Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Làm thế nào để giảm mùi âm đạo

Âm đạo khỏe mạnh thường có mùi hơi mốc, mặc dù đã giữ vệ sinh vùng kín tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể gặp vấn đề nếu mùi trở nên quá nồng, khó chịu và kèm theo các triệu chứng khác ở âm đạo như nóng rát, kích ứng, ngứa và tiết dịch. Điều này không chỉ thực sự gây khó chịu mà còn gây ra rất nhiều bối rối.

 

Âm đạo có mùi hôi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vệ sinh âm đạo kém đến nhiễm trùng âm đạo. Bạn phải giải quyết nguyên nhân cơ bản để điều trị vấn đề này.

 

Do đó, trước tiên bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và sau đó tiến hành điều trị được khuyến nghị, bao gồm cả can thiệp bằng thuốc và các biện pháp tự chăm sóc để loại bỏ vấn đề một cách tốt đẹp.

 

Mùi âm đạo có bình thường không?

 

Âm đạo của bạn được cho là có mùi tự nhiên và mùi bình thường của mỗi phụ nữ là khác nhau. Thông thường, một âm đạo khỏe mạnh có mùi xạ hương. Vào những thời điểm nhất định trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn, nó có thể có mùi hơi kim loại. Mùi cũng có thể thay đổi tạm thời sau khi quan hệ tình dục.

 

Thông thường, âm đạo tự làm sạch và nếu được để yên, nó có thể duy trì sự cân bằng pH lành mạnh và kiểm soát sự hiện diện của vi khuẩn xấu. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra sự khác biệt lớn về mùi, điều này có thể cho thấy có vấn đề. Nếu mùi bất thường kèm theo ngứa, kích ứng hoặc tiết dịch bất thường thì có điều gì đó không ổn.

 

photo

 

Làm thế nào để giảm mùi âm đạo?

 

Có một số cách bạn có thể thử khi nhận thấy âm đạo có mùi bất thường.

  1. Vệ sinh vùng kín đúng cách

Nhớ rửa sạch bên ngoài âm đạo bằng xà phòng nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi và da chết vốn là nơi trú ẩn của vi khuẩn. Bạn không nên sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng thơm vì hóa chất có thể làm mất độ pH của âm đạo. Bạn cũng nên tránh những loại xơ mướp có thể gây ra những vết rách nhỏ trên da.

  1. Không sử dụng các sản phẩm thơm bên trong âm đạo

Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm có mùi thơm xung quanh âm đạo, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng chúng ở bên ngoài bộ phận sinh dục. Đưa chúng vào bên trong có khả năng gây ra những vấn đề lớn hơn. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho vùng sinh dục của mình

  1. Mặc đồ lót chất liệu cotton

Nếu bạn thường mặc quần lót bằng lụa hoặc polyester, hãy thử chiếc quần lót cotton. Chất liệu cotton thoáng khí hơn rất nhiều và nó sẽ hút mồ hôi ra khỏi cơ thể bạn. Điều này rất quan trọng vì độ ẩm có thể giúp tạo điều kiện gia tăng mức độ vi khuẩn trên da của bạn.

  1. Chỉ sử dụng dung dịch vệ sinh với độ pH cân bằng

Nếu sự cân bằng độ pH của âm đạo bị phá vỡ, bạn có thể thử các sản phẩm không kê đơn để giúp khôi phục lại sự cân bằng. Nếu điều này không hiệu quả hoặc mùi hôi trở nên tồi tệ hơn, bạn cần phải hẹn gặp bác sĩ vì bạn có thể yêu cầu một sản phẩm theo toa.

  1. Sử dụng dầu cây trà

Bằng chứng giai thoại cho thấy dầu cây trà có thể giúp giảm mùi hôi âm đạo vì nó có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn. Trộn một vài giọt dầu cây trà với nước và nhỏ một giọt vào bên ngoài âm đạo của bạn. Hãy thử điều này trong ba đến năm ngày. Nếu mùi hôi không biến mất hoặc nặng hơn, bạn nên ngừng sử dụng biện pháp khắc phục này.

  1. Sử dụng giấm táo

Chị em có thể tham khảo giấm táo đẻ khử vi khuẩn gây mùi hôi. Tắm giấm táo là giải pháp được nhiều chị em áp dụng. Cách dùng đơn giản cho 1 hoặc 2 cốc giấm táo (nhỏ) vào bồn tắm, ngâm mình khoảng 20 phút.

Trên đây là một số cách để ngăn ngừa mùi ở âm đạo. Để biết thêm thông tin chi tiết, chị em có thể liên hệ Hotline: 0969 668 152 để được giải đáp


Creation date: Dec 3, 2020 11:06pm     Last modified date: Dec 3, 2020 11:09pm   Last visit date: Jul 12, 2024 1:43pm