Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Loi ich cua song cham

Creation date: Oct 30, 2023 1:17am     Last modified date: Oct 30, 2023 1:17am   Last visit date: Jul 16, 2024 4:17am
1 / 20 posts
Oct 30, 2023  ( 1 post )  
10/30/2023
1:17am
In Tri Phat (intriphat)

Nguồn bài viết tại: https://shanhealth.vn/song-cham-la-gi/

Sống chậm là một khái niệm bạn có thể bắt gặp, nghe thấy rất phổ biến trong một vài năm gần lại đây. Lối sống chậm này giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách hiệu quả, tích cực hơn giữa cuộc sống bộn bề, tất bật hiện nay. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với Shan Health tìm hiểu chi tiết về lối sống chậm là gì, những lợi ích khi sống chậm lại và một số cách giúp bạn thực hiện được lối sống chậm giữa cuộc sống hiện đại. 

Sống chậm là gì? 

Sống chậm là lối sống mà bạn sẽ sống với một nhịp sống chậm rãi hơn so với nhịp sống hối hả, xô bồ của cuộc sống hiện đại, nơi mà rất nhiều người ngày ngày phải chạy đua với thời gian để hoàn thành công việc, mục tiêu cuộc sống mà đôi khi quên mất rằng bản thân cũng cần nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống.  Sống chậm lại không có nghĩa là tách mình khỏi cuộc sống, mà là bạn biết cách để tận hưởng từng khoảnh khắc, từng điều nhỏ nhặt diễn ra xung quanh mỗi ngày, dành đủ thời gian cho bản thân, gia đình song song với công việc và sự nghiệp.

 

photo

Những lợi ích của lối sống chậm

Những người theo đuổi lối sống chậm thường nhận được khá nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần như: 

  • Cuộc sống trở nên tích cực hơn: Khi sống chậm lại, bạn sẽ tận hưởng được cuộc sống, những điều diễn ra xung quanh mình mỗi ngày, nhìn nhận mọi thứ kỹ càng và suy nghĩ tích cực hơn. Nhờ đó mà cuộc sống cũng trở nên tươi sáng hơn. 
  • Phát triển bản thân tốt hơn: Khi sống chậm lại, có thời gian nhìn nhận lại bản thân, nhận ra mình cải thiện điều gì để bản thân hoàn thiện và trở nên tốt hơn. 
  • Tránh bị tác động tiêu cực: Khi sống chậm lại, bạn sẽ không còn bị tác động nhiều bởi những điều tiêu cực trong cuộc sống Nhờ vậy, trạng thái tinh thần và cuộc sống an nhiên hơn. 
  • Khỏe mạnh hơn: Lối sống chậm cũng giúp bạn có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân hơn nên cả thể chất và tinh thần sẽ trở nên khỏe mạnh, luôn tràn đầy sức sống. 

Một số cách để sống chậm lại giữa cuộc sống hối hả

Bạn có thể tham khảo một số cách giúp bản thân sống chậm lại giữa những hối hả, tất bật của cuộc sống mà Shan Health chia sẻ sau đây:

Có những trải nghiệm thú vị

Ngoài công việc, bạn cũng nên cho phép bản thân trải nghiệm những điều mới lạ, thú vị để tinh thần được thư giãn như: Dành thời gian đi du lịch, học một môn thể thao, tham gia các khóa học chữa lành, yoga, thiền hoặc thử tập một loại nhạc cụ,... Những trải nghiệm mới này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị, tận hưởng được mọi khoảnh khắc trong cuộc sống. 

Phân chia thời gian hợp lý

Để thực hiện thành công lối sống chậm, bạn cần phân chia thời gian hợp lý. Bên cạnh thời gian dành cho công việc, sự nghiệp, dành thời gian dành bản thân, gia đình cũng vô cùng quan trọng để duy trình sức khỏe và giữ được sự kết nối với người thân. Khi biết cách phân chia thời gian hợp lý, bạn cũng không còn bị ảnh hưởng, tác động bởi sự hối hả, xô bồ của cuộc sống, nhờ đó cuộc sống sẽ thoải mái, bình yên hơn.

Loại bỏ những điều tiêu cực khỏi cuộc sống 

Để tinh thần không bị tác động bởi những điều tiêu cực diễn ra hàng ngày trong cuộc sống, bạn cũng cần biết cách loại bỏ những yếu tố tiêu cực ra khỏi cuộc sống của mình như: Một số đồ vật dư thừa, vướng víu không sử dụng đến hoặc những mối quan hệ không cần thiết.  Sau khi loại bỏ được hết những năng lượng xấu, cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng, bình an hơn. 

Xác định được mục tiêu của bản thân

Bạn cũng nên xác lập mục tiêu cụ thể cho bản thân, biết được điều gì thật sự quan trọng và cần làm gì để đạt được mục tiêu đó.  Một khi đã có được mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ dành thời gian, tập trung tinh thần để thực hiện mục tiêu và gặt hát được những thành công trong sự nghiệp, và cả cuộc sống.  

Học cách lắng nghe bản thân

Bạn cũng cần dành thời gian lắng nghe, yêu bản thân để biết bản thân đang thế nào, tinh thần có đang khỏe mạnh hay không và có hướng khắc phục, cải thiện kịp thời. Đây cũng là điều tuyệt vời mà lối sống chậm mang lại. 

 

photo

Sống gần gũi hơn với thiên nhiên

Việc tránh xa khỏi những bộn bề tất bật của cuộc sống hiện đại, gần gũi hơn với thiên nhiên cũng là một cách để sống chậm lại rất hiệu quả. Nguồn năng lượng tươi mới từ thiên nhiên sẽ giúp cho cuộc sống và tâm hồn của bạn được thư giãn, trở nên an lành, tích cực và yêu đời hơn. 

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin giải đáp về lối sống chậm là gì, những lợi ích của việc sống chậm và một số cách để sống chậm lại giữa sự hối hả, bộn bề của cuộc sống hiện đại. Mong rằng với những chia sẻ trên của Shan Health, bạn đọc đã có thêm được những thông tin có ích.