Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
6 nguyen tac vang khi lai xe oto

Creation date: Dec 21, 2022 8:23pm     Last modified date: Dec 21, 2022 8:23pm   Last visit date: Apr 14, 2024 1:11am
1 / 20 posts
Dec 21, 2022  ( 1 post )  
12/21/2022
8:23pm
Ritamo Reno (larrytaylore): edited 9/5/2023 12:43am

6 nguyên tắc vàng khi lái xe ôtô trong giờ cao điểm dành cho người mới biết lái xe ôtô

Ở những đô thị đông đúc như TPHCM, Hà Nội luôn là nơi tập trung sinh sống của rất nhiều người. Do đó, giờ cao điểm luôn là nổi ám ảnh đáng sợ với những người lái xe ôtô vì tình trạng kẹt xe nghiêm trọng xảy ra kéo dài hàng giờ đồng hồ. Nếu bạn có kỹ năng lái xe ôtô còn non yếu thì nguy cơ vạ chạm gây tai nạn là rất coa với những phương tiện khác. Còn nếu bạn đã thuộc dạng tay lái lụa thì những khó khăn trong quá trình luồng lách xe trong đô thị sẽ không thể làm khó được bạn.

Dưới đây sẽ là kinh nghiệm lái xe ôtô vào giờ cao điểm bạn nên tham khảo:

Tham khảo thêm 3 bí quyết quan trọng bạn cần biết để chọn mua xe ô tô cũ thông minh được tiết lộ từ chuyên gia ô tô DailyXe.

1. Giữ đều ga và cần chạy đúng làn đường của xe ôtô

Khi chạy xe ở môi trường đô thị với rất nhiều phương tiện tham gia lưu thông san sát nhau, chỉ cần bạn đột ngột tăng ga hay giảm ga đều có thể gây va chạm với những phương tiện khác. Do đó, bạn cần chạy xe thật đều ga, chỉ tăng ga khi ra khỏi khu vực đông phương tiện di chuyển. Ngoài ra, bạn cần phải chạy đúng phần đường của xe ôtô, không đột ngột lần đường phương tiện khác, không chạy hàng 2 song song với chiếc ôtô khác. nếu muốn rẻ trái hay rẻ phải khi đang di chuyển cần phải nhấn đền tín hiệu từ sớm để tránh gây tai nạn.

2. Quan sát nhanh sau vai

Khi lái xe vào khung giờ cao điểm, bạn cần kết hợp vừa quan sát gương chiếu hậu, vừa quan sát sau vai mình và nhất là tập trung quan sát những điểm mù, những góc khuất mà bạn không thể nhìn thấy được bằng kính chiếu hậu hay gương bên hông xe. Khi bạn muốn chuyển làn xe hay lùi xe thì bạn cũng phải quan sát những phương tiện khác từ mọi phía để tránh gây tai nạn.

Cập nhật bảng giá mua bán xe ô tô mới nhất trên DailyXe.

3. Đảm bảo luôn giữ khoảng cách với các xe xung quanh

Thật sự để đảm bảo giữ được khoảng cách an toàn với những phương tiện xung quanh trong khi lái xe ở nơi đông đúc là điều rất khó vì mọi lúc quanh chiếc xe của chúng ta đều ngập kín các phương tiện xe máy, xe ôtô. Vì thế, nếu bạn không thể giữ được khoảng cách an toàn với những xe xung quanh thì bạn hãy di chuyển thật cham65rai4 để tránh trường hợp xe trước bạn phanh hay chuyển làn đột ngột.

Theo chia sẻ từ những bác tài lâu năm thì kinh nghiệm lái xe an toàn trong đô thị vào giờ cao điểm đó là bạn cần đảm bảo giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước khoảng 60 cm, luôn giữ chân phanh và đừng cho xe máy lọt vào khoảng cách an toàn giữa xe bạn và xe đi trước.

4. Những chú ý khi quay đầu xe

1 tay lái non trẻ thường kỹ năng quay đầu xe còn rất hạn chế nhưng neu6`1 bạn tham gia lái xe đường đô thị trong khung giờ cao điểm, bạn cần phải học lại ngya kỹ năng quay đầu xe. Ở những trường hợp đoạn đường ấy tắc nghẽn nghiêm trọng và bạn đang có ý định quay đầu xe trở lại thì nếu kỹ năng bạn còn yếu, việc quay đầu xe của bạn có thể gây tắc nghẽn nặng nề hơn, gây khó chịu cho những phương tiện khác và nguy hiểm hơn còn gây tai nạn nghiêm trọng.

Khi quay đâu xe, ngoài kinh nghiệm, kỹ năng làm chủ tay lái thì bạn còn cần có sự dứt khoác và bình tĩnh đánh giá khoảng cách an toàn giữa xe bạn và những phương tiện khác đang chạy gần chúng ta.

5. Nhá đèn báo hiệu từ sớm

Khi bạn muốn đổi làn xe, vượt mặt xe khác hay muốn rẻ trái/phải khi tham gia giao thông trong đường đô thị, bạn cần nhá đèn tín hiệu từ xa để tránh gây tai nạn. Việc nhá đèn tín hiệu sớm như 1 cách để bạn thông báo với phương tiện khác ý định bạn tính làm với phương tiện của bạn. Còn nếu bạn thình lình chuyển làn đường hay rẻ trái/phải mà quên nhá đèn tín hiệu hay nhá đèn quá muộn thì sẽ khiến những phương tiện khác không kịp phản ứng xử lý tình huống, khiến xe khác có thể lao vào xe bạn gây tai nạn.

6. Dùng gương chiếu hậu thành thạo

Nhà sản xuất thiết kế gương chiếu hậu không phải là ngẫu hứng mà tất cả đều có nguyên do của nó. Gương chiếu hậu sẽ giúp người lái có thể đánh giá được tình trạng giao thông phía sau xe của bạn, giúp bạn đáon được ý định của những xe sau khi xe sau ra tìn hiệu bóp còi xin vượt. Ngoài ra, gương chiếu hậu sẽ giúp bạn lùi xe an toàn khi đang di chuyển trong môi trường đô thị đông đúc.

*** Theo dõi giá mua xe ô tô tại các đại lý ô tô chính hãng trên dailyxe.com.vn.