Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Chi phi kham phu khoa bao nhieu

Khám phụ khoa là khám tổng quát cơ quan sinh dục nữ để phát hiện các dấu hiệu bệnh lý. Nếu có triệu chứng bất thường nghi ngờ bệnh lý, bạn sẽ được xét nghiệm chuyên sâu để kiểm tra. Từ đó đưa ra kết luận bệnh và điều trị kịp thời.

Cụ thể khám phụ khoa bao gồm:

 • Khám cơ quan sinh dục ngoài: âm hộ, âm đạo, cổ tử cung
 • Khám cơ quan sinh dục bên trong: tử cung, buồng trứng, vòi trứng.

Các xét nghiệm khi khám phụ khoa

Để biết sức khỏe phụ khoa, các xét nghiệm phụ khoa cần phải thực hiện là:

 • Siêu âm tuyến vú: Đây là biện pháp để xác định các vấn đề ở vú như u, hạch hoặc ung thư vú.
 • Siêu âm (đầu dò, hoặc ổ bụng): Siêu âm vùng bụng để kiểm tra các cơ quan bao gồm tử cung, buồng trứng, vòi trứng. Tùy vào việc nữ giới đã quan hệ tình dục hay chưa mà bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp siêu âm thích hợp.
 • Xét nghiệm dịch âm đạo (soi tươi dịch) : Đây là biện pháp để xác định sự có mặt của nấm, trùng roi, vi khuẩn,… gây viêm nhiễm phụ khoa.
 • Xét nghiệm máu: Nhằm xác định một số bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai, HIV…
 • Xét nghiệm nước tiểu: Kiểm tra sức khỏe đường tiết niệu, tiểu đường hoặc xác định việc có thai.
 • Xét nghiệm Pap smears: Đây là phương pháp xét nghiệm mẫu tế bào ở cổ tử cung để xác định bệnh ung thư cổ tử cung. Nữ giới trên 21 tuổi, đã có quan hệ tình dục rất nên thực hiện xét nghiệm này tối thiểu 3 năm/ lần để tầm soát sớm bệnh ung thư cổ tử cung.
 • Soi cổ tử cung: Với những người có nghi ngờ ung thư cổ tử cung thì được soi cổ tử cung để quán sát kỹ hơn và lấy mẫu tế bào sinh thiết.
 • Xét nghiệm nội tiết: Đây là xét nghiệm để đánh giá các chỉ số nội tiết cơ bản. Xét nghiệm này rất cần thiết để điều trị vô sinh hiếm muộn.
 • Chụp cản quang tử cung - vòi trứng: Nhằm mục đích quan sát kỹ hơn tử cung, buồng trứng. Đây cũng là xét nghiệm cần thiết để điều trị vô sinh hiếm muộn.

Trên đây là các hạng mục thăm khám phụ khoa phổ biến. Nhưng không phải ai cũng cần thực hiện tất cả, tùy vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm thích hợp.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Khi đi khám phụ khoa, điều được nhiều chị em quan tâm hàng đầu là chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Sẽ rất khó để đưa ra một con số cụ thể vì chi phí khám ở mỗi người là khác nhau. Cụ thể chi phí khám phụ khoa sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau.

Nhu cầu khám bệnh

Yếu tố đầu tiên quyết định chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền là nhu cầu khám bệnh của mỗi người. Nếu bạn chỉ khám sức khỏe phụ khoa định kỳ hoặc không có vấn đề quá nghiêm trọng thì chỉ cần thực hiện các xét nghiệm thông thường.

Còn nếu bạn có bệnh lý nghiêm trọng như các bệnh xã hội thì phải thực hiện thêm các xét nghiệm bệnh xã hội. Nếu khám vô sinh sẽ phải thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu như xét nghiệm hormone, chụp tử cung buồng trứng…

Càng thực hiện nhiều xét nghiệm chẩn đoán chuyên sâu thì chi phí khám bệnh sẽ càng cao. Vì vậy tùy thuộc tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện những loại xét nghiệm nào.

Địa chỉ khám bệnh phụ khoa

Yếu tố rất quan trọng quyết định đến chi phí khám phụ khoa là địa chỉ khám. Mỗi cơ sở có một chính sách giá khác nhau. Thông thường chi phí sẽ đi đôi với chất lượng. Một cơ sở y tế chuyên nghiệp với cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị y tế tốt và đội ngũ bác sĩ giỏi thì chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn những cơ sở nhỏ lẻ, hoạt động chui.

Bên cạnh đó, chi phí khám phụ khoa ở những cơ sở y tế tư nhân thường cao hơn ở bệnh viện công lập. Tuy nhiên khám phụ khoa ở cơ sở y tế tư nhân cũng có nhiều tiện ích hơn như đỡ đông đúc, tiết kiệm thời gian và chủ động hơn khi đi khám khi được đặt lịch hẹn trước…

Tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn lựa chọn địa khám phụ khoa thích hợp. Tuy nhiên nên đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu để đảm bảo kết quả thăm khám chính xác cũng như điều trị hiệu quả.

Hạng mục thăm khám

Việc bạn phải thực hiện các hạng mục thăm khám nào sẽ quyết định phần lớn đến chi phí khám bệnh. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện các hạng mục thăm khám phụ khoa phổ biến:

 • Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu

Bạn nên thực hiện 2 xét nghiệm này vào buổi sáng khi chưa ăn gì để có kết quả chính xác nhất. Đồ ăn, đặc biệt là các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe là những chất rất dễ làm sai lệch kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu.

 • Xét nghiệm nước tiểu

Nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi đi khám. Khi lấy nước tiểu nên lấy nước tiểu giữa dòng để tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn bên ngoài.

 • Xét nghiệm dịch cổ tử cung

Đây là xét nghiệm chỉ thực hiện với phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Vì vậy nếu bạn chưa từng quan hệ, cần phải nói với bác sĩ để được thay thế biện pháp thích hợp khác. Phương pháp này được thực hiện vào ngày không có hành kinh, không ra máu âm đạo. Thời gian thích hợp để thực hiện xét nghiệm này là sau khi hết kinh 5 ngày.


Creation date: Feb 25, 2021 12:52am     Last modified date: Feb 25, 2021 12:54am   Last visit date: Jun 16, 2024 8:52am