Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Ý nghĩa và biểu tượng của dê

Creation date: May 16, 2022 8:25pm     Last modified date: May 16, 2022 8:25pm   Last visit date: Feb 20, 2024 12:26am
1 / 20 posts
May 16, 2022  ( 1 post )  
5/16/2022
8:27pm
Dự Đoán 247 (dudoan247com)

Ý nghĩa và biểu tượng của dê bao gồm sự chắc chắn, ham muốn, năng lượng sáng tạo, niềm vui, sự yên tĩnh, khát vọng và niềm tin. Dê là động vật được thuần hóa đầu tiên. Vì vậy, mọi người từ nhiều nền văn hóa đều quen thuộc với dê. Ngoài ra, các loài dê hoang dã, chẳng hạn như dê núi, ibex, markhor và tahr (họ hàng của dê), sống ở các vùng núi Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Phi và Châu Á. Vì vậy, con dê là một hình tượng trong thần thoại và văn hóa dân gian của nhiều nền văn hóa. Ngoài ra, linh vật dê là một con vật có sức mạnh quan trọng đối với những người cảm thấy có mối quan hệ họ hàng đặc biệt với loài dê hoặc những người có mối liên hệ chiêm tinh với chúng.

 

Biểu tượng và ý nghĩa chi tiết về con dê


Chắc chân


Nếu bạn đã từng xem những bức ảnh về những con dê leo dốc trên một sườn núi gần như thẳng đứng, bạn sẽ biết chúng chắc chắn như thế nào. Trên thực tế, việc nhìn thấy một con vật có móng thành công với một kỳ tích rồng bạch kim chốt 3 càng miễn phí hôm nay như vậy thách thức trí tưởng tượng. Dê con làm như thế nào? Một sự kết hợp chiến thắng giữa móng guốc, xe bốn bánh và thực hành.

 

Là biểu tượng của sự vững chãi, con dê là mẫu mực của câu ngạn ngữ - Chậm mà chắc sẽ thắng cuộc. Nếu một con dê đột nhiên xuất hiện trong cuộc sống của bạn, đó có thể là dấu hiệu để bạn làm mọi thứ chậm lại, quan sát bước đi của mình và đạt được nhiều điều hơn trong thời điểm này.

 

Các vận động viên leo núi, leo núi và thậm chí cả các nghệ sĩ thường nói về mức độ tập trung của họ khi tham gia vào nhiệm vụ của mình. Nó như thể thế giới sụp đổ và họ đang ở trong khu vực. Về bản chất, đây là tất cả những gì triết lý Phật giáo về chánh niệm.

 

Chú dê nhắc nhở bạn tập trung vào từng bước của cuộc hành trình thay vì chỉ chăm chăm vào đích đến.

 

Ham muốn

Trong suốt lịch sử, con dê đã được liên kết với sự độc ác, khả năng sinh sản và tình dục - thậm chí là sự đa dâm và thèm khát. Cách loài dê phát triển danh tiếng này có lẽ đơn giản vì dê là động vật được thuần hóa đầu tiên và con người ở xung quanh chúng nhiều hơn các loài động vật khác.

 

Dê có thể bắt đầu có con khi còn nhỏ, vì vậy điều này có thể khiến chúng nổi tiếng là dâm đãng. Tuy nhiên, chúng không sung mãn như thỏ . Một số nhà sử học cho biết mong muốn thường xuyên tìm kiếm những đồng cỏ xanh tươi hơn để chăn thả của loài dê cũng có thể góp phần khiến chúng nổi tiếng là những kẻ si tình vô độ. Bất chấp điều đó, công bằng mà nói, danh tiếng của loài dê phản ánh cách thức hoạt động của trí óc con người hơn là loài dê.

 

Gốc rễ của dục vọng


Ở cấp độ cơ bản, tình dục bắt nguồn từ ham muốn và năng lượng nguyên thủy. Và ham muốn, được thúc đẩy bởi năng lượng nguyên thủy, có thể mang nhiều hình thức khác nhau ngoài tình dục. Ví dụ, một con dê có thể thể hiện một mong muốn mạnh mẽ về một kết quả nhất định - chẳng hạn như muốn ra khỏi chuồng vào buổi sáng và sau đó từ chối vào vào buổi tối hoặc muốn có một thảm thực vật nhỏ trên một sườn núi dốc nguy hiểm. Một khi ý định của con dê đã được quyết định, rất khó để thay đổi nó.

