Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Bạn sẽ như thế nào khi từ bỏ Google Play để sử dụng TapTap
Trung Quốc không có Google. Tôi chắc rằng đó không phải là một cú sốc đối với hầu hết các bạn, nhưng vẫn còn rất nhiều người không thể hiểu được việc đến Trung Quốc và hoàn toàn không thể xem YouTube. Thật điên rồ, tôi biết, đặc biệt là vì nền tảng Android cho đến nay là hệ điều hành di động lớn nhất của Trung Quốc.
 
Nhưng chỉ vì Android đồng nghĩa với Google Play Store và Google nói chung, điều đó không có nghĩa là Trung Quốc thích Google hoặc cần Google. Cách đây rất lâu, họ đã lôi một cuốn Sử thi và nói rằng; "không, quên điều đó, chúng ta sẽ tự tạo mặt tiền cửa hàng."
 
Trung Quốc có nhiều ứng dụng và mặt tiền cửa hàng dành riêng cho Trung Quốc, chẳng hạn như QQ và WeChat để nhắn tin tức thì, AliPay để thanh toán và tất nhiên là TapTap để tải xuống các ứng dụng và trò chơi hoàn toàn mới. Ai cần Google và phương Tây độc quyền, hả? Chà, Trung Quốc thì không, và nếu bạn muốn xem cuộc sống chơi game trên thiết bị di động sẽ như thế nào khi không có Google, tải tap tap là một nơi tốt để bắt đầu.
 
Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quay lưng lại với Google và sử dụng TapTap từ bây giờ? Tôi đã điều tra, và câu chuyện về cuộc đấu tranh của tôi là có thật…
 
Nhận TapTap
Chỉ riêng hành động tải xuống TapTap sẽ phức tạp hơn những gì bạn đã quen với việc rời khỏi Google Play. Đối với một, TapTap không khả dụng trên Google Play, bạn sẽ cần tìm .apk từ nơi khác. Chúng tôi đã ở trong lãnh thổ hơi đáng nghi vấn ở đây.
 
Vì vậy, tôi Google TapTap. Tôi biết.
 
Kết quả đầu tiên là TapTap.com, có vẻ đầy hứa hẹn, và ngay trên đầu màn hình có lời nhắc tải xuống ứng dụng. Không xấu cả. Ngay sau đó, Chrome nhấp nháy màn hình màu đỏ và cảnh báo tôi rằng tôi sắp làm hại thiết bị của mình. URL mà .apk muốn tải xuống trông không quen thuộc như tôi muốn, vì vậy tôi tin tưởng Chrome trên URL này và rút lui.
 
Vì vậy, tôi kết thúc việc tải xuống ứng dụng TapTap từ UpToDown, một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba khác, tôi cho là vậy? Thành thật mà nói, tôi không quen nhảy qua nhiều vòng này để tải xuống một ứng dụng, ngay cả khi nó bị khóa khu vực.
 
Nhưng cuối cùng, tôi đã vượt qua, tôi tải xuống TapTap và khi tôi mở ứng dụng, nó hoạt động. Tôi cho là thành công.
 
Sử dụng TapTap
Tôi đã mong đợi rất nhiều thứ từ TapTap. Cả một loạt các ứng dụng mà tôi chưa bao giờ nghe nói đến, thêm một vài ký tự Trung Quốc mà tôi có thể hiểu được, một giao diện ban đầu khó hiểu - những thứ thông thường sử dụng ứng dụng lần đầu. Những gì tôi không mong đợi sẽ thấy từ TapTap là một số chức năng xã hội mà tôi sẽ hoan nghênh trên bất kỳ nền tảng nào khác.
 
Nhấp qua bất kỳ trò chơi nào trên cửa hàng và bạn sẽ có thể xem video về cách chơi và hình ảnh do cộng đồng TapTap tải lên, chia sẻ cách chơi và thành tích của họ, giống như cách họ làm với chức năng Chia sẻ trên bảng điều khiển hiện đại trước khi đăng lên Twitter hoặc YouTube. Tôi chưa từng thấy điều này trên thiết bị di động trước đây, và thành thật mà nói, nó rất hay.
 
