Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
So sánh răng sứ katana và venus - Ưu và nhược điểm!

Creation date: Dec 22, 2022 12:45am     Last modified date: Dec 22, 2022 12:45am   Last visit date: Feb 29, 2024 6:11am
1 / 20 posts
Dec 22, 2022  ( 1 post )  
12/22/2022
12:45am
Răng sứ Venus DAISY (tamxinhlhp): edited 1/5/2023 12:58am

Hiện nay, răng sứ Katana và răng sứ Venus là hai sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường. Mỗi dòng sứ đều có những ưu, nhược điểm riêng. Điều này khiến không ít người gặp khó khăn trong việc chọn dòng sứ chất lượng. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây đã tổng hợp thông tin so sánh răng sứ Katana và Venus. Hãy cùng tìm hiểu để chọn cho mình được dòng sứ chất lượng bạn nhé!

 

Tìm hiểu về răng sứ Katana và Venus

 

Để so sánh răng sứ Katana và Venus loại nào tốt thì bạn cần tìm hiểu về 2 dòng sứ này trước tiên.

 

Răng sứ Katana

 

Răng sứ Katana là dòng sứ cao cấp có xuất xứ từ Nhật Bản. Sản phẩm được chế tạo từ 100% phôi sứ Zirconia, không pha lẫn kim loại. Cấu tạo của răng sứ Katana bao gồm 2 phần:

  • Khung sườn được chế tác từ phôi sứ zirconia có độ chịu lực cao.
  • Lớp men sứ Ceramco phủ trên bề mặt răng, được pha trộn theo tỷ lệ đặc biệt phù hợp với màu răng.

 

Xem thêm: Răng sứ Đức là gì? Những dòng răng sứ Đức trên thị trường hiện nay

 

photo

 

Răng sứ Venus

 

Đây là dòng răng toàn sứ cao cấp được sản xuất tại Đức. Sản phẩm được chế tạo từ 100% phôi sứ nguyên chất, không pha lẫn tạp chất. Cũng giống như Katana, răng sứ Venus có cấu tạo bao gồm 2 phần là khung sườn vậy men răng. Dòng sứ này có độ tương thích sinh học cao, không gây kích ứng hoặc đen viền nướu.

 

photo

 

 

So sánh điểm giống và khác nhau của răng sứ Katana và Venus

 

Vì đây là 2 dòng sứ đang rất được ưa chuộng trên thị trường nên không ít người thắc mắc chúng có những ưu nhược điểm gì? Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết bạn hãy so sánh răng sứ Katana và Venus nhé!

 

Điểm giống nhau

 

Khi so sánh răng sứ Katana và Venus bạn sẽ bắt gặp những điểm tương đồng sau:

 

  • Cả 2 đều có mang đến tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật. Hơn nữa cả răng sứ Katana và Venus đều có bảng màu đa dạng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
  • Răng sứ Katana và Venus đều được chế tạo từ phôi sứ cao cấp, không pha kim loại. Chính vì thế sản phẩm không gây kích ứng hay đen viền nướu.
  • Cả 2 dòng sứ này đều giúp khắc phục được các khuyết điểm trên răng như: Răng sâu, mẻ, vỡ, xỉn màu nhẹ,...
  • Giúp cải thiện khả năng ăn nhai.

 

Xem thêm: Những phương pháp làm răng sứ thỏ đẹp tự nhiên

 

photo

 

Điểm khác nhau

 

Ngoài những điểm giống nhau, khi so sánh răng sứ Katana và Venus bạn cũng sẽ bắt gặp được một số điểm khác nhau như:

 

  • Độ chịu lực: Khả năng chịu lực của răng sứ Venus lên đến 1400 Mpa, cao gấp nhiều lần răng sứ Katana.
  • Tính thẩm mỹ: Răng sứ Katana có tính phản quang hơn Venus nên mang đến tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Tuổi thọ: Răng sứ Katana có độ bền lên đến 15 năm nếu bạn chăm sóc răng đúng cách. Trong khi đó răng sứ Venus có tuổi thọ kéo dài đến 20 năm.
  • Chi phí: Hiện nay trên thị trường, mức giá bọc răng sứ Venus cao hơn so với Katana.

 

Xem thêm: Răng sứ Roland có nguồn gốc từ đâu? Chất lượng như thế nào?

 

photo

 

So sánh ưu nhược điểm của răng sứ Katana và Venus

 

Sau khi so sánh răng sứ Katana và Venus, bạn có thể thấy mỗi loại đều sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu, hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Dưới đây là đánh giá chung về 2 dòng sứ này mà bạn có thể tham khảo.

 

Đánh giá răng sứ Katana

 

Hiện nay, so với các dòng răng sứ khác,  Katana có chi phí thực hiện thấp hơn nhưng vẫn có thể khắc phục được các khuyết điểm trên răng và mang đến cho bạn nụ cười tỏa sáng. Sản phẩm phù hợp cho với nhu cầu của rất nhiều người. Hơn nữa, sản phẩm có khối lượng mỏng, nhẹ không tác động đến viền nướu, giảm sức ép lên răng.

 

Ngoài ra, răng sứ Katana còn có khả năng kháng màu cao, không bị ngả vàng khi sử dụng. Sản phẩm có tính tương thích sinh học cao và độ bền vượt trội. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng so với các dòng răng sứ cao cấp khác, răng sứ Katana vẫn có độ bền kém, tính thẩm mỹ không cao. Chính vì thế, khi phục hình răng hàm hoặc làm mão sứ trên implant thì bạn không nên dùng loại sứ nhà.

 

Xem thêm: Một số triệu chứng sau khi bọc răng sứ có thể xuất hiện

 

photo

 

Đánh giá răng sứ Venus

 

Sở dĩ răng sứ Venus được nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình sứ vì sở hữu những đặc điểm nổi bật như: Có tính tương thích sinh học cao, độ bền vượt trội, giúp khôi phục tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai,... Sản phẩm được chế tác bằng công nghệ CAM/CAD hiện đại bậc nhất, có tính chính xác cao. Mão sứ được tạo ra có kích thước vừa khít với răng nướu, không gây cấn cộm trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, tuổi thọ của dòng sứ này có thể kéo dài đến 20 năm.

 

Tuy nhiên, so với các dòng răng sứ cao cấp khác, Venus có độ chịu lực thấp hơn. Chính vì thế, loại răng sứ này thường được ứng dụng để phục hình răng cửa hoặc răng cối. Bên cạnh đó, màu răng cũng không có tính phản quang cao, làm nụ cười trở nên kém tự nhiên hơn.

 

Sau khi so sánh răng sứ Katana và Venus có thể thấy mỗi loại răng sứ đều có những ưu, nhược điểm riêng. Chính vì thế, tùy vào nhu cầu bạn hãy chọn cho mình dòng sứ phù hợp. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết!