Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Quy trinh san xuat nuoc ep trai cay chuan

Creation date: Nov 20, 2023 8:33pm     Last modified date: Nov 20, 2023 8:33pm   Last visit date: Jul 11, 2024 12:29pm
1 / 20 posts
Nov 20, 2023  ( 1 post )  
11/20/2023
8:33pm
App Vay tien (appvaytienonlineuytin)

Nguồn bài viết: https://maydonggoi.com.vn/quy-trinh-san-xuat-nuoc-ep-trai-cay.html

Nước trái cây là mặt hàng được tiêu thụ với số lượng rất lớn mỗi ngày. Sự tiện lợi khi sử dụng cùng với hàm lượng dưỡng chất, vitamin được giữ lại gần như nguyên vẹn so với nước trái cây ép trực tiếp là lý do giúp cho nước ép trái cây đóng chai ngày càng được ưa chuộng, sử dụng phổ biến. Mặc dù nước ép trái cây được nhiều người biết đến và yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến quy trình sản xuất nước ép trái cây đóng chai từ các loại quả tươi cho đến khi thành phẩm. Bài viết dưới đây, Cơ Khí Anpha sẽ đề cập chi tiết đến quá trình này để bạn đọc thuận tiện tham khảo. 

Quy trình sản xuất nước ép trái cây đóng chai tiêu chuẩn hiện nay

Quy trình sản xuất nước ép trái cây đóng chai cần trải qua nhiều công đoạn thực hiện, Mỗi một công đoạn đều có vai trò riêng và không thể thiếu để sản xuất ra những chai nước ép hoàn hảo, chất lượng tốt.  Các công đoạn trong quy trình sản xuất nước ép đóng chai, đóng hộp gồm các bước cụ thể sau: 

 

photo

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu sử dụng để sản xuất nước ép đóng chai cần được kiểm tra, lựa chọn kỹ càng. Những trái bị hư thối, sâu đều cần được loại bỏ, chỉ giữ lại những trái chín đẹp, không hư hỏng để đảm bảo chất lượng nước ép làm ra thơm ngon, chất lượng nhất.

Sau khi lựa chọn xong, phần trái cây đạt tiêu chuẩn sẽ được vận chuyển đến một khu vực riêng để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo. 

Sơ chế nguyên liệu làm nước ép trái cây

Trái cây dùng làm nước ép sau khi kiểm tra đạt tiêu chuẩn sẽ được đưa đến khâu sơ chế để làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, các sinh vật và vi khuẩn bám trên bề mặt trái cây.  Sau khi rửa sạch bằng nước, trái cây tiếp tục được chần sơ qua bằng nước nóng từ 70 độ C - 100 độ C. Bước này có tác dụng chính là tiêu diệt các vi sinh vật cứng đầu vẫn còn bám lại trên bề mặt nguyên liệu làm nước ép trái cây sau khi rửa với nước lạnh.

Cắt nhỏ, ép trái cây 

Trái cây sau khi được chần qua ở nhiệt độ cao, công đoạn tiếp theo là tiến hành cắt nhỏ trái cây. Sau đó, trái cây cắt nhỏ sẽ được đưa đến nơi ép lấy nước. Việc cắt nhỏ nguyên liệu trước đó giúp sẽ cho quá trình ép diễn ra nhanh, trái cây được ép kỹ và lượng nước ép thu được nhiều hơn. 

 

photo

Lọc bã

Nước ép trái cây sau khi ép xong sẽ được vận chuyển tới khu vực tiếp theo để lọc bã, quá trình này giúp loại bỏ toàn bộ phần bã rơi vào nước ép ở công đoạn ép lấy nước. 

Phối trộn và đồng hóa

Phần nước ép đã lọc xong sẽ được bổ sung một số thành phần như: Đường, chất ổn định, màu sắc hoặc hương liệu…để điều vị, tăng độ ngon, hương vị, màu sắc đẹp mắt cho nước ép.

Khi đã cho tất cả các thành phần cần thiết vào nước ép, quá trình đồng hóa được tiến hành để đồng nhất hương vị của các nguyên liệu và nước ép trái cây lại với nhau. Sau quá trình này, nước ép sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn, trong thời gian bảo quản cũng không xảy ra hiện tượng các thành phần bị phân tách, ảnh hưởng đến chất lượng nước ép. 

Bài khí, tiệt trùng

Bài khí là công đoạn chuẩn bị để thanh trùng, tiệt trùng nước ép. Khi thực hiện quá trình tiệt trùng, tất cả vi sinh vật có thể có trong nước ép sẽ bị tiêu diệt trước khi đưa đi đóng gói. Nhờ vậy mà thời gian bảo quản nước ép trái cây đóng chai sẽ dài hơn.

Chiết rót đóng chai

Sau khi các công đoạn ở trên hoàn tất, nước ép được đưa đến khu vực phụ trách việc chiết rót, đóng gói vào chai, hộp để hoàn thiện. Nước ép trái cây sẽ được rót vào chai, hộp bằng các thiết bị máy đóng gói dạng lỏng chuyên nghiệp với định lượng đã được cài đặt sẵn trên máy.  Sau khi đóng gói nước ép trái cây vào chai, nước ép sẽ được dán đầy đủ các loại tem nhãn sản phẩm theo quy định, sau đó được sắp xếp, đóng gói cẩn thận vào thùng giấy để thuận tiện cho việc bảo quản, vận chuyển ra thị trường phục vụ người tiêu dùng. 

Lời kết

Với bài viết trên, Cơ Khí Anpha - Anpha Tech vừa chia sẻ đến bạn đọc chi tiết của quy trình sản xuất nước ép trái cây đóng chai cơ bản, đạt tiêu chuẩn để làm ra các loại nước ép đóng chai được yêu thích trên thị trường hiện nay.  Những khách hàng cần tìm hiểu, mua máy đóng gói dạng lỏng có thể tham khảo các thiết bị Cơ Khí Anpha cung cấp. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ đầy đủ, chính xác. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng để tìm hiểu, trải nghiệm thực tế các thiết bị máy đóng gói dạng lỏng chúng tôi cung cấp. Mong rằng bạn sẽ hài lòng với những thông tin chúng tôi chia sẻ.