Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Điều gì khiến nhân vật chính mới nhất của Pokemon gây tranh cãi với người hâ

Phim hoạt hình Pokemon Season 23 đã giới thiệu đến cộng đồng người hâm mộ một nhân vật chính mới tên là Goh, người đã đồng hành cùng Ash trong chuyến hành trình qua tất cả tám khu vực. Tuy nhiên, phong cách huấn luyện viên của người mới lại mâu thuẫn với một số yếu tố cơ bản của quy chuẩn và không phải tất cả người hâm mộ đều hài lòng.

Goh là hình ảnh thu nhỏ của khẩu hiệu "Gotta catch 'em all", vì anh ấy đặt mục tiêu thu thập càng nhiều Pokémon càng tốt trong cuộc phiêu lưu của mình để tìm ra Mew huyền thoại. Tuy nhiên, phương pháp bắt những sinh vật này của anh không bao gồm chiến đấu với chúng trước, điều này khiến nhiều người hâm mộ không hài lòng với thiết kế nhân vật của anh. Có vẻ như có quá nhiều ảnh hưởng bởi trò chơi Pokemon Go trong việc tạo ra cốt truyện của Pokemon Journeys. Ngoài ra, hầu hết người hâm mộ có ba lý do chính khiến họ không chấp nhận Goh trong bộ truyện.

 

Goh và Scorbunny

Sự nỗ lực trong việc phát triển bộ sưu tập của Goh được cho là yếu tố rắc rối nhất trong thiết kế nhân vật của anh ấy. Không có logic hay suy luận nào được đưa ra về lý do tại sao anh ta dường như không bị thách thức bởi quá trình trở thành Pokemon Master, hoặc tại sao chiến đấu không được yêu cầu trong trường hợp của anh ta. Một bổ sung đơn giản để anh ta sử dụng Bóng nhanh ít nhất sẽ có ý nghĩa hơn.

Goh lần đầu thể hiện sự thiếu trái tim của mình trong Pokemon Journeys tập năm, sau khi Scorbunny phiêu lưu khắp Vùng hoang dã đầy nguy hiểm nhưng bị huấn luyện viên, người đã để mắt đến Mew từ chối. Cứ như thể Scorbunny phải chứng minh giá trị của mình trước khi bị bắt. Sau đó, trong tập hai mươi hai, anh ta cố gắng để Raboot (Scorbunny) ở Hoenn, và một lần nữa Raboot phải cố gắng duy trì mối quan hệ của họ. Đã bắt được 80 Pokemon cho đến nay, có vẻ như không có khả năng anh ta hình thành mối quan hệ riêng với chúng. Ấn tượng là anh ta đang tích trữ chúng như bất kỳ món đồ sưu tập vô tri vô giác nào khác, thay vì coi chúng như những "thú cưng" yêu quý như Ash vẫn làm.

 

Goh đánh cắp Grookey

Những người hâm mộ cứng cỏi đã bị làm phiền nhất bởi tập 59 của Pokemon Journeys, nơi việc bắt giữ Grookey tạo nên một tuyên bố táo bạo. Lần đầu tiên sau 24 mùa giải, Ash không có bất kỳ trận đấu nào trong số ba phần bắt đầu. Việc Goh là người bắt giữ Grookey là bằng chứng đủ cho hầu hết người hâm mộ rằng Ash đang bị loại bỏ vai chính. Tuy nhiên, anh ta cũng bị gán cho là một "tên trộm" vì Grookey thực sự thuộc về Jessie từ Đội Rocket.

Bắt giữ Grookey cho riêng mình mặc dù anh ta thuộc về Jessie đi ngược lại quy tắc đạo đức của việc huấn luyện Pokemon, bất kể tình huống nào. Đã có một số sự cố trong quá khứ khi đối mặt với những huấn luyện viên cẩu thả, chẳng hạn như Charmander, nhưng việc phá vỡ Pokeball của huấn luyện viên của họ để giành tự do không bao giờ được đưa ra như một lựa chọn.

 

Goh vẫn có một số người hâm mộ

Tuy nhiên, những người hâm mộ tình cảm được an ủi bởi sự trở lại nền tảng của bộ truyện - "Gotta catch 'em all." Khi Ash có vẻ đã đi chệch hướng, Goh đang cố gắng bắt càng nhiều loại sinh vật càng tốt. Một số thành viên cộng đồng suy đoán rằng việc anh ta tránh xung đột là một đặc điểm tính cách bắt nguồn từ việc anh ta phải đối mặt với sự bỏ rơi khi còn nhỏ, và do đó anh ta tìm ra một cách thay thế để bắt Pokemon.

Bên cạnh đó, cho dù người xem có phải là fan của Goh hay không, thì cũng thật sảng khoái khi được giới thiệu một diễn viên phụ nam không chỉ nấu nướng, dọn dẹp và tư vấn món ăn. Goh là một nhân vật hoàn hảo với một cốt truyện đầy cảm xúc mà không phải người hâm mộ nào cũng ghét.


Creation date: Mar 2, 2022 1:21am     Last modified date: Mar 2, 2022 1:25am   Last visit date: Jun 9, 2024 9:14am