Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Luu y can nam ro khi chon mua may phat dien xuong

Creation date: Jul 6, 2022 8:19pm     Last modified date: Jul 6, 2022 8:19pm   Last visit date: Jul 9, 2024 2:09am
1 / 20 posts
Jul 6, 2022  ( 1 post )  
7/6/2022
8:19pm
May Phat Dien Xuong (mayphatdienxuong): edited 10/6/2022 12:29am

Máy phát điện xưởng đòi hỏi nhiều yếu tố như công suất phải đủ mạnh, thời gian hoạt động phải lâu dài, có thể hỗ trợ hoạt động cùng lúc nhiều thiết bị điện khác nhau,... Do đó, khi mua máy phát điện xưởng bạn có thể tham khảo dòng máy phát điện công nghiệp, dưới đây chúng tôi xin đưa đến cho bạn một số gợi ý.

1. Đặc điểm của máy phát điện xưởng

Máy phát điện xưởng thường là các loại máy phát điện công nghiệp. Do yêu cầu phải sử dụng trong một thời gian dài, cùng lúc phục vụ nhiều thiết bị điện khác nhau, máy phát điện xưởng phải đảm bảo các yếu tố như: 

Máy phát điện cho nhà máy công nghiệp và xưởng sản xuất

Đặc điểm của máy phát điện xưởng

 • Thời gian hoạt động phải lâu dài, ít gây tốn nhiên liệu nhưng vẫn phải duy trì được sự ổn định trong suốt thời gian hoạt động. Máy phát điện công nghiệp thường được trang bị nhiều tính năng tự động điều chỉnh điện áp, cân bằng và ổn định dòng điện, giúp máy móc không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi đột ngột về dòng điện

 • Công suất hoạt động mạnh mẽ, có thể dùng để hoạt động các loại máy móc có công năng lớn. Động cơ của máy hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn cho xung quanh.

2. Tất tần tật lưu ý cần nắm rõ với máy phát điện xưởng

Với máy phát điện xưởng, bạn sẽ cần phải nắm rõ các lưu ý về cách mua, cách sử dụng và cả vị trí đặt máy để máy có thể hoạt động tốt nhất, nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. 

Máy phát điện cho nhà máy công nghiệp và xưởng sản xuất

Tất tần tật lưu ý cần nắm rõ với máy phát điện xưởng

2.1 Lưu ý khi mua máy phát điện xưởng

Với máy phát điện xưởng, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điểm sau:

Nếu bạn chọn mua máy mới: Hãy chọn loại máy phát điện mới 100% để tránh các sự cố, rủi ro hỏng hóc. Nên chọn những chiếc máy phát điện mới với hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là công suất máy phát điện chọn bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn. Nên chọn các dòng máy từ thương hiệu nổi tiếng như máy phát điện Mitsubishi, Denyo, Cummins,...

Nếu mua máy phát điện cũ: Tùy theo tình trạng mỗi loại máy phát điện đã qua sử dụng nhiều hay ít mà bạn có thể tính được hệ số an toàn từ 1.1 đến 1.25. Nên chọn mua các loại máy cũ xuất xứ từ Nhật Bản, đến từ các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng tốt và vẫn còn chế độ bảo hành. 

Trước khi mua, bạn cần dự trù công suất cho các thiết bị tải tăng này để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất

 • Chọn máy có dòng khởi động của các thiết bị có dòng khởi động lớn như mô tơ, máy nén,... ở nhà máy gỗ hay nhà máy nước

 • Công suất tải của máy phát điện sẽ thay đổi thường xuyên nên bạn sẽ cần chú ý đến điều này: Khi chọn máy phát điện xưởng, bạn cần phải dựa theo công suất liên tục của máy xem có phù hợp với quy mô, nhu cầu sử dụng của xưởng bạn hay không.

2.2 Lưu ý khi lắp đặt máy phát điện xưởng

 • Khi lắp đặt máy phát điện xưởng, bạn cần phải lựa chọn vị trí khô thoáng và thuận tiện. Hãy đặt máy phát điện ở cách xa cửa sổ, cửa chính, ống thông khí - Những nơi có thể đưa khí CO về nhằm tránh bị ngộ độc và khó chịu vì tiếng ồn lớn từ máy. 

 • Cần phải đặt máy ở vị trí phẳng, khô thoáng, thuận tiện cho việc bảo dưỡng, sửa chữa khi cần thiết

 • Cần giữ máy phát điện luôn khô, không vận hành máy khi trời mưa hay trong điều kiện ẩm ướt sẽ dễ bị giật, nguy hiểm đến tính mạng

2.3 Lưu ý khi sử dụng máy phát điện xưởng

Trước khi sử dụng máy phát điện xưởng, bạn cần phải kiểm tra cơ bản máy xem máy có đang trong tình trạng tốt nhất hay không, có sẵn sàng để khởi động hay không. 

 • Xem xét bên ngoài máy xem có bị hư hỏng ở đâu hay không

 • Kiểm tra mức nhiên liệu và nước làm mát, nhiên liệu cần phải được lắng lọc và phải xả bã ở bình chứa

 • Kiểm tra mức dầu nhờn của cacte dầu

 • Kiểm tra sự rò rỉ ở hệ thống nhiên liệu, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát

 • Kiểm tra xem cầu dao tổng có ở vị trí cắt mạch không

 • Đưa núm điều chỉnh kích thích về vị trí điện áp thấp nhất

Trên đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ với máy phát điện xưởng. Bạn có thể tham khảo chi tiết các mẫu sản phẩm Máy phát điện công nghiệp Mitsubishi