Keep and Share logo     Log In  |  Mobile View  |  Help  
 
Visiting
 
Select a Color
   
 
Bạn có nên đánh bóng đồng hồ của bạn?

Creation date: Apr 13, 2023 1:02am     Last modified date: Apr 13, 2023 1:02am   Last visit date: Jun 9, 2024 3:35pm
1 / 20 posts
Apr 13, 2023  ( 1 post )  
4/13/2023
1:02am
Nguyễn Hà My (nguyenhamy)

Một chủ đề thường được tranh luận là liệu bạn có nên đánh bóng đồng hồ hay không. Có những ý kiến ​​chia rẽ nếu bạn nên đánh bóng, và nếu có, làm thế nào bạn nên đi về nó. Cả hai bên đều có các đối số hợp lệ, vì vậy trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cân nhắc các ưu và nhược điểm và cho phép bạn quyết định xem bạn có muốn đánh bóng đồng hồ hay không. Bạn có nên đánh bóng đồng hồ của bạn?

Loại bỏ vật liệu và thay đổi hình dạng ban đầu

Đây là lý do chính khiến bạn không nên đánh bóng đồng hồ của mình. Khi bạn đánh bóng, bạn tự nhiên loại bỏ các lớp vật liệu, để làm cho bề mặt mịn và không bị trầy xước. Vấn đề với điều này là chiếc đồng hồ mất hình dạng và đường nét ban đầu, và không còn giống như khi nó ban đầu rời khỏi nhà máy.

Bây giờ, nếu một nhà sản xuất đồng hồ có kinh nghiệm và có kỹ năng đánh bóng đồng hồ của bạn, họ sẽ khôi phục nó về điều kiện ban đầu, mà không làm cho nó trông giống như nó đã được đánh bóng. Trong trường hợp đó, vấn đề là gì? Chà, đây là lý do tại sao một số người lập luận rằng nếu bạn sẽ có đồng hồ được đánh bóng, bạn cần phải đánh bóng nó bởi một thợ làm đồng hồ có kinh nghiệm. Điều hấp dẫn là cho dù người làm đồng hồ có kỹ năng như thế nào, cách đánh bóng là bằng cách loại bỏ các lớp vật liệu khỏi đồng hồ.

Xem thêm: Cách dễ dàng loại bỏ vết trầy xước khỏi mặt kính đồng hồ của bạn

photo

 

Đó là những gì một đánh bóng, theo định nghĩa. Như đã nói, đây là lý do tại sao một khuyến nghị phổ biến là nếu bạn thực sự muốn làm cho đồng hồ của mình được đánh bóng để loại bỏ các vết trầy xước và vết lõm, bạn có thể được một chuyên gia đánh bóng. Vấn đề là nếu bạn sẽ được đánh bóng một cách thường xuyên, ví dụ, mỗi năm. Bởi vì trong trường hợp này, đồng hồ cuối cùng sẽ mất hình dạng và hình thức ban đầu, bất kể người thợ làm đồng hồ có kỹ năng như thế nào.

Vấn đề lớn là khi một người không có chuyên môn cần thiết đánh bóng đồng hồ của bạn là không chỉ vật liệu sẽ bị loại bỏ mà còn bị loại bỏ ở sai vị trí và theo cách không phù hợp. Thứ nhất, một sai lầm phổ biến là kích thước hạt không chính xác được sử dụng để đánh răng. Nhiều đồng hồ không chỉ có các yếu tố đánh bóng mà còn có các yếu tố chải.

Xem thêm: Cách dễ nhất để làm sạch đồng hồ bạc

photo

 

Nhà sản xuất tương ứng đã quyết định kích thước hạt cho việc đánh răng các đồng hồ khác nhau. Nếu việc đánh răng được đánh răng không chính xác do kích thước hạt không chính xác, đồng hồ sẽ trông lạ và không chính xác. Không chỉ vậy, khi một chất đánh bóng đánh bóng thiếu kinh nghiệm, mà họ còn có thể đánh bóng theo cách và nơi loại bỏ và làm hỏng các dòng ban đầu của đồng hồ. Một ví dụ phổ biến là Chamfers/Vóc trên đồng hồ Rolex cổ điển. Đây là một trong những cách dễ nhất để xác định nếu nó đã được đánh bóng rất nhiều, hoặc được đánh bóng không chính xác. Nếu đây là trường hợp, các vát ban đầu sẽ bị đánh bóng, do đó mất các hình dạng và đường nét ban đầu của đồng hồ.

