Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
5 cach chong chai pin cho robot hut bui tai nha don gian nhat

Creation date: Oct 12, 2022 2:13am     Last modified date: Oct 12, 2022 2:13am   Last visit date: Jun 12, 2024 6:20pm
1 / 20 posts
Oct 12, 2022  ( 1 post )  
10/12/2022
2:13am
Robot hut bui Ecovacs (robothutbuiecovas): edited 1/12/2023 1:02am

Robot lau nhà tại nhà là dụng cụ không thể thiếu trong cuộc sống đầy đủ tiện nghi như hiện nay. Các robot hút bụi thường được thiết kế chạy bằng pin. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta thường rất dễ mắc phải những sai lầm khiến robot hút bụi bị chai pin, gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu 5 cách sau để chống chai pin robot hút bụi ngay tại nhà nhé!

 

Xem thêm thông tin về Robot hút bụi lau nhà thông minh - Giá rẻ chỉ từ 5 triệu - Zulihome

Các dấu hiệu cho biết robot hút bụi đã bị chai pin

Để theo dõi hiệu quả hoạt động của robot hút bụi, bạn cần thường xuyên kiểm tra động cơ thiết bị trong quá trình sử dụng để khắc phục kịp thời những tình huống rủi ro hỏng hóc không mong muốn. Và chai cũng như vậy, bạn cần nắm vững các dấu hiệu nhận biết để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Dưới đây là những cách nhận biết àm bạn có thể áp dụng:

Thời gian hoạt động ngắn hơn và thời gian sạc của thiết bị dài hơn bình thường

Pin bị phồng to bất thường

 

5 mẹo chống chai pin cho robot hút bụi hiệu quả | Robot Hut Bui

Nằm lòng những dấu hiệu nhận biết robot hút bị bị chai pin

 

Đây là những cách đươn giản và dễ hiểu nhất để xác định xem robot hút bụi bị chai pin hay không mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp, để xác thực chính xác tình trạng của thiết bị, bạn cần mang máy đến các cơ sở kỹ thuật để tiến hành đo bằng các dụng cụ chuyên dụng. 

Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng robot hút bụi bị chai pin

Khi pin bị chai quá lâu sẽ ảnh hưởng tới thiết bị, pin nóng lên sẽ tác động ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống các mạch điện tử và phần động cơ bên trong thân máy. Lâu dài, pin phồng to rất dễ xảy ra cháy nổ, vô cùng nguy hiểm cho mọi người, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ. 

5 cách tốt nhất để chống chai pin cho robot hút bụi

Như đã nói ở trên,giữ gìn và bảo quản máy cẩn thận là một việc vô cùng quan trọng để duy trì hiệu quả hoạt động của thiết bị. Dưới đây là 5 cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bạn dễ dàng chống chai pin cho robot hút bụi ngay tại nhà:

Nên sạc đầy pin cho robot hút bụi trước mỗi lần sử dụng

Đây là cách chống chai pin cho robot hút bụi dễ thục hiện và mang lại hiệu quả cao nhất không chỉ đối với riêng robot hút bụi mà còn đối với các thiết bị điện tử khác nói chung. Bạn cần sạc trong khoảng ít nhất từ 4 đến 8 tiếng

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi xiaomi

Đặt robot hút bụi tại vị trí khô ráo, thoáng mát

Để giữ gìn và bảo quản thiết bị, bạn cần đặt robot hút bụi tại những nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa những nơi ẩm thấp hay nhiệt độ cao. Cần đặt máy tại những vị trí tránh xa nguồn nước hoặc những nơi ẩm ướt, không chỉ gây chai pin mà còn là môi trường thuận lợi để sinh sôi các vi khuẩn nấm mốc. Bạn có thể bọc túi bảo vệ bên ngoài robot hút bụi, giúp giảm thiểu những sự cố không mong muốn.

Luôn để thiết bị ở trạm sạc khi không sử dụng

Vì sao phải để thiết bị ở trạm sạc ngay cả khi không sử dụng ? Hiện nay, hầu hết các thiết bị robot hút bụi tại nhà đều có tính năng sạc tự động.  Trong quá trình làm việc khi hết pin, máy sẽ tự động di chuyển đến vị trí sạc để tự tiến hành nạp năng lượng. Nếu bạn cất đế sạc của thiết bị đi, robot hút bụi sẽ không xác định được vị trí của đế sạc và dẫn tới tình trạng tiêu tốn năng lượng.

 

Bạn nên làm gì khi robot hút bụi bị chai pin? - Thợ sửa chữa

Chống chai pin robot hút bụi bằng cách để thiết bị ở trạm ngay cả khi không sử dụng

Tắt nguồn khi không sử dụng

Nếu không sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, bạn rút nguồn của máy, vừa giúp chống chai pin hiệu quả vừa dễ dàng theo, dõi quản lý hoạt động của thiết bị.

Đảm bảo rằng thiết bị không rò rỉ nước khi đang sạc

Hiện nay, ở một số dòng robot hút bụi được tích hợp thêm tính năng lau sàn để mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người sử dụng, lúc này thiết bị sẽ có thêm một hộp chứa nước. Trong quá trình sử dụng, hãy chú ý không để nước rò rỉ vào động cơ bên trong máy, dặc biệt là trong quá trình sạc pin vì sẽ dẫn đến việc chập điện, cháy nổ ảnh hưởng đến sự an toàn của thành viên trong gia đình

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs Deebot

Trên đây là 5 cách phổ biến nhất giúp người dùng phòng và ngăn ngừa được tình trạng robot hút bụi bị chai pin ngay tại nhà. Mong rằng với những chia sẻ mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp ích được các bạn trong việc giữ gìn và duy trì tuổi thọ của sản phẩm.