạo khuôn túi. Cùng lúc đó là một mép dọc, mép đáy của túi được ép để tạo hình kết hợp với quá trình rót gia vị vào chính phễu tạo hình nơi mà túi đã định hình hoàn chỉnh.

Cắt mép và hoàn thiện

Cuối cùng là túi gia vị bán hoàn chỉnh được kéo xuôi xuống và được ép hoàn tất miệng phía trên của bao bì. Quá trình bao gói kết thúc và những túi gia vị sẽ trôi dọc xuống khu vực rá để gói gia vị hoàn thiện.

Từ những mô tả về cơ cấu, quá trình hoạt động của may dong goi gia vị ở trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về hoạt động và cũng có những định hình giúp vận hành máy hiệu quả. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn, muốn chọn mua máy đóng gói bao bì chất lượng bạn có thể đến với Cơ khí AnPha bất cứ khi nào có nhu cầu theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH TM – SX – KT CƠ KHÍ ANPHA – Máy đóng gói tự động hàng đầu Việt Nam

Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.

CN Hà Nội: Số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Website: https://maydonggoi.com.vn/

Điện thoại: +8428.6272 2980

Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn

Mạng xã hội:

https://www.facebook.com/maydonggoianphatech

https://www.youtube.com/channel/UCtNevolnsfpyTKteYO6bNOA

https://maydonggoianpha.tumblr.com/

https://www.pinterest.com/maydonggoianpha/

https://www.flickr.com/people/maydonggoianpha/