Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Cach cam ly ruou Whisky dung chuan theo Ruou Duc Anh

Việc thưởng thức trọn vẹn một rượu Whisky đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó thì cách cầm ly rượu Whisky cũng rất quan trọng. Điều này không những giúp bạn thể hiện được phong cách và đẳng cấp riêng của mình mà còn giúp cho việc thưởng thức rượu cảm giác ngon hơn. Vậy cách cầm ly rượu Whisky đúng chuẩn theo Rượu Đức Anh là như thế nào? Cùng tìm lời giải đáp về vấn đề mà nhiều người quan tâm này nhé!

Cách cầm ly rượu Whisky đúng chuẩn theo rượu Đức Anh

Tại sao nên biết cách cầm ly rượu Whisky đúng chuẩn?

Để thưởng thức được một ly rượu Whisky ngon thì cách cầm ly rượu đúng cách rất quan trọng bởi vì:

- Giúp quan sát màu rượu tốt hơn: Cầm ly rượu đúng chuẩn giúp chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của màu rượu Whisky.

- Để rượu không bị nóng lên: Để duy trì nhiệt độ lý tưởng khi thưởng thức rượu Whisky bạn không nên làm rượu trong ly nóng lên từ nhiệt độ của lòng bàn tay vì nhiệt độ của rượu ảnh hưởng khá lớn tới hương vị.

- Để dấu vân tay không bị bám lại thân ly: Ly sáng bóng, sạch sẽ cũng góp phần giúp việc thưởng thức hương vị rượu được trọn vẹn hơn. 

- Để lòng bàn tay không bị ướt: Việc cầm vào phần thân ly rượu quá lâu tay sẽ bị ướt sẽ gây ấn tượng xấu trong những buổi tiệc gặp gỡ đối tác bạn bè. 

Rượu Whisky - Tận hưởng những giây phút bên nhau

Tổng hợp cách cầm ly rượu Whisky đúng chuẩn theo Rượu Đức Anh

Cầm ly rượu whisky cũng phải có những nguyên tắc nhất định, vậy cách nào là chuẩn nhất? Ly uống rượu whisky thường có rất nhiều hình dạng và kích cỡ, để thưởng thức một ly ➡️➡️➡️ rượu ngoại giá rẻ tại rượu Đức Anh thì cách cầm ly rượu whisky chuẩn là cả một nghệ thuật.

Ly rượu Whisky có chân như: ly Snifters, ly Glencairn, ly Copia…

Hầu hết loại ly này có bầu ly to, miệng hẹp và đáy rộng. Loại ly này giúp bạn có thể cảm nhận trọn vẹn mùi hương whisky. Đối với Ly rượu Whisky có chân (cuống) thì có 3 cách cầm ly chuẩn nhất gồm:

Cầm vào bầu ly

Hướng dẫn: Đặt ngón giữa và ngón áp út của bạn vào phía dưới bầu ly và giữa thân ly. Cách cầm này đảm bảo ly rượu được giữ chắc trên tay bạn và không gây khó chịu cho ngón tay.

Cách cầm ly rượu whisky có chân

Cầm vào phần thân của ly

Hướng dẫn: Với cách này bạn cầm ly rượu bằng ngón cái và 2-3 ngón tay khác tại vị trí thân ly. Những ngón tay còn lại của bạn nên đặt trên chân ly hoặc có thể “thả tự do”.

Cầm vào phần thân của ly

Cầm vào chân của ly

Đây là cách cầm không phổ biến nhưng nó giúp cho rượu có độ xoáy vì tay cầm càng thấp thì độ xoáy càng lớn. 

Hướng dẫn: Dùng ngón tay cái để làm đòn bẩy trên chân ly, các ngón tay còn lại giữ ở phần đáy ly. Nếu cảm thấy không chắc chắn bạn cũng có thể dùng ngón cái và ngón trỏ để kẹp vào thân ly.

Cầm vào chân của ly

Ly rượu Whisky không có chân (cuống)

Loại ly whisky không có cuống như: Rocks hay Neat. Với những loại ly này thì có 2 cách cầm ly chủ yếu gồm:

Cầm vào phần đế ly

Đây là cách cầm phổ nhất đối với những chiếc ly whisky đế bằng và không chân.

Hướng dẫn: Cầm ly rượu bằng ngón cái và 4 ngón còn lại sao cho chúng ở hai đầu đối diện gần đế ly.

Cầm vào phần đế ly

Cầm vào thân ly rượu

Hướng dẫn: Cầm ly rượu bằng ngón cái và 4 ngón còn lại miễn sao chúng ở hai đầu đối diện tại thân ly. Đây là cách cầm an toàn, phổ biến nhất với bất kỳ ly whisky không cuống nào, nhưng cách cầm này lại có nguy cơ gây ra vết ố trên bề mặt ly.


Cầm vào thân của ly rượu

Rượu whisky giá bao nhiêu

Giá rượu Whisky trên thị trường rượu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, năm tuổi  và chất lượng  của rượu. Có những loại rượu Whisky giá chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Nhưng cũng có những loại rượu whisky đắt nhất thế giới lên tới tiền trăm triệu đồng.Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác nhất về ➡️➡️➡️rượu whisky giá bao nhiêu thì các bạn nên liên hệ các cửa hàng bán rượu gần nhất để biết chính xác và mua được loại rượu chính hãng với mức giá hợp lý nhất. Đặc biệt khi chọn mua các loại rượu whisky tại các cửa hàng rượu, ngoài việc bạn xem rượu whisky có giá bao nhiêu thì bạn nên để ý tới tem của của chai rượu để mua được hàng chính hãng nhé.

Mời bạn tham khảo Giá rượu Whisky mới nhất hiện nay tại Cửa hàng rượu Đức Anh:

Website: https://ruouducanh.com/whisky/

Gọi Hotline hoặc chát với chuyên gia: 0986.161.039

Showroom đặt tại Cầu Giấy: Số 412 Đường Cầu Giấy- Q.Cầu Giấy - TP. Hà Nội

Showroom đặt tại  Hà Đông: Số 11 Liên khu 74 - Khu đô thị Dương Nội - Q.Hà Đông - Tp.Hà Nội

Rượu Whisky với những cơ hội mới

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về cách uống rượu đúng chuẩn theo Rượu Đức Anh và cách cầm ly rượu Whisky chuẩn nhất để bạn có thể tự tin trong những tiệc rượu của mình. Chúc bạn có những phút giây tận hưởng Whisky thật thú vị!

 

Creation date: Nov 17, 2022 7:34am     Last modified date: Nov 17, 2022 7:34am   Last visit date: Apr 18, 2024 5:42am