Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Bao bi hop giay duoc lam bang nhung chat lieu giay gi?

Creation date: Aug 5, 2022 12:24am     Last modified date: Aug 5, 2022 12:24am   Last visit date: Jul 11, 2024 8:21pm
1 / 20 posts
Aug 5, 2022  ( 1 post )  
8/5/2022
12:24am
In Tri Phat (intriphat)

Nhu cầu sử dụng bao bì hộp giấy để đóng gói chứa đựng hàng hóa hiện nay ngày càng tăng cao. Với những ưu điểm như đẹp, chắc chắn thì hộp giấy luôn là lựa chọn ưu tiên để đựng hàng hóa khi cung cấp ra thị trường, để sở hữu được một mẫu bao bì hộp giấy đẹp chất lượng thì chất liệu chính là yếu tố rất quan trọng. Có khá nhiều loại giấy làm hộp hiện nay, mỗi một loại giấy sẽ có những đặc điểm khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng, hãy tham khảo nội dung sau để hiểu rõ hơn nhé.

Vì sao nên chọn loại giấy phù hợp để làm hộp?

Nhu cầu in ấn và sử dụng hộp giấy để đóng gói hàng hóa, sản phẩm trên thị trường rất đa dạng. Mỗi một cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ lựa chọn cho mình một loại chất liệu giấy phù hợp nhất để in hộp giấy, phục vụ cho việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm trước khi bán ra cho khách hàng.

 

Khi lựa chọn được chất liệu giấy phù hợp, những mẫu hộp giấy được tạo ra sẽ đáp ứng vừa đủ nhu cầu sử dụng, giúp bảo quản hàng hóa, sản phẩm tránh khỏi những tác động từ bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Những chất liệu giấy làm hộp thông dụng trên thị trường hiện nay

Có khá nhiều chất liệu giấy làm hộp. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các loại giấy làm hộp được sử dụng với số lượng lớn và phổ biến trên thị trường hiện nay.

Chất liệu giấy Kraft 

Giấy kraft là một trong số những loại giấy được sử dụng với số lượng rất lớn để làm hộp giấy đựng thức ăn nhanh hiện nay. Là chất liệu giấy tái sinh, được làm từ bột của những cây gỗ thân mềm. Giấy kraft có khả năng phân hủy vô cùng nhanh chóng trong điều kiện môi trường tự nhiên, hạn chế tối đa các nguy cơ gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường.

Những năm gần đây, giấy kraft gần đây, giấy kraft được sử dụng với số lượng tăng rất nhanh nhờ vào tính thân thiện của chất giấy, tính dẻo dai, chắc chắn và độ bền vượt trội.

Ngoài ra, giấy kraft còn sở hữu một màu sắc khá độc đáo, lạ mắt so với rất nhiều loại giấy trắng khác trên thị trường.

Giấy kraft thường được dùng để làm hộp giấy đựng quà, phong bì, bao thư, nhãn mác quần áo và nhiều loại sản phẩm khác.

Chất liệu giấy crystal

Crystal là chất liệu giấy với 2 bề mặt là 2 lớp giấy khác biệt với nhau. Một mặt, giấy crystal sẽ được phủ bóng, láng mịn vô cùng thu hút. Mặt sau sẽ được để làm tự nhiên, không phủ màu, không làm mịn.

Mặt giấy đã được làm mịn và phủ bóng của chất liệu giấy crystal giúp màu sắc và các thông tin hiển thị sắc nét, rõ ràng vô cùng đẹp mắt. Đây là chất liệu giấy thường được dùng để làm hộp giấy khi khách hàng yêu cầu.

Chất liệu giấy duplex

Giấy duplex là loại giấy cũng sở hữu một mặt trắng, láng mịn. Một mặt còn lại của giấy duplex cũng tương tự với giấy crystal có màu sẫm và nhám. Mặt này thường được dùng để làm mặt trong khi in ấn hộp giấy đóng gói hàng hóa, sản phẩm.

Định lượng giấy duplex dùng để làm hộp giấy thông thường là loại giấy 300gsm. Độ giày này đủ để tạo ra những chiếc hộp giấy cứng cáp, chất lượng và bảo vệ hàng hóa, sản phẩm tránh khỏi những tác động bên ngoài lên sản phẩm được đóng gói bên trong.

Giấy duplex thường được dùng để in hộp đựng các sản phẩm điện máy, kim loại có trọng lượng lớn…

Chất liệu giấy ivory

Giấy ivory là loại giấy mặt ngoài sáng, bóng mịn nên khả năng bắt màu, hiển thị màu sắc chi tiết, rõ ràng. Mặt còn lại cũng tương tự như giấy duplex hay giấy crystal, có màu tối sẫm, thường được dùng để làm mặt bên trong của hộp giấy. 

So với chất liệu giấy couche, giấy ivory có chất lượng tốt hơn, cứng cáp hơn nên thường được sử dụng để làm hộp giấy đựng thức ăn như: hộp bánh trung thu, hộp cơm giấy, hộp đựng salad, hộp gà rán…

Chất liệu giấy Couche

Giấy couche là một trong số các loại giấy làm hộp được sử dụng với số lượng rất lớn và phổ biến trên thị trường hiện nay. 

Sở hữu cả 2 mặt đều láng mịn, trắng sáng, có khả năng bám mực tốt, hiển thị sắc nét, rõ ràng… giấy couche thường được dùng để làm hộp giấy cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như: Thời trang, phụ kiện, điện tử, mỹ phẩm, thực phẩm…

Định lượng phổ biến của chất liệu giấy nay khi làm hộp thường từ 90 – 300gsm

Chất liệu giấy Bristol

Cũng là một trong các loại giấy làm hộp phổ biến trên thị trường. Chất liệu giấy bristol sở hữu bề mặt láng mịn, độ bám mực tốt và khả năng hiển thị màu sắc, chi tiết in ấn sắc nét.

Định lượng giấy của chất liệu giấy bristol thường giao động từ 230 – 250 gsm. Thường được sử dụng để in hộp giấy đựng xà phòng, hộp mỹ phẩm, hộp dược phẩm, hộp thực phẩm…

Trên đây là thông tin về các loại giấy làm hộp được sử dụng phổ biến, số lượng lớn trên thị trường hiện nay. Đọc thêm tin tức in ấn hữu ích khác tại: https://intriphat.com/

Khách hàng khi có nhu cầu sản xuất, làm hộp giấy để đóng gói, chứa đựng hàng hóa, sản phẩm phục vụ các hoạt động kinh doanh có thể liên hệ với công ty InTrí Phát. Với công nghệ in ấn chuyên nghiệp, hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên có tay nghề chuyên môn cao. Khách hàng sẽ sở hữu cho mình những mẫu hộp giấy đẹp, chất lượng để phục vụ các hoạt động kinh doanh.