Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Ung dung cua mang co

Creation date: Oct 5, 2023 1:39am     Last modified date: Oct 5, 2023 1:39am   Last visit date: Jul 12, 2024 3:22pm
1 / 20 posts
Oct 5, 2023  ( 1 post )  
10/5/2023
1:39am
App Vay tien (appvaytienonlineuytin)

Nguồn bài viết tại: https://maydonggoi.com.vn/mang-co-la-gi.html

Có rất nhiều các ngành nghề sản xuất trên thị trường hiện nay sử dụng màng co để đóng gói và bảo vệ hàng hóa, sản phẩm tránh khỏi bị bẩn, thời tiết và các lực va chạm. Trong bài viết dưới đây bạn đọc hãy cùng với Cơ Khí Anpha tìm hiểu chi tiết về màng co là gì, những đặc điểm và ứng dụng của màng co trong đời sống, sản xuất. 

Màng co là gì? 

Màng co là một lớp màng nilon mỏng được sản xuất ra với mục đích chính là để bao bọc các loại hàng hóa, hạn chế bụi bẩn bám lên hàng hóa. Khả năng co rút của màng co khá cao, những món đồ được bao bọc trong màng co được bảo vệ an toàn, hạn chế hư hỏng do các yếu tố môi trường. Sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến bởi các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa và một số cửa hàng bán quà cáp, đồ lưu niệm.

 

photo

Những đặc điểm nổi bật của màng co 

Các sản phẩm màng có sở hữu một vài điểm nổi bật như: 

 • Sau khi đóng màng, sản phẩm sẽ tránh được hoàn toàn bụi bẩn, độ ẩm và một vài tác động lực va chạm nhẹ.
 • Trong quá trình vận chuyển, màng co giúp hạn chế tối đa các tình trạng sản phẩm bị hư hỏng, hình thức bên ngoài bị tác động. 
 • Sản phẩm được đóng màng co sẽ dễ dàng hơn cho việc đóng gói vào bao bì, và sản phẩm trong bao bì được cố định.
 • Đóng gói hàng hóa bằng màng co cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm khi nhìn vào. 
 • Hàng hóa được đóng gói, bảo quản trong màng co sẽ luôn sạch sẽ, mới và không bị trầy xước do các ngoại lực bên ngoài. 

Màng co gồm có những loại nào? 

Màng co được sản xuất với khá nhiều loại để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một vài loại màng co phổ biến, được dùng nhiều nhất trên thị trường có thể kể đến như:

 • Màng co PVC: Đây là loại màng co được làm từ chất liệu nhựa Polyme và được sản xuất với 2 loại là: Màng cứng và màng mềm. Màng co PVC cứng được làm từ bột PVC cùng với nhiều loại chất phụ da khác nhau không có chất hóa dẻo và cuối cùng được cán mỏng ở mức nhiệt từ 160 - 180 độ C. Màng co loại mềm cũng có thành phần tương tự nhưng có thêm chất hóa dẻo và cũng được cán mỏng ở nhiệt độ tương đương.
 • Màng co PE: Màng co PE được làm từ chất liệu là các loại hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu từ nước ngoài. Chất liệu này có độ co giãn rất tốt, chịu được trọng lượng cao và bám dính với nhau rất tốt, k xảy ra tình trạng màng co bị bong tróc, mất khả năng bảo vệ sản phẩm. 
 • Màng co nhiệt PVC: Đây là loại màng được làm từ chất liệu nilon mỏng và sẽ co lại khi bị tác dụng nhiệt. Loại màng này có màu trắng hơi đục nên khi bọ ở bên ngoài sẽ không thấy được bên trong của sản phẩm. 
 • Màng co POF: Đây là loại màng co được làm từ chất liệu Polyolefin, một chất liệu an toàn, được dùng rất nhiều trong ngành thực phẩm và công nghệ điện tử. Loại màng nào có độ bền cao hơn hẳn so với các loại màng khác, đồng thời cũng nhẹ, dai chắc và khả năng chịu nhiệt cao hơn nhiều lần. 

Ứng dụng của mang co trong đời sống, sản xuất

Màng co được ứng dụng vô cùng phổ biến trong đời sống và các hoạt động sản xuất. Cụ thể như: 

 • Trong đời sống: Màng co được dùng rộng rãi vào mục đích đóng gói thực phẩm, sản phẩm, bảo quản các vật dụng trong gia đình, đóng gói, bảo quản những đồ vật ít sử dụng đến và các thiết bị điện, linh kiện điện tử trong gia đình. 
 • Trong các hoạt động sản xuất: Màng co được sử dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau như: Đóng gói hàng hóa, sản phẩm trong ngành xuất nhập khẩu, đóng gói bảo quản các mặt hàng thực phẩm, đóng gói những loại đồ dùng học tập, đồ văn phòng phẩm và các thiết bị trong trong ngành dệt may. 

Hướng dẫn sử dụng màng co thủ công đúng cách

Đối với các trường hợp không có máy phóng màng co chuyên dụng, bạn đọc có thể tham khảo cách đóng màng co thủ công đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà như sau: 

 

photo

 • Trước hết, bạn cần chuẩn bị một tấm màng co có kích thước lớn hơn mặt hàng cần đóng gói một chút.
 • Cố định tấm màng co chắc chắn trên bên ngoài món hàng cần dán màng. 
 • Tiếp theo, bạn dùng một chiếc máy sấy tóc, bật mức nhiệt nóng nhất rồi sấy thẳng theo đường tiếp giáp của các mép màng co cho hau nép dính lại với nhau. 
 • Sau đó, tiếp tục sấy xung quanh toàn bộ tấm màng co để màng co siết chặt vào món đồ được dán. Khi tám màng đạt được độ căng vừa phải thì tắt máy và ngưng sấy.

Như vậy là việc bọc màng co cho một món hàng đã hoàn tất. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết giải đáp cho người dùng về màng co là gì, các đặc điểm của màng co, phân loại và các ứng dụng của màng co trong đời sống.  Ngoài ra, những khách hàng có nhu cầu tìm mua các thiết bị máy đóng màng co nắp chai hay máy đóng màng co bát đĩa tự động có thể tham khảo các thiết bị Cơ Khí Anpha sản xuất, cung cấp. Mong rằng những thông tin chi tiết chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ có ích với bạn đọc.