Nó rất giống với tab What's New trên màn hình chính của PS4, ngoại trừ hoạt động nhanh chóng và thành thật mà nói là trải nghiệm người dùng đẹp hơn những gì Sony đã cung cấp. Có một vấn đề nhỏ với điều này, đó là hầu hết các thiết bị Android không cho phép bạn ghi lại âm thanh của thiết bị, có nghĩa là những clip này thường có nhạc gốc chung chung hoặc đi kèm với hoàn toàn im lặng, nhưng đó là một trải nghiệm thú vị đáng ngạc nhiên.
 
Nhưng sau đó tôi gặp một vấn đề. Bạn thấy đấy, tôi đã tải game miễn phí xuống TapTap vì một lý do cụ thể, ngoài việc cố gắng xem cuộc sống bên ngoài hệ sinh thái của Google như thế nào. Tôi đã đặc biệt truy cập TapTap để đổi mã cho một trò chơi và mặc dù đã thử nhiều lần trên thiết bị của tôi và thiết bị khác, nhưng không có kết quả nào. Không thể đổi mã và thông báo lỗi không đọc được do được viết bằng tiếng Trung.
 
Và không, thay đổi cài đặt ngôn ngữ của bạn không giúp được vấn đề đó. Gặp phải một lỗi thật khó chịu, nhưng không thể chẩn đoán được điều gì đang xảy ra còn tồi tệ hơn nhiều. Hiện tại, TapTap không được tối ưu hóa cho những người sống bên ngoài Trung Quốc, những người không thể nói và đọc ngôn ngữ này.
 
Tại sao lại là TapTap
Nhưng bất chấp các vấn đề, TapTap vẫn quản lý để đưa ra lập luận tốt cho chính nó. Cửa hàng Google Play có thể hạn chế đối với một số nhà phát triển và nhà xuất bản, và TapTap mở ra cho các nhà phát triển một đối tượng hoàn toàn mới.
 
Không chỉ vậy, các tính năng nhỏ hơn rất đáng yêu. Nếu tôi thực sự tham gia vào một trò chơi, tôi sẽ không cần phải tham gia Discord cộng đồng hoặc dò dẫm với trò chuyện và cài đặt cộng đồng được tích hợp sẵn trong trò chơi, tôi chỉ cần chuyển sang TapTap, xem các ứng dụng gần đây nhất của tôi, tải video lên, ảnh chụp màn hình và trò chuyện dễ dàng - trên thực tế, rất giống Miiverse.
 
Cuộc phỏng vấn của King of Fighters ALLSTAR: Đưa WWE Superstars vào KOF, trò chơi đã tiến triển như thế nào kể từ khi ra mắt và điều gì có thể xảy ra tiếp theo

 

Nhưng sau đó là rào cản ngôn ngữ. Thực tế là ngay cả khi bạn đặt ứng dụng của mình thành tiếng Anh, chúng tôi đã đề cập rằng bạn sẽ thấy rất nhiều ký tự Trung Quốc. Nhưng không chỉ có những thông báo lỗi và hệ thống đó, tất nhiên phần lớn cộng đồng là người Trung Quốc, và nhiều bình luận bạn sẽ thấy sẽ bằng tiếng Trung Quốc.
 
Bây giờ, đây có thể là một công cụ tuyệt vời để học ngôn ngữ. Nếu bạn đang học và cần một số kinh nghiệm đọc thực tế, cộng đồng của TapTap là một trong số ít những nơi mà bạn có thể dễ dàng truy cập cùng với một cộng đồng trực tuyến khổng lồ của Trung Quốc. Bạn sẽ không thấy những người giống nhau trên Twitter, YouTube hoặc Facebook.
 
Nhưng đó là một kịch bản ngoài lề và nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một nơi dễ dàng để tải xuống trò chơi, nó không phải là lý tưởng cho những người không nói tiếng Trung. Các mặt tiền cửa hàng như TapTap cung cấp trải nghiệm cộng đồng hấp dẫn và có khả năng tuyệt vời để đi cùng với trò chơi của bạn, nhưng trừ khi bạn có thể dễ dàng tham gia và tương tác với cộng đồng đó, tất cả đều vô ích.

Creation date: Oct 8, 2022 12:36am     Last modified date: Oct 8, 2022 12:36am   Last visit date: Jun 23, 2024 1:17pm