Xem thêm: Làm cách nào để khắc phục vết xước trên đồng hồ titan?

photo

 

Hơn nữa, các đường nét sắc nét của đồng hồ cũng có xu hướng được làm mềm và làm tròn, do đó làm hỏng kiến ​​trúc ban đầu của vỏ. Và nếu bạn biết điều gì đó về những người đam mê đồng hồ, thì bạn biết rằng tính nguyên bản là tất cả.

Trường hợp của một chiếc đồng hồ là toàn bộ cấu trúc cốt lõi của nó và không giống như các bộ phận, bạn không thể thêm kim loại bị loại bỏ trở lại vỏ. Một khi nó được loại bỏ, nó không thể được đảo ngược. Và đây là lý do tại sao tình trạng của vụ án là vô cùng quan trọng đối với những người đam mê đồng hồ. Trong thế giới đồng hồ cổ điển, một ví dụ chưa được đánh giá cao có thể lấy gấp đôi giá trị của một ví dụ được đánh bóng.

Trong tiếng Ba Lan, một chiếc vòng tay cũng được đánh bóng, nhưng không giống như trường hợp, chiếc vòng tay có thể được gỡ bỏ và thay thế, và đây là lý do tại sao chính chiếc vòng tay không phải là một vấn đề lớn mà nó được đánh bóng.

Xem thêm: Tại sao bạn không nên đánh bóng đồng hồ

photo

 

Dịch vụ của một chiếc đồng hồ

Giống như một chiếc xe hơi, một chiếc đồng hồ cần phải được bảo dưỡng và chăm sóc mỗi lần một lần. Điều này có nghĩa là làm sạch chuyển động, bôi trơn, thay thế các bộ phận bị hư hỏng hoặc bị mòn, v.v. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có đồng hồ được bảo dưỡng bởi nhà sản xuất ban đầu. Điều này có thể hiểu được khi thấy rằng mục tiêu của họ là khôi phục đồng hồ để tìm kiếm thương hiệu mới.

Nhiều người không nhận thức được điều này. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ định rằng bạn không muốn đồng hồ được đánh bóng khi gửi nó cho một dịch vụ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn rõ ràng trong giao tiếp của mình vì không có gì lạ khi khách hàng nói rằng họ không muốn đồng hồ của họ được đánh bóng, nhưng vẫn bị bỏ qua/bỏ qua/quên, và nó trở lại từ dịch vụ được đánh bóng.

Do đó, nếu bạn định bảo dưỡng đồng hồ của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn nói rõ rằng bạn không muốn nó được đánh bóng (đó là nếu bạn không muốn nó được đánh bóng tất nhiên).

Xem thêm: Đánh bóng dây đồng hồ Omega

photo

 

Nếu bạn muốn đánh bóng chiếc đồng hồ của bạn

Hầu hết những người đam mê đồng hồ sẽ muốn tránh đánh bóng đồng hồ của họ. Nhưng đồng thời, có nhiều người thích đồng hồ của họ trông nguyên sơ và trong tình trạng hoàn hảo. Điều này thường đặc biệt đúng nếu họ đã chi rất nhiều tiền cho đồng hồ. Và lý do có ý nghĩa - giống như bạn không muốn vết trầy xước trên chiếc xe mới của mình, bạn không muốn vết trầy xước trên đồng hồ (mặc dù đồng hồ có xu hướng tiếp xúc nhiều hơn).

 

Nếu bạn vẫn muốn đồng hồ của bạn được đánh bóng, bạn có thể đánh bóng nó bởi một chuyên gia biết họ đang làm gì. Ngoài ra, nếu bạn có thể yêu cầu nó, hãy yêu cầu họ đánh bóng nó một cách nhẹ nhàng. Vấn đề lớn nhất là khi một chiếc đồng hồ có vết lõm và vết trầy xước sâu vì đồng hồ cần phải được đánh thức và đánh bóng xuống để loại bỏ vết xước. Nếu bạn chỉ đánh bóng các vết trầy xước và chân tóc, nó sẽ không có tác động tiêu cực không kém đối với hình dạng trường hợp ban đầu vì không nhiều kim loại được loại bỏ trong đánh bóng. Nếu bạn muốn tự đánh bóng ánh sáng, tôi khuyên bạn nên sử dụng vải đánh bóng Cape Cod.

Cảm ơn các bạn đã quang tâm theo dõi! Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.