 

Vì vậy, con dê nhắc nhở chúng ta rằng ham muốn có thể có cả hậu quả tích cực và tiêu cực. Mặt khác, nó có thể là một động lực vô cùng mạnh mẽ. Mặt khác, nó có thể phá hủy. Như các Phật tử nói - dính mắc dẫn đến đau khổ.

 

Nếu một con dê làm cho bạn biết hoặc nếu bạn đã biết con dê là linh vật của bạn, đó có thể là một dấu hiệu để kiểm tra lại những điều bạn muốn. Thông thường, chúng ta muốn mọi thứ, tình huống hoặc thậm chí mọi người vì cách chúng kích thích chúng ta theo một cách nào đó. Dê hỏi: Đó có phải là điều bạn mong muốn có một sự gắn bó lành mạnh không? Bạn có thể nhận được sự kích thích đó theo cách lành mạnh hơn, hay bạn thực sự cần nó?

 

Năng lượng sáng tạo

 

Giống như con dê tượng trưng cho khả năng sinh sản, sự cao cả và khát vọng, chúng cũng tượng trưng cho năng lượng sáng tạo. Rốt cuộc, ham muốn thúc đẩy khả năng khai thác trí tưởng tượng và sáng tạo xsmn của chúng ta - cho dù đó là một tác phẩm nghệ thuật, một kết quả mới hay thậm chí là một trạng thái tâm trí mới.

 

Con dê sẵn sàng cung cấp năng lượng cần thiết để vượt qua một ngọn núi để thoát khỏi những kẻ săn mồi hoặc để tìm đồng cỏ xanh hơn. Vì vậy, như một biểu tượng của năng lượng sáng tạo, những con dê nhắc nhở bạn rằng việc trau dồi kỹ năng và luyện tập sẽ giúp bạn trở thành một nhà sáng tạo lão luyện hơn nữa.


Nếu bạn đã từng xem các video lan truyền về dê con trên mạng xã hội, bạn sẽ biết rằng những chú dê con thích được vui chơi thoải mái. Trên thực tế, gọi dê non là “trẻ em” là tên hoàn hảo cho những con vật này vì hầu hết dê đều là trẻ em.

 

Để nhấn mạnh điểm này, đây là một đoạn video về những con dê nhảy trên những con trempolines:


Một sự thật thú vị khác về loài dê là mặc dù chúng đã được thuần hóa hàng nghìn năm nhưng chúng sẽ dễ dàng hoang dã và sống ngoài đất liền nếu có cơ hội. Trên thực tế, ở những nơi như Úc, nơi dê không phải là bản địa, có vấn đề về dê hoang vì số lượng dê thuần hóa đã biến mất.

 

Không phải ngẫu nhiên mà con dê được liên kết với các vị thần nổi tiếng về tiệc tùng, bao gồm

Vì vậy, nếu một con dê bước vào cuộc sống của bạn, hoặc nếu con dê đã là một trong những con vật linh của bạn, nó có thể là một lời nhắc nhở rằng bạn cần phải vui vẻ hơn một chút, thậm chí có thể tổ chức một bữa tiệc. Cuộc sống không phải chỉ có công việc và trách nhiệm. Con dê nhắc nhở bạn rằng bạn có thể tổ chức tiệc ở bất cứ đâu và tiếng cười là miễn phí.

 

Yên bình

 

Bạn có thể đã nghe câu thành ngữ, "Ai lấy con dê của bạn?" - được hỏi về một người đang khó chịu hoặc khó chịu. Tuy nhiên, nhiều người không biết câu nói này xuất phát từ đâu. Trên thực tế, nó lần đầu tiên được đặt ra trong thế giới đua ngựa.

 

Những người nuôi ngựa biết rằng sự hiện diện của một con dê có thể có tác dụng dự đoán xổ số long an. Điều này có thể là con ngựa xem con dê như thể chúng là một con ngựa con hoặc có lẽ con ngựa chỉ thích có một người bạn nhỏ ở bên cạnh chúng. Dù lý do là gì, dê cũng khiến ngựa bình tĩnh lại.

 

Vì vậy, ngày xưa trong các cuộc đua ngựa, những người huấn luyện sẽ đưa một con dê vào chuồng với một con thuần chủng trước một cuộc đua để ngựa bình tĩnh lại. Tuy nhiên, những kẻ cạnh tranh vô lương tâm được biết là đã lẻn vào chuồng và đưa con dê ra ngoài để cố tình làm căng thẳng con thuần chủng. Do đó, ý nghĩa của câu nói - Ai đã lấy con dê của bạn?