Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
huong dan cach xu ly su co xe dien het dien giua duong

Creation date: Aug 17, 2022 1:56am     Last modified date: Aug 17, 2022 1:56am   Last visit date: Jul 11, 2024 7:43pm
1 / 20 posts
Aug 17, 2022  ( 1 post )  
8/17/2022
1:59am
Mi Vietnam (mivietnam): edited 8/17/2022 9:21pm

Hướng dẫn cách xử lý sự cố xe điện hết điện giữa đường

Xe hết điện khi đang di chuyển là tình huống mà không người dùng nào muốn gặp phải. Để bạn đọc biết chính xác nguyên nhân và khắc phục sự cố này một cách, dưới đây Mi Việt đã tổng hợp thông tin chi tiết từ A đến Z. Bạn hãy tham khảo để có cái nhìn chính xác và khách quan hơn khi áp dụng theo nhé!  

Tìm hiểu chi tiết thông tin: Hướng dẫn cách xử lý sự cố xe điện hết điện giữa đường

Hướng dẫn các cách xử lý sự cố xe điện hết điện giữa đường 

Nhất định trong quá trình sử dụng xe điện, bạn sẽ ít nhất một lần gặp phải sự cố điện hết giữa chừng khi đang lái. Nguyên nhân chính của tình trạng này thường là do hết điện khi sạc chưa đủ hoặc quên sạc. 

Xe Đạp Điện Xiaomi Himo Z20 xu thế tương lai thân thiện môi trường

Xe hết điện là tình trạng không người dùng nào mong muốn khi đi xe điện

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các cách xử lý sự cố xe điện hết điện giữa đường cực hữu ích. Mong rằng sau khi tham khảo bạn sẽ áp dụng thành công để khắc phục tình trạng này tốt nhất có thể: 

1. Khởi động lại xe điện

Đầu tiên bạn phải bình tĩnh, thử khởi động lại xe điện xem có chạy được không. Hầu hết xe điện thường còn một chút điện dự trữ, giúp người dùng hạn chế việc dắt bộ khi sử dụng. Cách thực hiện cũng khá đơn giản thôi chỉ cần: 

  • Bước 1: Lập tức xuống xe, vặn rút chìa khóa khỏi xe điện

  • Bước 2: Dựng chân chống xe, ngồi đợi khoảng 15 – 20 phút (hồi lại một chút điện cho xe) 

  • Bước 3: Cắm chìa khoá vào, sau đó tiếp tục đợi thêm 5 phút rồi mới nhẹ nhàng vít ga để xe khởi động từ từ. 

Khi vít ga bạn cần thật sự nhẹ nhàng để tránh tiêu hao quá nhiều nhiên liệu, khiến công sức bản thân đợi 15 – 20 phút trở thành “công cốc”. Nếu xe bạn có thể di được thì hãy cố gắng giữ đều tốc độ chầm chậm để di chuyển tới chỗ sạc xe gần nhất có thể. 

2. Quan sát tới bảng hiển thị năng lượng 

Để khắc phục tình trạng xe hết điện giữa đường khi di chuyển, khi khởi động xe điện bạn hãy nhìn vào mặt đồng hồ điện tử này xem xem còn nhiều điện không. Nếu còn nhiều (đủ để bạn di chuyển đi lại) thì hãy lái, còn không thì nên tính theo cách di chuyển khác để tránh tình trạng hết điện khiến bản thân phải dắt bộ. 

Để tránh xe hết điện, bạn hãy kiểm tra lượng điện còn lại trước khi di chuyển

3. Hạn chế bóp phanh đột ngột

Trong quá trình di chuyển, lái xe hàng ngày bạn cần hạn chế tối đa việc phóng xe quá nhanh rồi phanh gấp khiến nhiên liệu tiêu tốn quá nhanh. Bình thường khi đi xe, bạn hãy di chuyển với vận tốc chậm – đều ga và phanh từ từ nhé. 

4. Không tự ý điều chỉnh tốc độ xe

Phân khúc sử dụng xe điện hầu như là học sinh và người cao tuổi, do đó các hãng thường khuyến cáo người dùng nên chạy vận tốc 25km/h để an toàn hơn. Việc di chuyển đều đặn với tốc độ này sẽ hạn chế tình trạng pin/ắc quy bị chai hoặc hỏng, nguyên nhân chính dẫn tới việc xe điện hết giữa đường. Bạn hãy thay đổi cách sử dụng, điều khiển xe điện hàng ngày chính là cách xử lý xe hết điện hiệu quả và hữu dụng nhất mà Mi Việt đưa ra 

5.  Giảm bớt tải trọng 

Trong trường hợp điện gần hết/xe hết điện thì người dùng nên ứng dụng tips hữu ích tắt chìa khoá trong 5 phút. Thao tác này sẽ giúp xe hồi điện một phần sau đó di chuyển được thêm một đoạn. Tải trọng người lái cũng ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của xe điện, việc hạn chế ngồi 2 người trên một xe sẽ giúp xe tiết kiệm và lâu hết pin hơn. 

Xiaomi ra mắt xe điện NineBot E, tốc độ tới 100km/h, giá từ 15 triệu

Hạn chế ngồi 2 người trên một chiếc xe điện sẽ tiết kiệm nhiên liệu tiêu hao hơn

Lời kết 

Bài viết trên, Mi Việt đã cùng bạn đọc bỏ túi thông tin chi tiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khiến xe hết điện giữa đường từ A đến Z. Mong rằng sau khi tham khảo, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang không biết dòng sản phẩm nào tốt thì Xe đạp điện Xiaomi chính là lựa chọn hoàn mỹ đấy!