Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
7 mẹo chống trộm hiệu quả không thể bỏ qua khi bạn đi vắng

Khi bạn đi vắng, đi du dịch dài ngày cùng gia đình, về quê nghĩ lễ Tết,…bạn thường sẽ lo lắng về ngôi nhà vắng chủ liệu có an toàn. Kẻ trộm có đột nhập lấy cắp tài sản không? Điều này khiến bạn khó có tâm trạng thoải mái khi vui chơi cùng người thân gia đình. Hãy tham khảo 7 mẹo chống trộm hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nổi lo trộm đột nhập, đảm bảo tài sản gia đình an toàn khi vắng nhà.

1/ Nhờ người thân trông coi nhà cửa

Tất nhiên đây sẽ là giải pháp an toàn nếu bạn có người thân, bạn bè đáng tin cậy trông coi nhà cửa giúp mình trong thời gian đi vắng. Đối với những ngôi biệt thự lớn, sang trọng bạn nên tìm đến những đơn vị cho thuê bảo vệ chuyên nghiệp trông coi nhà cửa để đảm bảo an toàn hơn.

Thuê bảo vệ tại: https://baovedatviet.com/

2/ Khóa kín các cửa khi đi ra ngoài

Khóa và kiểm tra kỹ các cửa đã được đóng kín khi bạn rời khỏi nhà, ngay cả cửa thông gió. Khóa cửa phải được gia cố cẩn thận cần thay ổ khóa ngay nếu thấy có hư hỏng. Nên chọn những loại khóa có thêm chức năng chống trộm an toàn, ngăn trộm đột nhập.

3/ Kéo rèm cửa  để hé

Kém rèm cửa quá kín kẻ trộm sẽ đoán biết được bạn đi vắng và đột nhập. Do đó, chừa rèm cửa hé đôi chút sẽ làm chúng không đoán biết được bạn có nhà hay không, đây là mẹo chống trộm hiệu quả được nhiều người áp dụng. Lưu ý không để những đồ vật có giá trị gần cửa sổ hay nơi dễ quan sát ngăn trộm.

4/ Lắp thiết bị an ninh chống trộm

Lắp đặt camera chống trộm, khóa vân tay,…sẽ giúp bạn cảnh báo và chống trộm hiệu quả. Với các thiết bị an ninh này bạn sẽ phát hiện và ngăn chặn kịp thời khi có trộm đột nhập.

Xem thêm: dịch vụ bảo vệ Đất Việt

5/ Cất giấu tài sản ở nơi khó đoán

Tủ quần áo, két sắt, phòng ngủ,…là những nơi trộm sẽ hướng đến khi vào nhà để đánh cắp tài sản của bạn. Chính vì vậy, hãy cất tài sản ở những nơi đơn giản khó đoán là mẹo chống trộm hiệu quả bảo vệ tài sản an toàn dù chẳng may trộm vào nhà.

6/ Không nên để chìa khóa dự phòng ở nhà

Để chìa khóa dự phòng ở những nơi quen thuộc như trong chậu hoa, dưới hòn đá đều rất dễ bị trộm đoán biết. Nếu không có người thân giữ hộ thì cách tốt nhất chống trộm đột nhập là bạn hãy đem chúng theo cùng.

7/ Ngụy trang ngôi nhà đang có người ở

Hãy hẹn giờ bật đèn, tắt mở tivi,…để trộm cho rằng bạn đang ở nhà. Tắt chuông điện thoại bàn, trang bị đèn tự động phát sáng là những mẹo chống trộm hiệu quả được áp dụng.

Bên trên là những mẹo chống trộm hiệu quả khi bạn vắng nhà. Hi vọng với những mẹo trên sẽ giúp bạn an tâm khi rời khỏi nhà.


Creation date: Oct 28, 2020 11:06pm     Last modified date: Oct 28, 2020 11:09pm   Last visit date: Feb 24, 2024 5:48pm