Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Huong dan cach kiem tra dung luong Pin iPhone trong vong 1 not nhac

Creation date: Aug 1, 2023 7:40am     Last modified date: Aug 1, 2023 7:40am   Last visit date: Feb 29, 2024 2:14am
1 / 20 posts
Aug 1, 2023  ( 1 post )  
8/1/2023
7:40am
Ellipal Wallet (ellipalwallet): edited 9/12/2023 10:26am

Bạn đã biết đến cách kiểm tra dung lượng Pin iPhone hay chưa? Bạn đang nghi ngờ rằng viên Pin trên chiếc iPhone của mình không phải hàng zin của Apple, nghi ngờ Pin chất lượng kém hoặc bị chai. Hãy tìm hiểu ngay cách kiểm tra Pin iPhone chính hãng và cách thay màn hình iPhone uy tín ngay trong bài viết này để tìm ra đáp án cho những nghi ngờ của mình nhé!

Dung lượng tối đa Pin iPhone là gì?

Dung lượng tối đa của Pin trên iPhone có thể được hiểu như là trạng thái hiện tại của Pin điện thoại, tức là mức dung lượng tối đa mà Pin có thể nạp được.

 

Tuy nhiên, dung lượng tối đa của Pin không tương đương với phần trăm Pin hiển thị trên màn hình điện thoại. Ví dụ, nếu dung lượng tối đa của Pin iPhone của bạn là 90%, điều này có nghĩa là dù bạn đã sạc đầy 100%, thực chất bạn chỉ có thể sử dụng được 90% dung lượng Pin.

 

Dung lượng tối đa Pin iPhone là gì? 

Cách kiểm tra dung lượng Pin

Việc kiểm tra tình trạng Pin sẽ có ích trong nhiều tình huống khác nhau, như khi mua một chiếc iPhone cũ hoặc đơn giản chỉ để đảm bảo rằng Pin bên trong vẫn ổn định và không cần thay thế hoặc sửa chữa. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn mua sản phẩm từ cửa hàng điện thoại, nơi bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào một chiếc điện thoại chất lượng và an toàn. Thực hiện kiểm tra đúng thời điểm sẽ đảm bảo tính an toàn của điện thoại và giúp tránh khỏi những trường hợp cháy nổ có thể xảy ra. Hơn nữa, nếu bạn cần thay màn hình iPhone chính hãng, việc kiểm tra Pin cũng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng điện thoại hoạt động một cách tốt đẹp sau khi thay màn hình, đặc biệt là khi bạn muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh và hiển thị tối ưu.

 

Dưới đây là ba cách kiểm tra Pin chính hãng và kiểm tra chất lượng cũng như dung lượng Pin mà các bạn có thể tham khảo:

 

Kiểm tra bằng phần mềm 3uTools qua máy tính

 

Để sử dụng phương pháp này các bạn làm như sau:

 

Bước 1: Tải và cài đặt iTunes và 3UTools trên máy tính.

 

Tải và cài đặt ứng dụng 

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn khởi chạy 3uTools và dùng cáp Lightning để kết nối iPhone với máy tính. 3uTools sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về Pin trên chiếc iPhone của bạn.

 

Charge Times (số lần sạc Pin trên iPhone): Theo thông tin mà Apple cung cấp, iPhone sẽ có chất lượng Pin tốt nhất trong 500 lần sạc đầu tiên. Chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian.


Battery Life (Độ chai Pin): nếu con số này trên 80% thì bạn có thể yên tâm đó là một viên Pin có chất lượng tốt, tình trạng chai Pin không đáng kể. Ngược lại, nếu dưới 80% thì bạn nên thay Pin.

 

Kết nối iPhone với máy tính 

 

Bước 3: Vào mục View Verification Report để kiểm tra xem có phải Pin chính hãng hay không? Nếu mục Battery Serial Number hiển thị màu xanh thì là Pin chính hãng, còn nếu màu đỏ thì khả năng cao là Pin thay thế.

 

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone bằng Battery Health

 

Lưu ý, tính năng này chỉ khả dụng cho iPhone iOS 13 trở lên.

 

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục Pin. Tiếp đến chọn Tình trạng Pin.

 

Vào Cài đặt và chọn Pin 

 

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy dòng chữ Dung lượng Pin tối đa hiện tại của Pin iPhone so với khi mới mua cùng dòng chữ Dung lượng hiệu năng đỉnh có nghĩa là Pin của bạn vẫn còn tốt.

 

Ngược lại, nếu không xuất hiện dòng chữ này mà thay vào đó là dòng chữ khác thì bạn nên nghĩ đến việc thay Pin cho iPhone.

 

Dung lượng hiệu năng đỉnh 

 

Kiểm tra bằng ứng dụng Battery Testing

 

Để sử dụng cách này các bạn làm như sau:

 

Bước 1: Tải về ứng dụng Battery Testing trên chiếc iPhone của mình.

 

Tải ứng dụng Battery Testing 

Bước 2: Mở ứng dụng, bạn chạm vào Thiết bị và chọn Pin. Lúc này ứng dụng sẽ cho bạn biết đầy đủ mức độ chai Pin của máy.

Vào Thiết bị chọn Pin 

Bạn có thể kiểm tra theo thời gian thực chất lượng của Pin hiện tại bằng cách chọn mục Đánh giá, tiếp đến là Đồng ý cho ứng dụng Quyền Thu Thập Dữ Liệu và nhấn Bắt đầu kiểm tra. Cuối cùng việc bạn phải làm là chờ trong vòng 2 - 3 phút.

Đồng ý cho ứng dụng Quyền thu thập dữ liệu 

 

Kết quả hiện ra, nếu điểm số quá thấp, dưới mức bình thường thì bạn cần phải thay Pin mới cho chiếc iPhone của mình.

 

Lời kết

 

Bài viết trên chia sẻ cách kiểm tra dung lượng Pin iPhone nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng các bạn đọc sẽ áp dụng thành công nhé! Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng điện thoại uy tín để mua sản phẩm mới hoặc sửa chữa, chắc chắn hãy tìm đến các cửa hàng có danh tiếng về độ tin cậy và chất lượng dịch vụ. Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đang gặp vấn đề về sự cố Pin và cần sửa iPhone của mình một cách chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Đừng ngần ngại tìm hiểu về các dịch vụ sửa iPhone tại những cửa hàng đáng tin cậy trong khu vực của bạn để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.